Việt Nam tham dự Hội nghị Gạo Thái Lan 2017 tại thủ đô Bangkok

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Việt Nam tham dự Hội nghị Gạo Thái Lan 2017 tại thủ đô Bangkok

Chính phủ Thái Lan và khối doanh nghiệp nước này quyết tâm tăng thêm hàm lượng giá trị cho ngành sản xuất gạo vốn vẫn đang là một thế mạnh của kinh tế nước này. Tinh thần trên được thể hiện tại Hội nghị Gạo Thái Lan 2017 diễn ra tại thủ đô Bangkok, từ ngày 28 -30/5.

Đây là một sự kiện do Bộ Thương mại Thái Lan chủ trì tổ chức, với sự tham dự của khoảng 1.500 đại biểu đại diện cho hơn 40 nước và vùng lãnh thổ.

Đoàn đại biểu Việt Nam, do Thứ trưởng Công Thương Trần Quốc Khánh dẫn đầu, tham dự hội nghị.

Dự chủ trì phiên khai mạc, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã có bài phát biểu với chủ đề: “Thương mại gạo Thái Lan và tương lai, ”phác thảo các chính sách lớn của Chính phủ Thái Lan đối với sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp gạo nước này.

Phát biểu với báo chí, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Apiradi Tantraporn cho biết, hội nghị được tổ chức lần đầu nhằm quảng bá tiềm năng của Thái Lan trong lĩnh vực trồng trọt và chế biến lúa gạo.

Theo bà Apiradi, nhờ lợi ích của cuộc cách mạng công nghệ, tất cả các bên trong ngành đã được hưởng lợi từ việc tăng thêm giá trị gạo, phù hợp chiến lược kinh tế “Thái Lan 4.0”.

Tại hội nghị, các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp đã thảo luận các biện pháp tăng năng suất, chất lượng lúa gạo trên cơ sở phát triển bền vững, thân thiện với môi trường cũng như thúc đẩy hợp tác giữa các nước chế biến, xuất khẩu gạo, góp phần giúp thị trường gạo quốc tế ổn định và tăng trưởng.

Bên lề hội nghị, Đoàn đại biểu Việt Nam có các cuộc làm việc với Bộ trưởng Thương mại Apiradi Tantraporn, đại diện Hiệp hội Xuất khẩu gạo Thái Lan và thăm một số cơ sở chế biến gạo của nước này./.

VP

Tin tham khảo