Năm 2019, Phân bón Bình Điền kỳ vọng có đột phá mới
 

Năm 2019, Phân bón Bình Điền kỳ vọng có đột phá mới

Mới đây, tại nhà máy Phân bón Bình Điền (Long An) đã diễn ra hội nghị Đại biểu người lao động Công ty CP Phân bón Bình Điền năm 2019. Tại hội nghị, Ban Giám đốc công ty đã đánh giá tình hình hoạt động năm 2018 và đề ra mục tiêu, phương hướng ứng phó với những khó khăn, thách thức của công ty, cán bộ, nhân viên trong năm 2019 sắp tới.

Đảm quyền lợi của cổ đông và người lao động

Tại hội nghị, ông Ngô Văn Đông, Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền cho biết, năm 2018 là một năm đầy khó khăn thách thức với ngành sản xuất phân bón khi thời tiết diễn biến phức tạp. Giá các loại nông sản như cà phê, hồ tiêu… sụt giảm mạnh nên nông dân cũng cắt giảm đầu tư phân bón. Tuy nhiên, khó khăn nhất là trên cả nước có đến hơn 800 DN sản xuất kinh doanh phân bón nên tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt. Đặc biệt, các chính sách thuế vẫn tiếp tục có lợi cho việc nhập khẩu phân bón nên phân bón ngoại tràn vào Việt Nam nhiều, ảnh hưởng đến các DN sản xuất trong nước, trong đó có Bình Điền.

Ông Đông chia sẻ, thế mạnh của Bình Điền so với nhiều DN sản xuất NPK khác là xuất khẩu mạnh sang thị trường Campuchia, Lào nhưng năm 2018 vừa qua cũng gặp khó khăn bởi các sản phẩm từ Trung Quốc, Thái Lan sang các thị trường này rất nhiều. Bên cạnh đó, chính sách bảo hộ cho các DN của nước sở tại cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh của công ty.

Cụ thể, sản lượng công ty đạt 672.114 tấn, đạt 97,4% kế hoạch; Sản lượng tiêu thụ 667.069 tấn, đạt 96,7% kế hoạch; Tổng doanh thu hợp nhất đạt 6.500,5 tỷ đồng, đạt 102,4% kế hoạch. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 312,4 tỷ đồng, chỉ đạt 73,5% kế hoạch và lợi nhuận trước thuế thực hiện riêng công ty mẹ đạt 210,1 tỷ đồng, đạt 71,2% kế hoạch.

Dù tình hình kinh doanh khó khăn nhưng Bình Điền vẫn đảm bảo lợi ích cổ đông khi chia cổ tức 25%, đảm bảo quyền lợi cho người lao động khi đảm bảo mức thu nhập bình quân 11 triệu đồng/tháng cho người lao động. Các thỏa ước lao động tập thể giữa người lao động và công ty luôn thực hiện đủ, nên cán bộ, công nhân viên cảm thấy yên tâm, gắn bó và cống hiến hết mình cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Bình Điền cho ra sản phẩm mới, hy vọng đột phá mới

Đại diện Công ty CP Phân bón Bình Điền đề ra kế hoạch trong năm 2019, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu như giảm chi phí sản xuất bình quân 0,15%/tấn sản phẩm so với bình quân của năm 2018. Giảm chi phí quản lý khoảng 2% so với năm 2018, để thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019, đáp ứng kỳ vọng của tập đoàn mẹ cũng như sự tin tưởng của cổ đông, người lao động thời gian qua.

Chia sẻ với những khó khăn của Ban giám đốc, tập thể cán bộ, công nhân viên công ty cho biết, sẽ đẩy mạnh phong trào thi đua “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật và quản lý, thực hành tiết kiệm và chống lãng phí” trong năm 2019.

Tại hội nghị, đại diện Công ty CP Phân bón Bình Điền giới thiệu đến CBNV sản phẩm mới chuẩn bị ra thị trường, với mong muốn thích nghi vượt trội với biến đổi khí hậu tới cây trồng.

Ông Nguyễn Thành Danh, Phó trưởng phòng Marketing, cho biết: Chúng tôi đã phối hợp với phòng nghiên cứu và hội đồng khoa học để phát triển dòng sản phẩm phân bón đầu trâu chứa vi lượng thông minh cho cây ăn trái, dự kiến có thể đưa ra thị trường trong quý 3/2019. Đây sẽ là sản phẩm đột phá của NPK Bình Điền cho dòng cây ăn trái khu vực phía Nam.

Sản phẩm mới loại phân NPK được sản xuất theo phương pháp đặc biệt dưới áp suất và nhiệt độ cao, nên các vi lượng và P được tạo thành một dạng polymer không tan trong nước nhưng tan trong axit yếu. Nhờ vậy khi rễ cây thực hiện quá trình trao đổi ion, liền tiết ra axit yếu thì đồng thời hòa tan được chất polymer chứa vi lượng này, nên cây có thể hút được vi lượng cần thiết, không gây thất thoát như các loại NPK thông thường.

Theo đại diện tập thể cán bộ, công nhân viên công ty cho biết, sản phẩm mới, công nghệ mới sắp tới được công ty phân bón Bình Điền đưa ra là một sự tiên phong, đột phá mới trong công nghệ sản xuất phân bón tại Việt Nam. Sản phẩm mới này sẽ đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho cây, không còn phụ thuộc vào biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt đối với sinh trưởng của các loại cây trồng.

tuoitrethudo

Tin tham khảo