Gạo Ấn Độ đang tìm đường sang Trung Quốc
 

Gạo Ấn Độ đang tìm đường sang Trung Quốc

New Delhi: Các nhà xay xát và thương lái cho biết Trung Quốc sẽ nhập khẩu gạo basmati và gạo non-basmati lần đầu tiên và họ đã bắt đầu nhận được yêu cầu từ những người mua hàng của nước láng giềng.

Bắc Kinh đã chứng nhận 19 công ty gạo Ấn Độ để mua gạo. Ấn Độ xuất khẩu 4 triệu tấn gạo thơm basmati một năm và dự kiến ​​tăng 5% trong năm nay với việc mở cửa thị trường mới, các thương nhân cho biết. Nước này xuất khẩu 8,5 triệu tấn gạo non-basmati khác sang thị trường quốc tế.

“Các công ty thương mại như Louis Dreyfus, Cofco Agri và các công ty trong khu vực như Beijing Guchuan Rice Mills và Nice Foods đều muốn nhập khẩu gạo basmati, non-basmati và thậm chí là gạo tấm từ Ấn Độ. Vijay Setia, chủ tịch Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Ấn Độ cho biết đây là một sự phát triển tốt cho các công ty gạo và nông dân Ấn Độ.

Kohinoor Foods, LT Foods, KRBL, Lalitha Enterprises Industries, Sriram Foods và Gajanan Rice Mills nằm trong số các công ty có quyền xuất khẩu sang Trung Quốc và đang đàm phán với người mua.

Theo ông Krishna Rao, giám đốc điều hành của Pattabhi Agro Foods, dự kiến sẽ có thêm bốn công ty Ấn Độ nhận cấp phép xuất khẩu. “Đó là một cơ hội tuyệt vời và một thị trường khổng lồ để khai thác. Với thu nhập khả dụng cao, người tiêu dùng đang tìm kiếm những sản phẩm chất lượng. ”Trung Quốc muốn gạo mới xay mềm và dính, Setia nói. "Ban đầu, chúng tôi sẽ xuất khẩu 300 tấn cho thử nghiệm với nhu cầu phần lớn là từ người di cư và nhà hàng Ấn Độ."

Nền thương mại nhìn thấy nhu cầu lớn ở bờ biển phía đông của Trung Quốc: Thượng Hải và Quảng Châu, từ Ả Rập, Iran và Ấn Độ.

Ấn Độ đã quảng bá sản phẩm nông nghiệp, từ gạo sang đường, để xuất khẩu sang Trung Quốc để thu hẹp thâm hụt thương mại. Vào tháng Tư năm nay, thủ tướng Ấn Độ, ông Modi đã đến thăm Trung Quốc. Vào tháng 5, các quan chức từ Trung Quốc đã kiểm tra các nhà máy gạo muốn xuất khẩu gạo basmati và gạo non-basmati sang nước họ.

Link: https://economictimes.indiatimes.com/markets/commodities/news/indias-rice-heads-to-beijing-now/articleshow/65289394.cms

Tin tham khảo