Thái Lan, Malaysia và Indonesia xem xét kiểm soát xuất khẩu cao su để kìm hãm đà giảm giá

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Thái Lan, Malaysia và Indonesia xem xét kiểm soát xuất khẩu cao su để kìm hãm đà giảm giá

Ba nước sản xuất cao su tự nhiên lớn nhất thế giới gồm Thái Lan, Malaysia và Indonesia đã tổ chức một cuộc họp trong trung tuần tháng 4/2017 để bàn về việc đảm bảo sự ổn định giá cao su thế giới.

Ba nước sản xuất cao su tự nhiên lớn nhất thế giới gồm Thái Lan, Malaysia và Indonesia, chiếm 70% tổng nguồn cung cao su toàn cầu, đã tổ chức một cuộc họp trong trung tuần tháng 4/2017 để bàn về việc đảm bảo sự ổn định giá cao su thế giới.

Cả ba nước đồng thuận rằng giá cao su sẽ tiếp tục tăng do một vài yếu tố, bao gồm nguồn cung giảm do mưa lớn và lũ lụt tại miền Nam Thái Lan. Tuy nhiên, các nước này cho biết giá cao su tự nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều bất ổn. Để hỗ trợ giá thị trường, Malaysia và Indonesia đã triển khai các chính sách giảm diện tích trồng cao su nhằm giảm sản xuất. Trong khi đó, Hội đồng Chính sách Cao su tự nhiên Thái Lan đã phê chuẩn gia hạn cơ chế hỗ trợ giá cao su trị giá 20 tỷ Baht để thúc đẩy giá cao su nội địa.

Thái Lan, Malaysia và Indonesia đã thông nhất sẽ gặp nhau một lần nữa trong tháng 7/2017 để thảo luận lại về vấn đề này và theo dõi liệu giá cao su tự nhiên có tiếp tục biến động; và nếu vậy, nhóm các nước sản xuất này có thể xem xét kiểm soát xuất khẩu cao su để kìm hãm đà giảm giá.