Thị trường tinh bột sắn ngày 25/8

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Thị trường tinh bột sắn ngày 25/8

- Tại Móng Cái , hôm nay thời tiết vẫn có mưa lớn cộng thêm nước lũ lớn cả ở phía Việt Nam và Trung Quốc nên việc giao hàng sang Trung Quốc tiếp tục bị đình trệ. Trong khi đó, theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, cơn bão quốc tế có tên Pakhar mạnh cấp 8 vừa mới hình thành gần khu vực biển Đông, dự kiến sẽ đổ bộ vào miền Nam Trung Quốc và ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc Việt Nam vào ngày 28/08. Với tình hình mưa bão liên tục như hiện nay, nhiều khả năng hoạt động xuất khẩu tinh bột sắn tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc còn bị ngưng trệ cho tới đầu tháng 9.

- Tại Lạng Sơn, do thời tiết có mưa, đường trơn nên lượng hàng đưa lên rất ít, chỉ vài xe một ngày. Ngoài ra, do lượng tinh bột sắn còn tồn kho của các nhà máy tinh bột sắn phía Bắc không nhiều nên lượng hàng đưa lên Lạng Sơn tiếp tục giảm mạnh.

- Giá tinh bột sắn xuất khẩu của Việt Nam tuần này được đẩy tăng mức chào lên phổ biến 315-320 USD/tấn theo đà tăng của Thái Lan. Tuy nhiên, mức giá mà các nhà nhập khẩu Trung Quốc chấp nhận hầu hết vẫn chỉ đạt dưới 315 USD/tấn, nhu cầu mua chậm. Hiện giá tinh bột sắn nội địa tại Tây Ninh cho vụ mới đang được chào tại cổng nhà máy từ 6.900-7.100 đồng/kg, hàng tồn kho 6.600-6.800 đồng/kg tùy phẩm cấp. Với mức giá này sau khi cộng thêm chi phí vận chuyển và chi phí làm hàng thì giá lọt lòng tàu cho hàng tồn kho vụ cũ khoảng 308-317 USD/tấn FOB.

Tin tham khảo