Giá Ure thế giới đảo chiều sau một tháng giảm giá

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Giá Ure thế giới đảo chiều sau một tháng giảm giá

Sau khoảng 1 tháng giá Ure liên tục giảm thì tuần này giá chững lại, tại một số khu vực như Ai Cập, Brazil giá còn có dấu hiệu nhích nhẹ trở lại

Trên thị trường thế giới, sau khoảng 1 tháng giá Ure liên tục giảm thì tuần này giá chững lại, tại một số khu vực như Ai Cập, Brazil giá còn có dấu hiệu nhích nhẹ trở lại. Tại Trung Quốc, mặc dù đang không được hỗ trợ bởi nhu cầu nội địa nhưng chi phí sản xuất tăng và công suất nhà máy giảm nên xu hướng giảm giá không rõ rệt, các phiên tăng giảm đan xen tùy thời điểm. Đầu tuần này, giá Urea xuất xưởng tại Trung Quốc hầu như tăng nhẹ tại một số khu vực sản xuất chính do thiếu nguồn cung khí đốt tự nhiên, phần lớn các công ty ngừng sản xuất. Ngoài ra, do bị ảnh hưởng bởi các quy định về môi trường, nhu cầu và gần đây một số nhà máy Urea đã chuyển đổi sang sản xuất ammonia lỏng nên công suất hoạt động của các nhà máy sản xuất Urea vẫn ở mức thấp , hỗ trợ thị trường phân bón Urea hồi phục và tăng nhẹ trong thời gian này. Tuy nhiên, do nhu cầu không tốt nên thời gian tăng có thể không dài và không chắc có thể tăng mạnh, một số doanh nghiệp còn có thể hạ giá niêm yết do áp lực bán hàng. Bên cạnh đó, một số nhà phân phối ở Trung Quốc cho rằng, vào thời điểm này, rủi ro dự trữ là quá lớn do lo lắng về vấn đề giá giảm; nên để giảm thiểu rủi ro, họ gần như không mua vào, hoạt động hết sức thận trọng.
Về xuất khẩu, do chi phí sản xuất Urea của Trung Quốc cao hơn nhiều so với Hoa Kỳ, Trung Đông, Bắc Phi,… nên xuất khẩu thiếu sự cạnh tranh, giao dịch hết sức khó khăn. Trong khi đó, trên khắp các thị trường quốc tế, người mua Trung Quốc được cho là đang tìm kiếm các lô hàng Urea nhỏ lẻ, nhập khẩu vào trong nước. Theo đó, cuối tháng 11, Trung Quốc đã chốt mua 1 lô hàng 50.000 tấn urea hạt đục Oman với giá 225 USD/tấn FOB, tương đương khoảng 240 USD/tấn CFR Nam Trung Quốc. Ngoài ra, còn nghe nói có ít nhất 1 lô hàng Urea của Iran cũng đã được Trung Quốc chốt mua trong tuần trước.