Cargill khánh thành trung tâm ứng dụng công nghệ nuôi tôm tại Bạc Liêu

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Cargill khánh thành trung tâm ứng dụng công nghệ nuôi tôm tại Bạc Liêu

Đây là trung tâm ứng dụng công nghệ thứ hai tại Việt Nam để giúp người nuôi tôm nâng cao hiệu quả quản lý trại nuôi tôm.

Đây là trung tâm ứng dụng công nghệ thứ hai tại Việt Nam để giúp người nuôi tôm nâng cao hiệu quả quản lý trại nuôi tôm.

Ngày 27/4, Tập đoàn Cargill đã tổ chức khánh thành một Trung tâm Ứng dụng Công nghệ (TAC) cho tôm tại tỉnh Bạc Liêu, thủ phủ của ngành nuôi tôm tại Việt Nam. Trung tâm Ứng dụng Công nghệ này được thiết kế để giúp cho người nuôi trồng thủy sản tiếp cận được những công nghệ mới nhất và ứng dụng những giải pháp tốt nhất trong nuôi trồng. Với diện tích 1,2 héc ta, trung tâm này sẽ có 15 ao nuôi và thử nghiệm, 1 cơ sở đào tạo và một trạm nghiên cứu.

Đây là trung tâm ứng dụng công nghệ thứ ba của Cargill tại khu vực Nam Á và là trung tâm thứ hai tại Việt Nam. Trước đó vào đầu năm 2017, Công ty đã khánh thành và đưa vào sử dụng trung tâm ứng dụng công nghệ đầu tiên tại tỉnh Tiền Giang và đây là trung tâm chuyên phục vụ cho người nuôi cá; sau đó vào tháng 2/2018 khánh thành một trung tâm ứng dụng công nghệ cho cá và tôm tại Andhra Pradesh, Ấn Độ. Dự kiến tới giữa năm 2018, Cargill sẽ tiếp tục khánh thành và đưa vào vận hành hai trung tâm ứng dụng công nghệ tương tự tại Thái Lan và Indonesia.

“Trung tâm Ứng dụng Công nghệ của chúng tôi sẽ áp dụng các kiến thức và công nghệ nuôi tôm từ khắp nơi trên thế giới theo các điều kiện thực tế và phù hợp với Việt Nam,” ông  Jesper Clausen, Giám đốc Ứng dụng Công nghệ, ngành Dinh dưỡng Thủy sản Cargill tại châu Á, cho biết. 

Nhờ tận dụng và phát huy được những lợi thế của hệ thống Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển trên toàn cầu và học hỏi từ kinh nghiệm của các Trung tâm Ứng dụng Công nghệ khác tại Nam Á, trung tâm ứng dụng công nghệ này của Cargill tại Bạc Liêu sẽ hỗ trợ tốt cho 10 dây chuyền sản xuất thức ăn thủy sản của Cargill trên toàn quốc và góp phần củng cố vị thế của công ty trong ngành dinh dưỡng vật nuôi của Việt Nam.

Ngoài ra, người nuôi tôm có thể ứng dụng công nghệ dựa trên nền tảng đám mây đầu tiên trong ngành nuôi trồng thủy sản với tên gọi iQShrimp của Cargill.  Phần mềm dự báo này khai thác công nghệ máy học và các bộ cảm biến để cung cấp thông tin báo cáo chi tiết, thời gian thực về các hoạt động của trại nuôi. iQShrimp là giải pháp phần mềm thế hệ thứ nhất được xây dựng trên nền tảng giải pháp kỹ thuật số iQuatic của Cargill cho ngành nuôi trồng thủy sản.

Theo ông Chad Gauger, Tổng Giám đốc ngành Dinh dưỡng Thủy sản Cargill khu vực Nam Á, sau 23 năm có mặt tại Việt Nam, hiện Cargill có 11 nhà máy sản xuất dinh dưỡng vật nuôi trên cả nước, tuyển dụng khoảng 1.800 nhân viên mà trong số đó có tới 99% là người Việt Nam. 

ĐTCK

Tin tham khảo