Giá ngô Mỹ có thể giảm thêm do nhu cầu yếu, tồn kho ngô Mỹ còn nhiều

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Giá ngô Mỹ có thể giảm thêm do nhu cầu yếu, tồn kho ngô Mỹ còn nhiều

Hai phiên đầu tuần này giá ngô CBOT có xu hướng giảm do dự báo thời tiết thuận lợi hơn tại Mỹ. Trong ngắn hạn tình hình thời tiết tại Mỹ vẫn là tâm điểm của thị trường bởi tháng 7 là tháng ngô thụ phấn. Ngày 12/07 tới đây Bộ NN Mỹ sẽ ra báo cáo cung – cầu ngũ cốc thế giới, kết quả báo cáo này cũng sẽ chi phối mạnh đến giá ngô giao dịch trên sàn.

Tại Brazil, Conab dự báo sản lượng ngô vụ 2 Brazil niên vụ 2017/18 chỉ đạt 56,01 triệu tấn, giảm 2,21 triệu tấn so với báo cáo trước và giảm mạnh so với mức 67,38 triệu tấn của niên vụ trước. Theo đó, tổng sản lượng ngô Brazil niên vụ 2017/18 đạt khoảng 82,92 triệu tấn, giảm so với mức 85 triệu tấn dự báo hồi tháng 6 và mức 97,84 triệu tấn mùa trước.

Đối với thị trường nội địa, tháng 7 ngô nhập khẩu về ít nên giá ngô Argentina có thể không có nhiều biến động. Riêng ngô Mỹ có thể sẽ tiếp tục giảm thêm do ngô Mỹ ẩm cao các đơn vị nhập khẩu không muốn để lưu kho. Hơn nữa, chào giá ngô Nam Mỹ nhập khẩu cũng giảm mạnh, ngô Nam Mỹ tháng 9 về Việt Nam có giá chỉ khoảng 5.100-5.150 đồng/kg nên ngô các DNTM cũng buộc phải đạp giá ngô Mỹ xuống để bán ra.

Theo thống kê của AgroMonitor, hiện có 9 tàu ngô (tổng lượng 490 nghìn tấn) đang và dự kiến vào cảng Nam Mỹ để ăn hàng. Tuy nhiên tốc độ xếp hàng tại cảng Brazil đang rất chậm do ảnh hưởng từ việc cước vận chuyển tăng cao. Các tàu ngô Argentina thì có tới 4 tàu phải ăn hàng tại hai cảng cũng làm cho thời gian xếp hàng tăng lên, do đó có thể nhiều tàu sẽ bị về trễ so với dự kiến.