Mối liên kết giữa IDI và hộ nuôi cá tra phát huy hiệu quả

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Mối liên kết giữa IDI và hộ nuôi cá tra phát huy hiệu quả

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa Quốc Gia (IDI), tọa lạc Cụm công nghiệp Vàm Cống, Lấp Vò, Đồng Tháp – thành viên của Tập đoàn Sao Mai - vừa tổ chức hội nghị phát triển nguồn nguyên liệu năm 2017. Đại diện Hiệp hội cá tra Việt Nam, lãnh đạo một số sở, ban, ngành các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long và hơn 70 hộ nuôi liên kết là đối tác của Tập đoàn dự hội nghị.

Đến nay, mối liên kết giữa Tập đoàn Sao Mai và người nuôi cá đã trở thành mối liên kết toàn diện từ khâu chăm sóc đến thu hoạch. Mặc dù, thị trường nguyên liệu thời gian qua có nhiều biến động, giá cá xuống thấp, dịch bệnh tăng cao, nhiều hộ nuôi cá phải lao đao nhưng những đối tác của Tập đoàn vẫn nuôi cá có hiệu quả cao. Từ đó, quy mô liên kết giữa IDI và hộ nuôi ngày càng được mở rộng với tổng diện tích trên 120 ha, khoảng 200 hầm, cung cấp hơn 46.500 tấn cá/năm, đáp ứng trên 74% nguồn nguyên liệu cho nhà máy.

Để khép kín chuỗi sản xuất cá tra, từ năm 2015, Sao Mai đã khởi công xây dựng Nhà máy chế biến thức ăn thủy sản có công suất 360.000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư trên 800 tỷ đồng, trang thiết bị hiện đại, chủ yếu nhập khẩu từ châu Âu; dự kiến tháng 6 sẽ đi vào hoạt động. Nhà máy được sự tư vấn của chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng nên hứa hẹn sẽ cho ra đời loại thức ăn mới nhiều ưu việt, có hệ số FCR tốt, giá thành cạnh tranh.

Đồng hành cùng chương trình hộ nuôi liên kết, nhãn hàng Dầu ăn cao cấp Ranee, đã tham gia chương trình tài trợ 200 đồng/kg cá nguyên liệu cho người nuôi. Trong năm 2016, có 16/60 hộ nuôi thỏa tiêu chí “Nuôi đạt năng suất và chất lượng” được hưởng tài trợ.

Dịp này, 6 hộ nuôi cá tiêu biểu được tập đoàn tặng Giấy khen, vì đã có những thành tích đóng góp xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững với Tập đoàn và nuôi trồng đạt hiệu quả kinh tế cao.

Báo Đồng Tháp

Tin tham khảo