Giá urea thế giới tuần này gia tăng mạnh mẽ trong khi phiên thầu nhập khẩu của Ấn Độ tiếp tục bị trì hoãn
 

Giá urea thế giới tuần này gia tăng mạnh mẽ trong khi phiên thầu nhập khẩu của Ấn Độ tiếp tục bị trì hoãn

Do các cảng biển Ấn Độ đang bận rộn thu mua DAP nên không chắc sẽ có một phiên đấu thầu nhập khẩu urea mới trong nửa cuối tháng 6. Dự kiến phiên thầu mới sẽ được mở trong nửa đầu tháng 7 và nguồn cung ở mức thấp dự báo kéo dài trong tháng 7 sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường urea.

Hiện tại, hầu hết các nhà sản xuất đều báo cáo đã bán hết hàng cho tháng 6 và đang bán cho tháng 7. Các nhà sản xuất bên ngoài Iran cam kết mức giá cao trong tháng 7 và giữ giá tăng.

Tại Ai Cập, các nhà sản xuất liên tục bán được các lô 10.000-15.000 tấn urea hạt đục/trong giao tháng 7, tháng 8 ở mức giá tăng từ 15-25 USD/tấn so với tuần trước. Tính đến nay, giá urea hạt đục do Abu Qir, MOPCO bán ra đã tăng khoảng 10 USD/tấn so với giao dịch vào đầu tuần này. Giá FOB của Ai Cập ghi nhận đã tăng hơn 60 USD/tấn (khoảng 28%) trong vòng 5 tuần qua.

Tại Brazil, trong tuần này cũng ghi nhận mức giá mới tăng hơn 10 USD/tấn so với đầu tuần lên mức 282 USD/tấn CFR giao tháng 7 từ Trung Đông và tăng 17 USD/tấn so với tuần trước.

Tại Trung Đông, các nhà sản xuất đang chào bán urea hạt đục ở mức giá 280 USD/tấn FOB, cao hơn khoảng 30 USD/tấn so với tuần trước. Một lô hàng 40.000 tấn urea hạt đục trong tuần này đã được SIUCI (Oman) bán với giá 275 USD/tấn FOB, giao từ Sohar vào cuối tháng 7, đầu tháng 8.