Thị trường tinh bột sắn ngày 26/5

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Thị trường tinh bột sắn ngày 26/5

Giá tinh bột sắn tại Móng Cái chỉ còn cao nhất 2.200 tệ/tấn cho loại 1 và nhiều mức giá khác nhau cho loại 2.

-  Tại Móng Cái, từ đầu tuần này tình hình lên hàng khá chậm do phía Đông Hưng việc giải phóng hàng không nhanh như dự kiến. Theo ước tính của thương nhân, mỗi ngày chỉ có trên dưới 1.000 tấn tinh bột được dỡ, cho tất cả các chủ hàng. Giá tinh bột sắn tại Móng Cái chỉ còn cao nhất 2.200 tệ/tấn cho loại 1 và nhiều mức giá khác nhau cho loại 2. Với những sà lan nằm tồn tại Móng Cái lâu ngày, giá thậm chí còn dưới 2.000 tệ/tấn do hàng đã bị xuống màu, phẩm cấp giảm. Mặc dù vụ tinh bột sắn của Việt Nam đã gần kết thúc, nguồn cung tinh bột ra thị trường giảm nhưng giá xuất khẩu không những không tăng mà còn có chiều hướng giảm do nhu cầu mua của Trung Quốc hiện khá chậm trong bối cảnh các nhà máy của Trung Quốc bị xiết chặt sản xuất liên quan đến các vấn đề môi trường.

- Tại Lạng Sơn, phía Trung Quốc vẫn nhận hàng chậm, với lượng giao từ 500-700 tấn/ngày. Nhu cầu lấy bột thực phẩm cũng kém đi nhiều do đã vào mùa nóng và những kiểm soát chặt chẽ về mặt môi trường.

- Giá tinh bột sắn xuất khẩu của Việt Nam vẫn được chào ở mức 310-320 USD/tấn FOB cho hàng giao tháng 6. Tuy nhiên, phía các nhà nhập khẩu vẫn chưa chấp nhận mức giá này. Mức giá phổ biến vẫn chỉ dưới 310 USD/tấn FOB.

 

Tin tham khảo