Giá Ure tại thị trường Việt Nam đã giữ xu hướng tăng kể từ đầu tháng 4/2019, đặc biệt đối với Ure hạt trong do nguồn cung khan hiếm
 

Giá Ure tại thị trường Việt Nam đã giữ xu hướng tăng kể từ đầu tháng 4/2019, đặc biệt đối với Ure hạt trong do nguồn cung khan hiếm

Giá Ure tại thị trường Việt Nam đã giữ xu hướng tăng kể từ đầu tháng 4/2019, đặc biệt đối với Ure hạt trong do nguồn cung khan hiếm bởi nhà máy Phú Mỹ bảo dưỡng kéo dài trong khi hàng Ure nhập khẩu trong tháng 4 chủ yếu về hạt đục. Ngoài ra, giá Ure tăng còn do tồn kho giảm xuống mức rất thấp và hỗ trợ tích cực từ xu hướng tăng giá của Ure thế giới trong những tuần gần đây.

Theo ước tính, trong tháng 4/2019, lượng Ure nhập khẩu về Việt Nam tăng mạnh gấp 2 so với tháng 3/2019, chủ yếu là Ure hạt đục Malaysia và Ure hạt đục Indonesia. Hàng Ure hạt trong về khá ít nên chào giá Ure Indo hạt trong tại Sài Gòn đã tăng 250-300 đ/kg so với đầu tháng 4; Ure hạt đục cũng chào tăng theo khoảng 200 đ/kg.

Lượng Ure nhập khẩu về trong tháng 4/2019 khá nhiều, tuy nhiên không đủ làm tăng tồn kho do nhu cầu tiêu thụ cao ở khu vực miền Nam. Tại Tây Nam Bộ, hầu hết các khu vực đều đang chăm bón đợt 1-2 cho vụ Hè Thu nên nhu cầu cao, trong khi tại Đông Nam Bộ, các đại lý dần mua vào chuẩn bị bón phân cho cây công nghiệp. Đồng thời, do nhà máy Đạm Phú Mỹ bảo dưỡng, tồn kho Ure đã sụt giảm xuống mức thấp.