Vụ Đông Xuân tại Tây Nam Bộ dự kiến xuống giống sớm hơn tại một số khu vực- giao dịch Ure, DAP bắt đầu tăng nhẹ
 

Vụ Đông Xuân tại Tây Nam Bộ dự kiến xuống giống sớm hơn tại một số khu vực- giao dịch Ure, DAP bắt đầu tăng nhẹ

Thị trường phân bón tại Việt Nam đầu tháng 10 giao dịch tăng tại Tây Nam Bộ nhưng vẫn khá chậm và chủ yếu với hàng Ure. Đối với hàng DAP các đại lý cũng đã đăng ký mua và nhận cuối tháng trong khi hàng Kali chủ yếu nhận gửi kho đại lý. Trong khi đó, các khu vực khác đều đang giai đoạn trái vụ nên nhu cầu không có: miền Trung và miền Bắc đã và đang thu hoạch lúa Hè Thu; khu vực Đông Nam Bộ & Tây Nguyên cũng chỉ có nhu cầu ít cho cây công nghiệp.

Tại Tây Nam Bộ, dự kiến cuối tháng 10-đầu tháng 11 sẽ bắt đầu xuống giống vụ Đông Xuân và tập trung cao từ giữa tháng 11 nên các đại lý lớn bắt đầu nhập hàng. Theo nhận định của các đại lý phân bón, vụ Đông Xuân năm nay tại một số khu vực sẽ xuống giống sớm hơn năm ngoái do lũ về ít; tình trạng xâm ngập mặn sớm nên nhiều khu vực tranh thủ làm vụ Đông Xuân sớm để thu hoạch trước Tết Âm lịch.

Trong khi đó, thị trường nhập khẩu phân bón khá sôi động trong tháng 10/2019 khi liên tục có các tàu phân bón về cập cảng nhưng hàng chủ yếu gửi kho đại lý hoặc về kho nhà máy do không có người mua.