Giá ngô Nam Mỹ giao tại miền Bắc lên nhẹ theo xu hướng giá hàng nội địa

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Giá ngô Nam Mỹ giao tại miền Bắc lên nhẹ theo xu hướng giá hàng nội địa

Đầu tuần này các DNTM có xu hướng chào tăng nhẹ 50 đ/kg cho hàng giao tháng 10-11 theo đà đi lên của giá ngô nội địa (ngô Sơn La), từ cuối tháng 10 trở đi các tàu ngô nhập về miền Bắc cũng vãn dần không còn về dồn dập như thời giản nửa đầu tháng 10.

Theo số liệu sơ bộ của TCHQ trong kỳ từ 01/10 – 10/10 lượng ngô nhập về miền Bắc nhìn chung vẫn ở mức cao đạt hơn 192 nghìn tấn trong đó hàng nhập trực tiếp của các nhà máy TACN chiếm 51% tỷ trọng. Xét về giá tuần này các DNTM có xu hướng chào tăng nhẹ 50 đ/kg cho hàng giao tháng 10-11 theo đà đi lên của giá ngô nội địa (ngô Sơn La), từ cuối tháng 10 trở đi các tàu ngô nhập về miền Bắc cũng vãn dần không còn về dồn dập như thời giản nửa đầu tháng 10. Giá ngô Nam Mỹ giao ngay tại cảng Việt Nam đầu tuần này có xu hướng lên nhẹ 50 đ/kg phổ biến quanh mức 4.550-4.600 đ/kg tại cảng Cái Lân, đối với hàng giao cuối tháng 10 và đầu tháng 11 giá bán của các DNTM quanh mức 4.600-4.650 đ/kg.

Đối với ngô nội địa, cuối tuần trước và đầu tuần này do ảnh hưởng của mưa lũ lớn tại Sơn La, Hòa Bình nên hoạt động thu hoạch bị trì hoãn và đường xá giao thông tắc nghẽn khiến lượng hàng đưa xuống giao cho nhà máy TACN bị ngưng lại và giá chào bán của các kho tại Sơn La cũng tiếp tục có xu hướng đi lên, giá bán ra của các kho ở khu vức Thuận Châu, Yên Châu, Cò Nòi quanh mức 4.750 đ/kg hàng rời cao hơn 75 đ/kg so với tuần trước. Với mức giá này thương nhân hầu như không thể giao hàng xuống bán cho nhà máy ở Hà Nội, Hải Dương do giá ăn hàng của nhà máy chưa lên theo, hiện chỉ chủ yếu bán lẻ cho nhu cầu thức ăn tự trộn.

Giá ngô nhập khẩu chào bán tại cảng miền Bắc và miền Nam (đồng/kg)   

Nguồn: AgroMonitor tổng hợp