Nhu cầu phân bón DAP của Trung Quốc giảm trong khi giá tăng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Nhu cầu phân bón DAP của Trung Quốc giảm trong khi giá tăng

Chào giá xuất khẩu đối với DAP 64% ở mức cao khoảng 410-415 USD/tấn FOB tuy nhiên không có áp lực bán hàng do các doanh nghiệp vẫn đang tập trung vào thị trường trong nước

Tại Trung Quốc, cung cấp nguyên liệu chặt chẽ, giá ammonia, đá phosphate tiếp tục tăng cao, giá lưu huỳnh thấp hơn nhưng áp lực chi phí vẫn còn lớn. Gần tới vụ xuân nhưng thị trường vẫn cho thấy một xu hướng giảm công suất hoạt động, nguồn cung DAP giảm. Trong khi đó, nhu cầu vẫn chưa tăng. Dự kiến, mùa cao điểm nhu cầu phân bón mùa xuân năm nay sẽ vào khoảng tháng 3 và kéo dài đến hết tháng 4. Xu hướng DAP vẫn sẽ gia tăng trong ngắn hạn bất kể khối lượng giao dịch thực tế tương đối nhỏ. Người ta kỳ vọng giá DAP 64% sẽ tăng lên mức 3050-3100 NDT/tấn.
Về xuất khẩu, tuần trước, Yuntianhua đã bán khoảng 60.000 tấn DAP giao cuối tháng 2 đến Thái Lan ở mức 410 USD/tấn FOB. Các chào giá xuất khẩu hiện tại đối với DAP 64% vẫn ở mức cao khoảng 410-415 USD/tấn FOB tuy nhiên không có áp lực bán hàng do các doanh nghiệp vẫn đang tập trung vào thị trường trong nước dù gần đây cho thấy có sự mua trở lại từ thị trường Ấn Độ.