Thị trường TĂCN thế giới ngày 20/3/2019: Đậu tương giảm
 

Thị trường TĂCN thế giới ngày 20/3/2019: Đậu tương giảm

Thị trường thức ăn chăn nuôi (TĂCN) thế giới trong ngày biến động trái chiều, trong đó lúa mì giảm 0,1% và đậu tương giảm 0,3% song ngô tăng 0,1%.

Giá đậu tương Mỹ ngày 20/3/2019 giảm phiên thứ 3 liên tiếp, do lo ngại về tiến triển các cuộc đàm phán thương mại giữa Washington và Bắc Kinh, dấy lên mối lo ngại về mậu dịch hạt có dầu toàn cầu.

Giá đậu tương kỳ hạn trên sàn Chicago giảm 0,3% xuống 9,01-1/4 USD/bushel, đóng cửa phiên trước đó giảm 0,2%.

Giá ngô kỳ hạn trên sàn Chicago tăng 0,1% lên 3,71-1/4 USD/bushel, đóng cửa phiên trước đó thay đổi nhẹ.

Giá lúa mì kỳ hạn trên sàn Chicago giảm 0,1% xuống 4,56 USD/bushel, đóng cửa phiên trước đó thay đổi nhẹ.

Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin dự định đến Trung Quốc vào tuần tới, cho vòng đàm phán thương mại khác với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc.

Bloomberg báo cáo các quan chức Mỹ lo ngại Bắc Kinh đang đẩy  lùi các yêu cầu của Washington trong các cuộc đàm phán thương mại, giảm kỳ vọng về một giải pháp cho cuộc chiến thuế quan, đe dọa nhu cầu dầu toàn cầu.

Các đồng tiền chủ chốt giao dịch trong phạm vi hẹp trong đầu phiên giao dịch châu Á ngày thứ tư (20/3/2019), do các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào cuối ngày.

Giá dầu giảm trong ngày thứ tư (20/3/2019), thoái lui từ mức cao nhất 4 tháng, do lo ngại các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc bị đình trệ, dấy lên mối lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Chỉ số S&P 500 kết thúc thay đổi nhẹ trong ngày thứ ba (19/3/2019), do các nhà đầu tư một mặt lạc quan về một lập trường chính sách tiền tệ mềm mỏng của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), mặt khác lo ngại về thông tin cho rằng, cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc “có vấn đề”.

Tin tham khảo