Nghệ An: Có tình trạng tranh mua mía nguyên liệu?

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Nghệ An: Có tình trạng tranh mua mía nguyên liệu?

Liên quan đến các kiến nghị của doanh nghiệp trong cuộc họp sáng nay, đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành sớm giải quyết, tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển.

Tại cuộc họp với UBND tỉnh sáng nay, các doanh nghiệp: Nhà máy Suri Việt Trung Diễn Châu, Công ty CP Dầu khí Quang Trung, Công ty TNHH Hoa Thường,... đã có kiến nghị liên quan đến việc phát triển sản xuất kinh doanh. 

Đại diện Sở KH&ĐT đã trả lời một số vướng mắc, giải quyết khó khăn của DN theo yêu cầu của UBND tỉnh.

Sau khi nghe ý kiến của các hội doanh nghiệp, đồng chí Lê Ngọc Hoa cho rằng: Đối với dự án mở rộng của Công ty Suri Việt Trung, UBND huyện Diễn Châu làm chậm thủ tục hồ sơ của doanh nghiệp, Sở Tài nguyên môi trường và huyện Diễn Châu cần sớm giải quyết khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp.

Đối với Công ty Dầu khí Quang Trung, đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cục Thuế rà soát chính sách ưu đãi xem có thuộc đối tượng ưu đãi không và tham mưu ngay cho UBND tỉnh ra quyết định ưu đãi cho doanh nghiệp, đây là dự án trọng điểm nhằm cải tạo các khu chung cư xuống cấp, có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh, thành phố, theo Nghị định của Chính phủ là được hưởng chính sách miễn tiền sử dụng đất. Đối với  thiệt hại của Công ty Hoa Thường, đề nghị thành phố tích cực, khẩn trương trả lời cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, theo tổng hợp của Sở KH và Đầu tư, còn có kiến nghị của các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng về việc áp dụng tiền thuê đất mỏ với giá 300% đất ở liền kề là không hợp lý, việc tranh mua nguyên liệu ở các nhà máy đường còn xảy ra... đồng chí Lê Ngọc Hoa cũng yêu cầu các Sở Tài nguyên môi trường, Sở Nông nghiệp và PTNT tham mưu giải quyết. 

Liên quan đến Công ty XNK Nghệ An, đồng chí Lê Ngọc Hoa đề nghị thành phố sớm phối hợp để giải phóng mặt bằng. Về việc tranh chấp mía đường, Sở NN và PTNT cần giải quyết sớm, đảm bảo đủ đất cho doanh nghiệp theo quy hoạch để doanh nghiệp sản xuất; các doanh nghiệp cần có các cơ sở pháp lý đảm bảo hợp đồng của nhà máy với người dân...

Những cuộc họp sau, UBND tỉnh sẽ mời các địa phương mà doanh nghiệp có kiến nghị phải tham dự để giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp.

Báo Nghệ An

Tin tham khảo