Thị trường tinh bột sắn ngày 31/7

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Thị trường tinh bột sắn ngày 31/7

- Tại Móng Cái, thời tiết tương đối thuận lợi cho việc dỡ hàng. Tuy nhiên, từ hôm qua do mực nước trên sông Ka Long xuống thấp nên các đò di chuyển hạn chế. Dự kiến phải tới 4/8 mực nước trên sông Ka Long mới lên lại mức bình thường. Do đó từ nay đến hôm 4/8 lượng tinh bột sắn xuất khẩu qua cửa khẩu Móng Cái dự kiến đạt thấp. Giá tinh bột sắn giao dịch tại Móng Cái vẫn giữ ổn định so với cuối tuần trước. 

- Tại Lạng Sơn, thời tiết cũng có nắng trở lại nhưng lượng giao cũng chỉ được 500-600 tấn/ngày do giá tinh bột giao tại biên chưa tăng như kỳ vọng của thương nhân. Lượng tinh bột sắn còn tồn kho của các nhà máy khu vực miền Bắc không nhiều trong khi vụ sắn mới năm nay bắt đầu muộn hơn do người dân xuống giống muộn nên các nhà máy cũng không chịu áp lực bán.

- Giá tinh bột sắn xuất khẩu của Việt Nam vẫn được chào ở mức 310-320 USD/tấn FOB cho hàng giao cuối tháng 7, đầu tháng 8. Tuy nhiên, phía các nhà nhập khẩu vẫn chưa chấp nhận mức giá này. Mức giá phổ biến vẫn chỉ dưới 310 USD/tấn FOB. Tin từ thương nhân cho biết, các nhà nhập khẩu Trung Quốc đang mua tinh bột sắn từ Thái Lan nhiều hơn do giá giao dịch thực tế của Thái Lan hiện chỉ còn 305-310 USD/tấn FOB, thậm chí một số nhà xuất khẩu của Thái còn bán dưới 305 để giải phóng hàng tồn.

 

Tin tham khảo