Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Doanh nghiệp hướng đến tăng giá trị xuất khẩu gạo

Trong những năm gần đây, xuất khẩu gạo của Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực, chiếm khoảng 15% tổng lượng gạo xuất khẩu toàn thế giới, với thị trường tới 150 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cà phê châu Á: Vụ thu hoạch tại Việt Nam được dự kiến vào giữa tháng 11

Vụ thu hoạch ở Việt Nam được dự kiến bắt đầu vào giữa tháng 11 với sản lượng vượt vụ thu hoạch trước đó, trong khi giao dịch là mờ nhật trong tuần này tại cả Việt Nam và Indonesia.

9 tháng, Cao su Đồng Phú lãi đột biến hơn 188 tỷ đồng

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2017, CTCP Cao su Đồng Phú (mã : DPR) ghi nhận doanh thu thuần 577 tỷ đồng, tăng trưởng 55,7% so với cùng kỳ năm trước và lãi sau thuế đột biến đạt hơn 188 tỷ đồng, tăng tới 119%.

Casumina báo lãi quý III thấp kỷ lục vỏn vẹn chưa đến 3 tỷ đồng

Lũy kế 9 tháng năm 2017, Casumina ghi nhận lãi ròng chỉ 50 tỷ đồng, bằng 28% cùng kỳ năm trước.

Muốn phát triển bền vững ngành cá tra, cần nguồn giống chất lượng cao

Theo ý kiến nhiều chuyên gia, chất lượng con giống suy giảm và không đảm bảo là yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng, trực tiếp đến sản lượng cá tra hiện nay.

Ecuador: Sản lượng tôm năm 2017 dự kiến vượt 400000 tấn

Sản lượng tôm chân tôm trắng của Ecuador năm 2017 vượt dự đoán và có thể vượt 400.000 tấn, giám đốc 1 công ty sản xuất tôm lớn cho biết tại hội chợ Conxemar tại Vigo, Tây Ban Nha.

Gạo Việt Nam mất sức cạnh tranh với gạo Thái Lan vì giá tăng liên tiếp

Tuần này, giá gạo Việt Nam và Ấn Độ đồng loạt tăng vì mưa lớn kéo dài, dấy lên lo ngại về nguồn cung gạo tại hai nước xuất khẩu lớn nhất thế giới.

Thái Bình dễ mất mùa sau đợt mưa lũ lớn

Thái Bình là một tỉnh ven biển thuộc Đồng bằng sông Hồng, miền Bắc Việt Nam. Nhắc tới Thái Bình người ta nghĩ ngay tới quê hương của chị Hai năm tấn, với lúa là nguồn kinh tế chính. Thế nhưng, mưa lũ lớn trong nhiều ngày để lại nhiều thiệt hại cho người dân.

Trung Quốc là khách hàng lớn nhất của cá tra Việt: Mừng hay lo?

Trong khi đang bị “triệt đường” vào Mỹ thì Trung Quốc lại trở thành “phao cứu sinh” cho cá tra Việt Nam. “Đất nước tỷ dân” được đánh giá là thị trường giàu tiềm năng, song cũng hàm chứa rất nhiều rủi ro mà doanh nghiệp Việt phải cẩn thận coi chừng “đứt tay”.

Hơn 200000 ha lúa thiệt hại do mưa lũ

Bộ NN&PTNN đánh giá, đợt mưa lũ vừa qua là một trong những đợt mưa lũ gây thiệt hại cho lúa và hoa màu cho bà con nhiều nhất trong vòng hơn 30 năm trở lại đây.

Giải pháp căn cơ phát triển ngành mía đường

Vụ mía đường 2016-2017, mặc dù các địa phương và đơn vị sản xuất, kinh doanh mía đường áp dụng nhiều chính sách nhằm khuyến khích phát triển, nhưng diện tích mía vẫn có xu hướng giảm, lượng đường tồn kho tăng. Giải pháp nào để ngành này phát triển bền vững?

Cổ phiếu Đạm Hà Bắc bất động từ khi lên sàn

Theo báo cáo tài chính của CTCP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc (UPCoM: DHB), trong 9 tháng đầu năm 2017, doanh nghiệp này tiếp tục ghi nhận thua lỗ, nâng lỗ lũy kế lên 2.207 tỷ đồng. Cùng với đó, cổ phiếu của DHB vẫn “im lìm” trên sàn giao dịch.

Cao su Bà Rịa lãi quý III đạt 12,4 tỷ đồng, tăng trưởng 65%

Giá cổ phiếu BRR đóng cửa phiên 18/10 ở mức 11.000 đồng/cp.

Giá cao su tăng, doanh nghiệp cao su ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan

Trong hơn 1 năm qua, giá cao su trên thị trường thế giới vẫn có sự phục hồi tích cực. Nhiều công ty chứng khoán dự báo, giá cao su trong nửa cuối năm có thể dao động quanh mốc 40 triệu đồng/tấn, cao hơn so với con số ước tính trong kế hoạch của các công ty trong ngành là 35 - 36 triệu đồng/tấn.

Doanh nghiệp ngành thủy sản tăng tốc

Hoa Kỳ sẽ áp dụng chương trình giám sát thủy hải sản nhập khẩu, nhằm chống lại việc đánh bắt bất hợp pháp.

Tuy An (Phú Yên): Khuyến cáo không thả tôm nuôi vụ 3

UBND huyện Tuy An (Phú Yên) vừa triển khai thực hiện các biện pháp quản lý, phòng chống dịch bệnh trên diện tích thả nuôi thủy sản trong mùa mưa bão 2017.

Gạo Thái Lan giữ giá cao tới cuối năm dù sản lượng niên vụ 2017 – 2018 tăng mạnh

Giá gạo Thái Lan dự báo vẫn ở mức cao dù sản lượng lúa của niên vụ 2017 – 2018 có thể lên tới 32 triệu tấn.

Giá thịt lợn sẽ tăng nhẹ vào cuối năm?

Dự báo, giá lợn hơi có thể phục hồi nhẹ vào cuối năm nay, khi xu hướng giảm đàn hoặc nuôi cầm chừng diễn ra trên diện rộng, trong khi nhu cầu tiêu thụ thịt lợn dự báo tăng để phục vụ thị trường Tết Dương Lịch và Tết Nguyên Đán. Nguyên liệu sản xuất TĂCN vẫn chủ yếu phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu, nên thị trường sản phẩm TĂCN vẫn luôn bị các doanh nghiệp lớn chi phối.

Giá mía giảm, nỗi lo tăng

Ở ĐBSCL, mía thu hoạch giảm năng suất, giá nhân công tăng cao, trong khi giá thu mua mía hiện thấp hơn so với giá bao tiêu của các nhà máy

Xuất khẩu sắn và sản phẩm tăng tháng thứ hai liên tiếp

Lượng sắn xuất khẩu sắn 9 tháng đầu năm nay và tốc độ xuất khẩu sang các thị trường đều tăng, trong đó Malaysia là thị trường có mức tăng mạnh nhất.