COFCO International Trung Quốc dự đoán tăng trưởng sau khi hoàn tất giao dịch

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


COFCO International Trung Quốc dự đoán tăng trưởng sau khi hoàn tất giao dịch

Tập đoàn thương mại ngũ cốc của Trung Quốc, COFCO International, hướng tới mục tiêu mở rộng quy mô nhanh chóng sau khi hoàn tất các thương vụ thâu tóm ở nước ngoài trong năm nay, theo như CEO của họ đã nói với Thời báo Tài chính Financial Times.

COFCO International (CIL) đã mua lại tập đoàn thương mại ngũ cốc Hà Lan Nidera và Noble Agri với giá hơn 3 tỷ USD. Tuy nhiên, công ty đã phải đối mặt với một quá trình hội nhập không hề dễ dàng sau khi kế thừa những khoản lỗ của Nidera.

Giám đốc điều hành CIL Johnny Chi cho biết, CIL do tập đoàn COFCO Corp kiểm soát, đang chuẩn bị cho một "giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng" và kỳ vọng sẽ mở rộng kinh doanh vào năm 2018.

Quá trình sát nhập Nidera và Noble Agri sẽ kết thúc vào cuối năm 2017 và các hoạt động của CIL đã "mang lại lợi nhuận cho năm 2017", ông cho hay.

Báo cáo về triển vọng cho CIL, được chính thức công bố vào tháng 4, đã bị che lấp bởi những tổn thất và bất thường ở Nidera, cũng như sự ra đi của một số lượng lớn các nhà quản lý và thương nhân.

Chi cho hay khoảng trống nhân sự đã được lấp đầy và mục tiêu của công ty là trở thành một công ty toàn cầu như Archer Daniels Midland, Bunge, Cargill và Louis Dreyfus Company, vốn được coi là tứ đại gia thương mại hàng hóa nông sản “ABCD”.

"Chúng tôi muốn trở thành một công ty thương mại quốc tế như một trong những ABCD. . . không chỉ dừng lại là một nền tảng mua sắm cho Tập đoàn COFCO hay Trung Quốc ", Chi nói.

CIL hướng tới mục đích tăng gấp đôi số lượng hàng hóa mà họ mua từ nông dân lên 60 triệu tấn vào năm 2022, giảm sự phụ thuộc vào các nhà kinh doanh khác, từ đó sẽ mua ba phần tư trong số 110 triệu tấn dự kiến  năm 2017, Chi cho biết thêm.

Niêm yết trên thị trường chứng khoán cũng là một mục tiêu của CIL, Chi nói thêm rằng điều này sẽ được thực hiện sau khi kết hợp CIL với một số lĩnh vực hoạt động nội địa của COFCO.