Brazil giảm ước tính đối với sản lượng cà phê trong năm 2017

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Brazil giảm ước tính đối với sản lượng cà phê trong năm 2017

Chính phủ Brazil ngày 20/9 đã cắt giảm dự báo của mình đối với sản lượng cà phê năm nay, đặc biệt đối với arabica, do thời tiết không thuận lợi và sự xâm nhập của côn trùng tại nước xuất khẩu lớn nhất thế giới.

Theo một báo cáo của cơ quan thống kê nông nghiệp Conab, tổng sản lượng cà phê trong năm 2017 hiện nay ở mức 44,77 triệu bao loại 60 kg/bao, so với 45,6 triệu bao dự báo hồi tháng 5. Năm ngoái tổng sản lượng là 51,37 triệu bao.
Conab đã giảm ước tính của họ đối với sản lượng cà phê arabica vị dịu nhẹ xuống 34,06 triệu bao từ mức 35,4 triệu bao trong ước tính của họ hồi tháng 5. Nước này đã sẵn sàng dự kiến sản lượng arabica thấp hơn, do năm sản lượng thấp của chu kỳ sản lượng hai năm. Họ đã sản xuất 43,38 triệu bao arabica trong năm 2016.
Sự đoán đối với robusta, loại được sử dụng rộng rãi trong cà phê hòa tan, đứng ở mức 10,7 triệu bao so với 10,1 triệu bao dự đoán hồi tháng 5, cho thấy sự phục hồi mạnh từ 7,98 triệu bao khi bị hạn hán năm ngoái.
Aroldo Antônio de Oliveira Neto, giám đốc các dự án nông nghiệp của Conab cho biết các yếu tố chính đằng sau sự điều chỉnh này là những vấn đề khí hậu, với mưa thấp hơn mức trung bình tại một số khu vực ở bang Minas Gerais và xâm nhập của các côn trùng như bọ cánh cứng.
Nông dân trồng cà phê tại nhiều nơi của Brazil đang đấu tranh với bọ cánh cứng tồi tệ nhất trong ký ức gần đây do lệnh cấm sử dụng thuốc trừ sâu trong 40 năm đã giúp côn trùng phá hoại nảy nở, đe dọa chất lượng và sản lượng cà phê.
Thiago Cazarini, một nhà môi giới tại công ty Cazarini Trading cho biết thị trường này có khoảng 48 tới 52 triệu bao cà phê trong niên vụ hiện nay trước những vấn đề này.
Conab vẫn chưa phát hành ước tính niên vụ tới, thỉnh thoảng họ chỉ đưa ra trong tháng 12 hay đầu năm tới sau khi đánh giá sự nở hoa, một giai đoạn quan trọng xác định tiềm năng phát triển của cây cà phê.
Nông dân và hợp tác xã tại Brazil cho biết triển vọng đối với một vụ rất lớn vào năm tới, khi nước này trong năm được mùa của chu kỳ sản xuất arabica, đã bị cản trở bởi một đợt khô hạn để lại nhiều trang trại không có mưa trong hơn một tháng.
Các dự báo hiện nay cho tháy kết thúc hạn hán, với khu vực sản xuất cà phê hàng đầu ở Nam Minas Gerais được dự kiến nhận được lượng mưa quanh 64 mm đến 3/10.

Vinanet

Tin tham khảo