Thị trường tinh bột sắn ngày 31/3

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Thị trường tinh bột sắn ngày 31/3

Do giá sắn củ nguyên liệu tăng khi vụ sắn Việt Nam đã vào cuối vụ nên giá chào tinh bột sắn xuất khẩu của Việt Nam tăng lên mức 310-320 USD/tấn FOB tuỳ phẩm cấp cho hàng giao tháng 4.

-  Tại Móng Cái, thời tiết hôm nay có mưa nên các sà lan đóng hầm không dỡ hàng. Mặc dù các chủ bên Trung Quốc bắt đầu nghỉ Tết thanh minh nhưng những đò tinh bột còn nằm bên Đông Hưng vẫn lên hàng bình thường để đưa vào kho. Tuy nhiên, tốc độ giải phóng đò bên Đông Hưng vẫn rất chậm do các mặt hàng tranh nhau lốt để dỡ.

- Tại cửa khẩu Na Hình của Lạng Sơn, thời tiết mưa khiến đường trơn trượt nên xe vào cửa khẩu cũng khó khăn hơn. Lượng hàng giao sang Trung Quốc hôm nay đạt dưới 500 tấn/ngày

- Do giá sắn củ nguyên liệu tăng khi vụ sắn Việt Nam đã vào cuối vụ nên giá chào tinh bột sắn xuất khẩu của Việt Nam tăng lên mức 310-320 USD/tấn FOB tuỳ phẩm cấp cho hàng giao tháng 4. Tuy nhiên, phía Trung Quốc vẫn chưa chấp nhận mức giá này do lượng hàng ký giá thấp trước đó vẫn đang về các cảng Trung Quốc. Phía Việt Nam cũng không chấp nhận bán giá thấp hơn do đã gần hết vụ.

Tin tham khảo