Diễn Châu thả nuôi hơn 100 ha tôm vụ 2

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Diễn Châu thả nuôi hơn 100 ha tôm vụ 2

Sau khi thu hoạch tôm vụ 1 với năng suất đạt khá, hiện bà con nuôi tôm ở Diễn Châu đã thả nuôi hơn 100 ha vụ 2 với gần 100 triệu con tôm giống thẻ chân trắng.

Trong vụ này, các hộ nuôi tôm ở huyện Diễn Châu không sử dụng nước lấy trực tiếp từ sông vào mà đều đầu tư làm giếng lọc, đảm bảo nguồn nước không bị ô nhiễm. Các ao nuôi được lát bê tông, dùng bạt dày lót đáy và thành ao, giúp nguồn nước không bị thất thoát, hao tổn, nước bẩn không vào được ao nhằm ngăn chặn mầm bệnh gây ảnh hưởng đến môi trường nuôi.

Ngành nông nghiệp tuyên truyền cho các hộ nuôi tự cân đối, thả rải, ngắt vụ để chủ động được nguồn giống và tiêu thụ khi thu hoạch. Công tác quản lý giống cũng được kiểm soát chặt chẽ, phải có nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng mới được đưa vào thả nuôi.

Đây cũng là vụ đầu tiên có 2 hộ nuôi tôm với 4 ha ở xã Diễn Trung áp dụng phương pháp nuôi mới, đó là ươm giống trong nhà kín, khi tôm được gần 1 tháng tuổi, khỏe mạnh mới thả ra ao. Cách nuôi này được nhiều nơi trong tỉnh áp dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Báo Nghệ An

Tin tham khảo