Giá cá nguyên liệu tại ĐBSCL đã bắt đầu có xu hướng giảm trở lại

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Giá cá nguyên liệu tại ĐBSCL đã bắt đầu có xu hướng giảm trở lại

Sau khoảng 2 tuần đứng ở mức cao, giá cá nguyên liệu tại ĐBSCL đã bắt đầu có xu hướng giảm trở lại

Tuần này, thị trường cá tra nguyên liệu trong size 750-800 gr/con tại ĐBSCL duy trì ở mức giá cao từ 28.000-28.300 đ/kg. Tuy nhiên, những hợp đồng ký mới trong cuối tuần này thì giá cá tra nguyên liệu có xu hướng giảm giá nhẹ về quanh mức 28.000 đ/kg. Như vậy sau khoảng 2 tuần đứng ở mức cao, giá cá nguyên liệu đã bắt đầu có xu hướng giảm trở lại. Tuy nhiên, do nguồn cung cá vào size vẫn ở mức thấp nên chỉ có một số ít hộ nuôi ngoài bán giá này, còn lại vẫn giữ cá lại. Trong khi đó, nguồn cung cá vào size của vùng nuôi doanh nghiệp cũng không cao nên các nhà máy vẫn chỉ hoạt động ở mức vừa phải.

Theo thông tin từ một số doanh nghiệp xuất khẩu cá tra lớn thì trong tuần qua nhu cầu nhập khẩu tại một số thị trường lớn như: Mỹ, EU, Mexico, Brazil, Colombia, Saudi Arabia… bắt đầu tăng để chuẩn bị cho dịp Lễ cuối năm. Ngoài ra, thị trường Trung Quốc sau nghỉ Tết Trung Thu và nghỉ Lễ Quốc Khánh đã quay trở lại mua hàng.

Diễn biến giá cá tra nguyên liệu size 700-900 gr/con tại ĐBSCL tháng 1/2016-10/2017, (Đồng/kg): Giá cá nguyên liệu tiếp tục chững ở mức cao.

 Nguồn: AgroMonitor tổng hợp