Wilmar xây dựng nhà máy gạo ở Myanmar
 

Wilmar xây dựng nhà máy gạo ở Myanmar

Wilmar Myanmar, một công ty con của Wilmar International, một trong những doanh nghiệp nông nghiệp lớn nhất châu Á, sẽ xây dựng nhà máy gạo lớn nhất tại Đặc khu kinh tế Thilawa (SEZ), theo báo cáo.

Nhà máy sẽ sản xuất tới 1.200 tấn gạo mỗi ngày.

Wilmar Myanmar đã mở một nhà máy bột mì mới và nhà máy chế biến dầu ăn đóng gói tiêu dùng ở Thilawa SEZ, Yangon, vào ngày 27 tháng 10.

Nhà máy sẽ sản xuất 530 tấn lúa mì mỗi ngày, trong khi nhà máy chế biến sẽ có khả năng sản xuất 460 tấn dầu ăn mỗi ngày.

Lễ xây dựng nhà máy xay lúa lớn nhất ở Thilawa SEZ được tổ chức cùng với lễ khai trương nhà máy bột mì mới và nhà máy chế biến dầu ăn đóng gói tiêu dùng ở Thilawa SEZ, Yangon, vào ngày 27 tháng 10.

Sau khi hoàn thành nhà máy gạo, gạo sẽ được xuất khẩu ra nước ngoài thông qua cầu cảng Thilawa.

Myanmar là quốc gia rộng lớn thứ hai trong số các quốc gia Đông Nam Á, có đất đai tốt và nhiều mưa và có 54 triệu người. Tôi tin rằng Myanmar sở hữu sự thịnh vượng của các ngành kinh doanh và nông nghiệp. Vì vậy, nó có thể tạo ra không chỉ nhập khẩu nông sản địa phương và thị trường trong và ngoài nước, Kuok Khoon Hong, CEO của Wilmar International Limited cho biết.

Wilmar Myanmar đã khai trương Cầu tàu Wilmar vào ngày 25 tháng 3 năm 2018.

Ủy ban Đầu tư Myanmar đã cấp cho Công ty Wilmar để vận hành Thiết bị đầu cuối cảng Wilmar Myanmar (Thilawa) theo hợp đồng xây dựng, vận hành và chuyển nhượng 50 năm với chính phủ.

Cầu tàu có tổng chiều dài 234 mét và rộng 25 mét. Hơn nữa, các kế hoạch đang được tiến hành để mở rộng công trình cầu cảng có chiều dài 390 mét và độ sâu 13 mét nước.

Đây là cầu cảng hàng hóa chung thứ 3 và việc xây dựng đã được bắt đầu vào tháng 2 năm 2016 và hoàn thành vào cuối tháng 11 năm 2017.

https://elevenmyanmar.com/news/singapores-wilmar-myanmar-will-build-largest-rice-mill-in-thilawa-sez?fbclid=IwAR0XvxIbpv3d6pS3UA_speza86hus-9qoSzbuFGHQCyuvekWT9G8WUH3e2g