Mưa bão làm gia tăng lo ngại về sản lượng đậu nành mùa vụ 2018 - 2019 tại Argentina
 

Mưa bão làm gia tăng lo ngại về sản lượng đậu nành mùa vụ 2018 - 2019 tại Argentina

Mưa và bão đã làm chậm hoạt động trồng đậu nành tại Argentina trong tuần cuối cùng của năm 2018, tàn phá một số cánh đồng và làm gia tăng lo ngại tình trạng thời tiết tiếp tục ẩm ướt có thể khiến mùa vụ 2018 - 2019 bị ảnh hưởng, báo cáo từ sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires công bố hôm 3/1 cho biết.

Đầu mùa vụ, sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires của Argentina dự báo thu hoạch đậu nành sẽ đạt khoảng 53 triệu tấn, tăng mạnh so với vụ mùa trước, vốn bị thiệt hại vì hạn hán.

Tính tới thời điểm hiện tại 89,7% trong tổng số 17,9 ha diện tích đất được dự kiến sử dụng cho việc trồng đậu nành trong mùa vụ này đã được gieo cấy, theo báo cáo.

"Mặc dù một số cánh đồng đã bị mất vì bão lớn, mưa đá và khối lượng mưa lớn, tình hình thời tiết thuận lợi sẽ vẫn tiếp diễn, tạo năng suất cao cho các khu vực", Buenos Aires cho hay.

"Tuy nhiên, nếu tình trạng ẩm ướt hiện tại duy trì trong những tuần sắp tới, độ ẩm dư thừa có thể bắt đầu chi phối mùa vụ và làm ảnh hưởng xấu tới sự phát triển bình thường của tất cả khu vực với đất đã có đủ độ ẩm", sàn giao dịch này cho biết thêm.

Argentina là nhà xuất khẩu bột đậu - thức ăn cho chăn nuôi gia súc - lớn nhất thế giới, cũng như là nhà cung cấp lớn đậu nành, lúa mí và ngô.

KTTD

Tin tham khảo