Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Ngành mía đường: Sức khỏe yếu, dễ tổn thương

Mía ngọt nhưng người trồng mía lại nếm vị đắng. Đó là câu chuyện trồng mía nhưng phải bán bò để trả nợ của nhiều nông dân ở huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên, đang khiến nhiều người chạnh lòng.

VASEP: Người tiêu dùng Mỹ vẫn chuộng tôm Việt Nam

Việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) công bố kết quả mức thuế phá giá với con tôm Việt Nam về 0% đã tạo thuận lợi rất lớn đối với các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu (XK) thủy sản.

Xuất khẩu đậu nành Mỹ sang Trung Quốc tăng lần đầu tiên trong 9 tháng

Theo Financial Times, Mỹ đã xuất khẩu nhiều đậu nành hơn sang Trung Quốc trong tháng 2 so với năm trước, đợt tăng đầu tiên kể từ khi cuộc chiến thuế quan giữa hai quốc gia nổ ra trong năm ngoái.

Campuchia xem xét khiếu nại quyết định áp thuế gạo của EU

Theo Bộ Thương mại Campuchia, quốc gia đang thảo luận với các chuyên gia pháp lí về việc có nên nộp đơn khiếu nại chống lại quyết định áp thuế nhập khẩu đối với gạo Indica của Liên minh châu Âu (Eu) hay không.

Triển vọng ngành cá tra Trung Quốc

Một trong những công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất Trung Quốc đánh giá ngành cá tra Trung Quốc sẽ lặp lại thành công của nghề nuôi tôm càng, tạo ra nhiều cơ hội cho thị trường nội địa.

Ngành mía đường: Sức khỏe yếu, dễ tổn thương

Mía ngọt nhưng người trồng mía lại nếm vị đắng. Đó là câu chuyện trồng mía nhưng phải bán bò để trả nợ của nhiều nông dân ở huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên, đang khiến nhiều người chạnh lòng.

Vĩnh Phúc: Khánh thành nhà máy phân bón hữu cơ 500 tỷ đồng

Đó là mục tiêu mà Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh tại lễ khánh thành Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Biotech Quế Lâm, diễn ra ngày 20.4 tại Vĩnh Phúc.

Long An quản lý chặt việc ương cá tra giống

Long An tăng cường quản lý hoạt động ương cá tra giống, rà soát vùng nuôi để có đầu tư xây dựng mô hình ương cá bột ứng dụng công nghệ cao.

Giá heo hơi có thể phục hồi sau khi dịch tả heo châu Phi kết thúc?

Cục Xuất nhập khẩu dự báo khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát thì giá heo hơi có khả năng tăng hơn nữa, tạo điều kiện tái đàn, đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng trong cả nước.

Xuất khẩu gạo sang các thị trường chủ đạo vẫn tăng trưởng tốt

Xuất khẩu gạo trong quý 1/2019 mặc dù sụt giảm cả về lượng và kim ngạch so với cùng kỳ năm trước, nhưng xuất khẩu sang các thị trường chủ đạo như Philippines, Iraq và Bờ biển Ngà vẫn tăng trưởng tốt.

Từ tháng 5, hạt điều nhập khẩu từ châu Phi hết khó kiểm dịch

Từ tháng 5 tới, hạt điều nhập khẩu từ châu Phi sẽ lại được cơ quan kiểm dịch tiến hành kiểm tra tại kho của doanh nghiệp thay vì kiểm tra tại cảng như thời gian gần đây.

Bình Phước: Hồ tiêu chết và rớt giá, nhà nông tìm hướng đi mới

Những năm trở lại đây, trên địa bàn tỉnh Bình Phước diễn ra tình trạng cây tiêu chết hàng loạt, giá tiêu giảm sâu cũng khiến nhiều nông dân bỏ vườn tiêu, không chăm sóc nên cây bị suy kiệt từng ngày.

Nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp hai giai đoạn trên ao lót bạt

Huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang tập trung phát triển nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp hai giai đoạn trên ao lót bạt theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, an toàn, bền vững và hiệu quả.

Xuất khẩu gạo Campuchia sang Trung Quốc tăng 59% trong quí I

Campuchia đã xuất khẩu 75.214 tấn gạo xát sang Trung Quốc trong quí I/2019, tăng 59% so với cùng kì năm ngoái, Khmer Times trích dẫn thông tin từ một báo cáo chính thức cho biết.

Nan giải nạn đường nhập lậu

Theo VSSA, tình trạng đường nhập lậu vẫn nhiều. Giá đường lậu giữa tháng 4 tại TP HCM khoảng 10.200 đồng/kg và ở miền Bắc khoảng 9.900-10.000 đồng/kg.

Thức ăn chăn nuôi lao đao theo dịch tả lợn châu Phi

Sản lượng sản xuất, tiêu thụ của các doanh nghiệp, đại lý thức ăn chăn nuôi ghi nhận sụt giảm mạnh từ 30-50% do dịch tả lợn châu Phi...

Diện tích liên kết sản xuất lúa tại Đồng Tháp giảm hơn 6000 ha

Diện tích lúa thực hiện liên kết từ đầu năm đến nay đạt thấp và chỉ có 4/13 doanh nghiệp xuất khẩu gạo trong tỉnh tham gia liên kết với nông dân.

Nỗi lo nhập khẩu hạt điều nguyên liệu: Giá thấp, chất lượng kém

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nhập khẩu hạt điều nguyên liệu trong quý đầu năm nay đạt 224 nghìn tấn, kim ngạch 389 triệu USD, tăng 6,2% về khối lượng nhưng lại giảm 19,5% về giá trị so với cùng kỳ năm 2018. Điều thô nhập khẩu về Việt Nam chủ yếu là loại hàng giá rẻ (hạt cỡ nhỏ, điều thu hoạch từ các vụ cũ, đã kém phẩm chất...) đang ảnh hưởng đến thương hiệu đ

Quảng Trị: Xuất khẩu 18,2 tấn hồ tiêu hữu cơ

Năm 2018, huyện Gio Linh có 18,2 tấn hồ tiêu hữu cơ xuất ngoại, đây là điểm tựa để bà con vững tin bước vào vụ hồ tiêu 2019

Sát giờ ATIGA có hiệu lực, mía đường vẫn loay hoay

Sau quá trình trì hoãn 2 năm, từ ngày 1/1/2020, hạn ngạch NK mía đường từ ASEAN chính thức được xoá bỏ và mức thuế suất NK cũng về 0% theo đúng cam kết của Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA). Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ngành mía đường Việt Nam vẫn chưa thực sự sẵn sàng cho điều này.

Công ty CP DAP - Vinachem: Phấn đấu tiêu thụ đạt mức cao nhất

Những ngày này, Công ty CP DAP-Vinachem đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ quý II/2019; phấn đấu sản xuất và tiêu thụ ở mức cao nhất, làm cơ sở hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh cả năm và là động lực để công ty tiếp tục phát triển sau khi thoát khỏi danh sách các dự án kém hiệu quả của ngành Công Thương.