Trung Quốc điều tra CBPG đối với sản phẩm cao su tổng hợp
 

Trung Quốc điều tra CBPG đối với sản phẩm cao su tổng hợp

Hôm 19/6, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết đang tiến hành cuộc điều tra chống bán phá giá (CBPG) một sản phẩm cao su tổng hợp từ Mỹ, Hàn Quốc và Liên minh châu Âu (EU) theo yêu cầu từ các nhà sản xuất hóa dầu lớn.

Cuộc điều tra về cao su monome ethylene propylene diene (EPDM) nên được hoàn thành trước ngày 19/6/2020, nhưng có thể được kéo dài trong những trường hợp đặc biệt, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Các biện pháp thương mại đã được đưa ra theo yêu cầu của Jilin Petroch Chemicals, một chi nhánh của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) và Shanghai Sinopec Mitsui Elastomers, tuyên bố cho biết. Các công ty là nhà sản xuất EPDM hàng đầu, một sản phẩm hóa học sử dụng rộng rãi cho cáp điện và lốp xe, theo Reuters

Năm 2018, Mỹ đã bán 105.797 tấn EPDM cho Trung Quốc, trong khi nhập khẩu từ Hàn Quốc là 53.413 tấn. Cùng năm đó, EU đã xuất khẩu 25.368 tấn sản phẩm hóa học sang Trung Quốc. Dữ liệu của cả ba quốc gia nằm trong một tài liệu ứng dụng được hai công ty công bố trên trang web của Bộ Thương mại Trung Quốc.

Tổng số lô hàng từ ba quốc gia và khu vực chiếm gần 80% tổng lượng EPDM nhập khẩu của Trung Quốc, theo tài liệu.

Giá EPDM xuất khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và EU thấp hơn giá sản phẩm tại thị trường nội địa của họ và việc bán phá giá vào Trung Quốc đã gây thiệt hại đáng kể cho bên nộp đơn, tài liệu cho biết.

KTTD

Tin tham khảo