Thị trường tinh bột sắn ngày 29/8

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Thị trường tinh bột sắn ngày 29/8

- Tại Móng Cái, từ chiều qua do phía Việt Nam và Trung Quốc cùng có mưa nên các đò và sà lan tạm thời ngưng dỡ hàng. Sang đến sáng nay do nước trên sông Ka Long chảy xiết và vẫn có mưa nên các sà lan vẫn tiếp tục đóng hầm. Lượng tinh bột sắn từ miền Trung và miền Nam ra cảng Hải Phòng khá nhiều trong khi tiến độ dỡ hàng đang khá chậm do ảnh hưởng của mưa lũ nên một số đơn vị chấp nhận hạ giá để giải phóng sà lan. Tuy nhiên, tỷ giá CNY/VND hiện vẫn duy trì ở mức rất tốt, gần 3.420 đồng cho mỗi nhân dân tệ nên cho dù giảm giá theo nhân dân tệ thì giá thực nhận quy đổi theo VND vẫn tăng.

- Tại Lạng Sơn, phía Trung Quốc đón hàng chậm do mưa nên lượng giao sang vẫn chỉ đạt 300-500 tấn/ngày. Ngoài ra, do lượng tinh bột sắn còn tồn kho của các nhà máy tinh bột sắn phía Bắc không nhiều nên lượng hàng đưa lên Lạng Sơn tiếp tục giảm mạnh.

- Giá tinh bột sắn xuất khẩu của Việt Nam tuần này được đẩy tăng mức chào lên phổ biến 315-320 USD/tấn theo đà tăng của Thái Lan. Tuy nhiên, mức giá mà các nhà nhập khẩu Trung Quốc chấp nhận hầu hết vẫn chỉ đạt dưới 315 USD/tấn, nhu cầu mua chậm. Hiện giá tinh bột sắn nội địa tại Tây Ninh cho vụ mới đang được chào tại cổng nhà máy từ 6.900-7.100 đồng/kg, hàng tồn kho 6.600-6.800 đồng/kg tùy phẩm cấp. Với mức giá này sau khi cộng thêm chi phí vận chuyển và chi phí làm hàng thì giá lọt lòng tàu cho hàng tồn kho vụ cũ khoảng 308-317 USD/tấn FOB.

Tin tham khảo