Áp lực nguồn cung nhập khẩu về nhiều có thể khiến cho giá khô đậu tương nội địa giảm mạnh trong tháng 6

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Áp lực nguồn cung nhập khẩu về nhiều có thể khiến cho giá khô đậu tương nội địa giảm mạnh trong tháng 6

Tại miền Bắc do sản lượng thức ăn cho heo giảm mạnh nên nhiều DNTM buộc phải cắt lỗ, chấp nhận bán với giá thấp nhưng nhìn chung xu hướng giảm vẫn chưa dừng lại khi mà chưa có tín hiệu khả quan ở đầu nhu cầu

Giá khô đậu tương thế giới đầu tuần này giảm khá mạnh do sự mất giá của đồng Peso (Argentina) và Real (Brazil), phiên ngày 30/05, giá trị đồng Peso đã giảm hơn 1% so với ngày trước đó. Hiện tiến độ thu hoạch đậu tương vụ mới tại Argentina – nước xuất khẩu khô đậu tương lớn nhất thế giới đang khá nhanh sẽ tạo áp lực khiến giá khô đậu tương thế giới tiếp tục dao động ở mức thấp trong ngắn hạn.
Đối với thị trường nội địa, dự kiến khô đậu tương nhập khẩu sẽ về dồn dập trong tháng 6 và những ngày đầu tháng 7, lượng về trong tháng 6 khoảng 508 nghìn tấn và khoảng 174 nghìn tấn chỉ trong vòng 5 ngày đầu tháng 7 nên nhiều khả năng giá khô đậu tương nội địa sẽ tiếp tục giảm mạnh trong tháng 6. Các thương nhân nhận định giá khô đậu tương tại miền Nam có thể về mức 8.200 đồng/kg.
Tại miền Bắc do sản lượng thức ăn cho heo giảm mạnh nên nhiều DNTM buộc phải cắt lỗ, chấp nhận bán với giá thấp nhưng nhìn chung xu hướng giảm vẫn chưa dừng lại khi mà chưa có tín hiệu khả quan ở đầu nhu cầu. Mặc dù Trung Quốc đã đồng ý mở cửa đối với thịt heo của Việt Nam nhưng theo nhiều thương nhân quá trình rà soát dịch bệnh, kiểm dịch và các thủ tục khác thì nhanh cũng phải tới cuối năm mới có thể xuất khẩu heo chính ngạch đi Trung Quốc do đó hiện tại giá heo vẫn chưa có dấu hiệu tăng, trong khi nhu cầu tiệu thụ nội địa lại giảm do sức mua giảm đặc biệt là sức mua từ các bếp ăn tập thể tại các trường học giảm mạnh vào kỳ nghỉ hè.