Trợ giúp hộ nông dân nuôi lợn ở Bạc Liêu

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Trợ giúp hộ nông dân nuôi lợn ở Bạc Liêu

Từ đầu năm đến nay, giá lợn (heo) tại tỉnh Bạc Liêu liên tục rớt giá thê thảm, từ 40 nghìn đồng/kg giảm còn 27 nghìn đồng/kg, thời điểm thấp nhất là 24 nghìn đồng/kg, cá biệt nhiều vùng nông thôn chỉ còn 18 nghìn đồng/kg, khiến người dân trên địa bàn rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ nhằm “giải cứu” đàn lợn cũng như góp phần giải quyết khó khăn cho các hộ nông dân nuôi lợn, giúp duy trì lợn thịt cũng như lợn giống. Ngày 25-6, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt và các đơn vị có liên quan phát động chương trình giải cứu đàn lợn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Ngay sau khi lễ phát động, Ban tổ chức đã trực tiếp tiếp đến các hộ dân chăn nuôi trên địa bàn hai xã là Vĩnh Mỹ B và xã Minh Diệu (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) để mua heo trợ giá, giết mổ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, trao tặng thịt lợn cho các hộ gia đình khó khăn và các trung tâm xã hội…

Cụ thể, Ban tổ chức đã trao tặng 6.300 kg thịt lợn, trị giá khoảng 266 triệu đồng, cho các hộ khó khăn của tám xã, thị trấn thuộc huyện Hòa Bình; trao 60 con lợn giống cho 30 hộ khó khăn huyện Hòa Bình, trị giá khoảng 51 triệu đồng.

Trao tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại BV Đa khoa tỉnh Bạc Liêu và Đồn Biên phòng 666 tỉnh Bạc Liêu mỗi đơn vị 700kg thịt heo trị giá khoảng 90 triệu đồng.

Ban tổ chức cũng trao tặng 50 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo vượt khó trị giá khoảng 80 triệu đồng; tài trợ cho “Lễ hội ẩm thực” 144 triệu đồng.

Được biết, tỉnh Bạc Liêu hiện có tổng đàn lợn khoảng 240 nghìn con, giảm hơn 10 nghìn con so năm 2016. Ngành chăn nuôi tỉnh Bạc Liêu cũng khuyến cáo người dân thận trọng khi tái đàn, bởi giá thịt lợn trên thị trường chưa có dấu hiệu phục hồi, trong khi giá con giống, thức ăn, chi phí đầu vào không giảm, đầu ra còn gặp nhiều khó khăn, do đàn lợn còn ứ đọng khá lớn.

NDĐT

Tin tham khảo