Bà Rịa - Vũng Tàu cần nhân rộng liên kết chuỗi trong sản xuất gạo hữu cơ
 

Bà Rịa - Vũng Tàu cần nhân rộng liên kết chuỗi trong sản xuất gạo hữu cơ

Chiều 15/8, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và doanh nghiệp sản xuất lúa gạo theo hướng hữu cơ.

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đại Nam cho biết, mô hình liên kết sản xuất lúa gạo hữu cơ được thực hiện bằng công nghệ Ong Biển. Cụ thể, trong quá trình trồng và chăm sóc, nông dân sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh của công ty và tưới nước. Sau đó, sản phẩm là lúa gạo chứa hai hợp chất có tác dụng phòng và chống các căn bệnh rối loạn chuyển hóa như: béo phì, tiểu đường, bệnh gout...

Đây là hai hợp chất Momilactone A và Momilactone B với hàm lượng cao hơn so với lúa gạo ở Nhật Bản. Dự kiến, đến cuối năm 2019, 20.000 tấn gạo sẽ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Ở trong nước, gạo sẽ được bán qua các kênh siêu thị, cửa hàng thực phẩm cao cấp trên toàn quốc.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đề nghị đơn vị cần phải nhân rộng mô hình liên kết chuỗi để nông dân nâng cao nhận thức về sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ, qua đó nâng cao giá trị cho nông nghiệp Việt Nam nói chung và lúa gạo Việt Nam nói riêng trên thương trường quốc tế.

https://vtv.vn/vtv9/ba-ria-vung-tau-can-nhan-rong-lien-ket-chuoi-trong-san-xuat-gao-huu-co-2019081607153625.htm

Tin tham khảo