FAO: Sản lượng tôm Ấn Độ có thể tăng 10%
 

FAO: Sản lượng tôm Ấn Độ có thể tăng 10%

Mặc dù các thông tin gần đây cho rằng người nuôi tôm Ấn Độ có thể giảm sản lượng do dư cung nhưng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) dự báo sản lượng tôm Ấn Độ có thể tăng 10% dựa trên phân tích xu hướng tiêu dùng năm 2017.

Theo các chuyên gia ngành tôm Ấn Độ, nếu giá tôm tiếp tục đi xuống trong 2 tháng tới, sản lượng dự kiến giảm 20% năm nay.

Theo báo cáo của FAO, tồn kho tôm Mỹ vẫn cao đầu năm 2018. Tại châu Âu, các nhà NK chờ giá giảm thêm trong bối cảnh sản lượng dự báo tăng. Trong khi, NK tôm của Nhật Bản hiện giảm và dự kiến tiêu thụ sẽ tăng trong các lễ hội mùa xuân.

NK tôm của top 7 nhà NK lớn nhất (EU, Mỹ, Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Canada) đạt 2,6 triệu tấn năm 2017.

Vasep

Tin tham khảo