Triển vọng nguồn cung ngô nhập tháng 7 và 8 về khá nhiều với giá rẻ có thể khiến giá nội địa tiếp tục chịu áp lực giảm

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Triển vọng nguồn cung ngô nhập tháng 7 và 8 về khá nhiều với giá rẻ có thể khiến giá nội địa tiếp tục chịu áp lực giảm

Theo ước tính của AgroMonitor dự kiến trong tháng 7 lượng ngô nhập về Việt Nam vẫn ở mức khá cao, đạt 576 nghìn tấn, giảm nhẹ 2% so với tháng 6 nhưng vẫn cao hơn tới 29% so với cùng kỳ năm trước.

Nguồn cung nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 7/8 nhìn chung vẫn được dự kiến ở mức cao, qua đó có thể tiếp tục gây áp lực giảm lên thị trường. Hiện một số tin đồn cho rằng trong tháng 8 có tàu ngô Nam Mỹ về Việt Nam với giá nhập về tương đương quy đổi chỉ khoảng 4.300 đ/kg tại Cái Lân, thương nhân dự đoán lượng hàng này có thể do nhà cung cấp nước ngoài bán với giá rẻ liên quan đến việc một số đơn vị Việt Nam giãn thời gian giao hàng/hủy hợp đồng trong khi tàu đang ăn hàng dở bên cảng nước ngoài.  
Theo ước tính của AgroMonitor dự kiến trong tháng 7 lượng ngô nhập về Việt Nam vẫn ở mức khá cao, đạt 576 nghìn tấn, giảm nhẹ 2% so với tháng 6 nhưng vẫn cao hơn tới 29% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó phần lớn lượng hàng sẽ về Việt Nam vào khoảng nửa cuối tháng 7 (chiếm 72% tỷ trọng). Hiện nay giá bán của các DNTM cho hàng giao tháng 6/7 hôm nay vẫn ổn định quanh mức 4.500 đ/kg tại Vũng Tàu và 4.550 đ/kg tại Cái Lân.