Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Nghị định 107/2018/NĐ-CP: Rộng mở cơ hội cho xuất khẩu gạo

Chính phủ vừa chính thức ban hành Nghị định số 107/2018/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo. Với bước tiến mạnh mẽ về cải cách hành chính, văn bản này được kỳ vọng sẽ mở rộng cơ hội cho xuất khẩu gạo.

Xuất khẩu gạo của Việt Nam khởi sắc trở lại

Xuất khẩu gạo của Việt Nam đang có những gam màu sáng trở lại, gia tăng cả số lượng và giá trị xuất khẩu.

Vinasugar I lãi ròng 514 triệu đồng trong quý II/2018

Tổng công ty Mía đường I - CTCP (Vinasugar I) vừa công bố báo cáo tài chính quý II năm 2018 với doanh thu thuần từ bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 426,38 tỷ đồng, tăng 46,27% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù vậy, Tổng công ty chỉ lãi ròng 514 triệu đồng, thấp hơn rất nhiều so với con số lãi 3,9 tỷ đồng của cùng kỳ năm trước.

Xuất khẩu phân bón lấy lại đà tăng trưởng

Sau khi sụt giảm ở tháng 6/2018, thì nay sang tháng 7 xuất khẩu phân bón đã lấy lại đà tăng trưởng, tăng 18,8% về lượng và 29,7% kim ngạch, đạt 77,7 nghìn tấn, 27,5 triệu USD.

Sản lượng cao su Ấn Độ có thể giảm gần 14% vì lũ lụt

Một quan chức chính phủ Ấn Độ cho biết, cơn lũ tồi tệ nhất thế kỷ đang làm gia tăng lượng nước tại Kerala, ảnh hưởng tới cao su và những cây trồng khác trong khu vực.

Người nuôi tôm Ấn Độ gặp khó do giá tôm giảm và thuế nhập khẩu artemia tăng

Giá tôm thế giới giảm liên tục cộng với thuế xuất khẩu trứng bào xác Artemia (thức ăn nuôi tôm) tăng đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của người nuôi tôm Ấn Độ.

Xuất khẩu cá tra: Trung Quốc không còn là thị trường dễ tính

Sau 3 năm chững lại, XK cá tra sang thị trường Mỹ và EU đã bắt đầu tăng trưởng trở lại. Giá trị XK cá tra sang thị trường Mỹ trong tháng 7/2018 đã vượt qua Trung Quốc vươn lên vị trí đầu bảng xếp hạng. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn là thị trường NK cá tra lớn nhất của Việt Nam, và theo các chuyên gia, muốn xuất khẩu cá tra bền vững tại Trung Quốc phải đẩy mạnh XK chính ngạch.

Xuất khẩu gạo trở lại thời hoàng kim?

Xuất khẩu gạo của Việt Nam đang có những gam màu sáng trở lại, gia tăng cả số lượng và giá cả xuất khẩu. Việc tiếp tục đầu tư vào vùng nguyên liệu gắn với các phân khúc thị trường tiêu thụ được xem là sự sống còn của các doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam.

Hạ viện Philippines bỏ giới hạn nhập khẩu gạo, thay bằng hệ thống thuế

Hạ viện Philippines vừa thông qua luật thuế mới, thay thế cơ chế hạn ngạch thuế nhập khẩu gạo, nhằm thúc đẩy nhập khẩu gạo của nước này.

Hiện thực mới của ngành tôm sau thời kỳ giá lao dốc

Sự sụp đổ của giá tôm nguyên liệu toàn cầu trong nửa đầu năm 2018 là dấu hiệu cho thấy một “hiện thực mới” về tình hình giá cả mặt hàng này trong tương lai, một chuyên gia phân tích tại Ngân hàng Rabobank cho biết.

Cá tra Việt Nam và cuộc chiến giành giật thị trường Mỹ

Kể từ khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc nổ ra, Mỹ áp thuế 10% đối với sản phẩm thủy sản nhập khẩu từ Trung Quốc. Điều này khiến doanh số cá rô phi Trung Quốc tại hệ thống siêu thị lớn của Mỹ đã giảm 20-30% so với trước. Khi cá rô phi Trung Quốc dần mất thị phần thì các doanh nghiệp cá tra Việt Nam đang dồn lực để giành thêm thị phần từ cá thịt trắng tại thị trườn

An Giang cần giảm dần diện tích trồng lúa

Ngày 19-8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác trung ương đã về thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh An Giang.

Cao su Hòa Bình lên kế hoạch lãi trước thuế 1,9 tỷ đồng trong quý 3

HĐQT CTCP Cao su Hòa Bình (HOSE: HRC) thống nhất trong quý 3 sẽ khai thác hơn 1,000 tấn cao su, sản lượng chế biến 1,960 tấn.

7 tháng 2018, xuất khẩu hạt điều 2 tỷ USD góp vào kim ngạch của cả nước

Hạt điều là một trong số 24 nhóm mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu tỷ USD trong 7 tháng đầu năm 2018, đạt gần 2 tỷ USD tăng 7,5% so với cùng kỳ 2017.

Cà phê tụt giá, người trồng thấp thỏm lo âu

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa nhà nông trồng cà phê tại Bình Phước sẽ bước vào thu hoạch vụ mùa năm 2018 nhưng theo dự báo giá cả đang tụt giảm khá sâu, khiến nhà nông thấp thỏm lo âu sợ thất thu lớn.

Xuất khẩu cá tra vào thị trường Mỹ: Cần thực hiện đúng cam kết về chất lượng

Việc áp thuế nhập khẩu 10% lên tất cả các sản phẩm thủy sản Trung Quốc nhập khẩu vào thị trường Mỹ mới đây đã khiến ngành thương mại thủy sản của hai quốc gia này có nhiều biến động. Nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu thủy sản nói chung và cá tra của Việt Nam kỳ vọng có thể tăng thị phần tại Mỹ.

Tiêu Kampot của Campuchia dự kiến sản lượng giảm do mua lớn kéo dài

Sản xuất hạt tiêu Kampot, sản phẩm đầu tiên của Campuchia có được chỉ dẫn địa lý, dự kiến ​​sẽ giảm trong năm nay do mưa lớn trong suốt cả năm, theo các hiệp hội sản xuất.

Hụt người mua lúa từ Việt Nam, Campuchia muốn tăng quỹ trợ cấp cho nông nghiệp

Ngành ngân hàng Campuchia muốn tăng thêm 50 triệu USD cho quỹ khẩn cấp nông nghiệp. “Chúng tôi nhận thấy không có người mua Việt Nam trong năm nay, có nghĩa là các nhà xay xát gạo Campuchia cần phải hấp thụ tất cả lượng lúa trồng trong nước", lãnh đạo một ngân hàng cho biết.

Bộ Công Thương mời doanh nghiệp Trung Quốc vào Việt Nam mua gạo

Doanh nghiệp Trung Quốc đánh giá cao cơ sở sản xuất, chế biến gạo của doanh nghiệp Việt Nam và thể hiện mong muốn hợp tác trong lĩnh vực phân phối hệ thống siêu thị tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Giá gạo xuất khẩu cao, doanh nghiệp Việt Nam mất bạn hàng châu Phi

Tuần này, giá gạo xuất khẩu tại Việt Nam và Thái Lan đi ngang, trong khi gạo Ấn Độ giảm vì nội tệ suy yếu.