Tại Việt Nam, nguồn cung tôm vụ 2 gia tăng tuy nhiên nhu cầu tăng nên giá vẫn khá cao

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tại Việt Nam, nguồn cung tôm vụ 2 gia tăng tuy nhiên nhu cầu tăng nên giá vẫn khá cao

Một số nhà máy chế biến tại Tây Nam Bộ đã bắt đầu tăng thu mua để chuẩn bị đơn hàng cho dịp cuối năm của các nước nhập khẩu.

Tại Việt Nam, nguồn cung tôm tại các khu vực sản xuất chính đang gia tăng do tôm thẻ vụ 2 đã bắt đầu thu hoạch. Tuy nhiên giá tôm thẻ vẫn giữ ở mức cao của tuần trước do nhu cầu tăng. Không chỉ các nhà máy trong nước tăng thu mua do bắt đầu chuẩn bị đơn hàng cuối năm cho các nước nhập khẩu mà nhu cầu ăn hàng tôm ướp đá của Trung Quốc cũng gia tăng do nước này chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Lễ Quốc Khánh và dịp nghỉ Lễ Trung Thu. Theo đó, tại khu vực biên giới phía Bắc (cảng Thành Đạt – ICD Móng Cái) giao dịch sôi động. Không chỉ hàng từ khu vực Bắc Trung Bộ-Bắc Bộ đổ về biên giới mà các thương lái cũng vào miền Tây thu mua theo đó tại miền Tây giá thu mua của thương lái xuất đi biên giới đang cao hơn giá của thương lái xuất vào nhà máy khoảng 2000-3000 đ/kg.
Theo số liệu hải quan sơ bộ, trong kỳ 13/09-19/09, xuất khẩu tôm vào Trung Quốc đạt 1.066 tấn tăng 70,37% so với kỳ trước, trong đó xuất qua cửa khẩu Bắc Phong Sinh đạt 497 tấn. CT TNHH CB TS & XNK Trang Khanh là doanh nghiệp xuất khẩu tôm nhiều nhất vào thị trường Trung Quốc với lượng đạt 283 tấn và thu về 3,12 triệu USD.