Cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu gạo

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu gạo

Thị trường xuất khẩu gạo của nước ta đang có cơ hội mở rộng với các khách hàng truyền thống và đối tác từ những thị trường mới.

Hoạt động xuất khẩu gạo của nước ta đang thuận lợi vì ngoài các thị trường truyền thống như: Trung Quốc, Philippines, Bangladesh, mới đây một đối tác từ Iran đã đến với thành phố Cần Thơ để đàm phán nhập khẩu 100.000 tấn gạo. Tín hiệu đáng mừng là thị trường Iran chủ yếu nhập khẩu các mặt hàng gạo chất lượng cao. Do đó, việc vào được thị trường này là một cơ hội lớn để có thể nâng cao giá trị xuất khẩu của mặt hàng gạo nước ta.

Theo Sở Công Thương thành phố Cần Thơ, ngoài 100.000 tấn gạo dự kiến sẽ xuất khẩu vào cuối năm, các đối tác Iran sẽ tiếp tục ký hợp đồng nhập khẩu nhiều hơn vì nhu cầu gạo của thị trường này rất cao. Do đó, mọi công tác xúc tiến thương mại đang được các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện.

Trong 3 quý của năm 2017, xuất khẩu gạo Việt Nam đạt gần 4,8 triệu tấn, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm 2016. Từ tín hiệu khởi sắc của thị trường, các doanh nghiệp nhận định, kim ngạch xuất khẩu gạo năm 2017 của nước ta không chỉ đạt 5,6 triệu tấn mà đà tăng trưởng này sẽ duy trì qua cả năm 2018.

VTV

Tin tham khảo