Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Giá lúa giảm mạnh: Cấp vốn nhanh cho doanh nghiệp cứu nông dân

Giá lúa bán ra giảm trong khi chi phí sản xuất vụ đông xuân 2018 - 2019 tăng đáng kể khiến người dân Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) gặp nhiều khó khăn. Ngành chức năng cho rằng, phải có sự hỗ trợ càng nhanh càng tốt trước khi người dân thu hoạch hết các trà lúa.

Camimex Group: Rắc rối các khoản chi phí

Sau màn tăng trưởng lợi nhuận đột biến năm 2018, Công ty cổ phần Camimex Group (mã CMX, sàn HoSE) vẫn chưa dừng tham vọng trong năm 2019.

AGIFISH khôi phục xuất khẩu sang thị trường Mỹ

Đánh mất hoàn toàn thị trường Mỹ trong năm 2018 do phán quyết của DOC áp mức thuế suất chống bán phá giá khá cao, năm 2019, Công ty Cổ phần XNK Thủy sản An Giang (AGIFISH).

Giá cá tra tuột dốc sau khi lập đỉnh trong năm 2018?

Sau khi lập kỉ lục vào năm 2018, giá cá tra Việt Nam đang có xu hướng giảm. Một số nguồn tin từ Undercurrent News cho biết, trong năm 2019, giá có thể duy trì ở mức hiện tại hoặc xuống thấp hơn.

Bắt đầu mua lúa gạo dự trữ: Đảm bảo dân có lãi

Ngay từ 20/2, Tổng cục Dự trữ (Bộ Tài chính) đã bán hồ sơ gói thầu mua 200.000 tấn gạo và 80.000 tấn lúa dự trữ năm nay. 100% lúa và gạo dự trữ đều được mua từ các tỉnh ĐBSCL.

Thế chỗ Australia , Argentina trở thành nhà cung cấp lúa mì hàng đầu châu Á

Các nhà xay xát lúa mì tại châu Á đang nhanh chóng thu mua những lô ngũ cốc từ Aragentina để chuyển tới vào nửa đầu năm này, thường là mùa cao điểm xuất khẩu đối với các nhà cung cấp truyền thống Australia, nơi hạn hán đang ảnh hưởng tới sản lượng năm thứ hai liên tiếp.

Trung Quốc công bố ổ dịch ASF mới tại tỉnh Sơn Đông

Gỡ khó đầu ra lúa gạo

Vụ lúa Đông Xuân 2018 – 2019 của Hậu Giang đang gặp nhiều khó khăn. Đó là đầu ra sản phẩm còn hạn chế, các hợp đồng xuất khẩu gạo chưa nhiều nên doanh nghiệp chưa mạnh dạn thu mua.

Mía sắp thu hoạch nhiễm bệnh vàng lá

Hàng trăm héc ta mía ở Phú Yên trong thời kỳ thu hoạch bị bệnh đốm vàng trên lá. Để giảm thiểu thiệt hại, ngành nông nghiệp tỉnh này khuyến cáo nông dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch.

DPM trả cổ tức đợt 1/2018

Tổng công ty cổ phẩn Phân bón và Hóa chất Dầu khí thông báo về ngày đăng ký cuối cùng đối với cổ đông nhằm chốt danh sách chi trả cổ tức đợt 1/2018.

Bạc Liêu: Thành lập các HTX nuôi tôm công nghệ cao

Sau khi thăm các hộ nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn TP Bạc Liêu và huyện Hòa Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã quyết định cho thành lập các HTX nuôi tôm CNC theo chuỗi giá trị sản phẩm, có thể đáp ứng nhu cầu các thị trường lớn.

Triển vọng thị trường đậu nành Mỹ không thể khởi sắc khi thiếu Trung Quốc

Mặc dù bất ổn là vấn đề cố định, thậm chí cần thiết, trên thị trường hàng hóa, nhưng có lẽ chưa bao giờ lớn như vậy đối với các nhà giao dịch nông nghiệp trong 2019, vì tương lai của thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa rõ ràng.

Ethiopia đặt mục tiêu sản lượng cà phê tăng gấp ba lần hiện tại

Chính phủ dự báo sản lượng cà phê trong niên vụ cà phê 2018 - 2019 có thể đạt 600.000 tấn và kì vọng sẽ đạt ngưỡng 1,8 triệu tấn trong năm 2024.

Nhập khẩu gạo Philippines dự báo đạt kỉ lục trong năm 2019

Philippines có thể ghi nhận khối lượng gạo thu mua từ nước ngoài lớn nhất trong năm nay ở mức 4 triệu tấn sau khi thông qua dự luật tự do hóa nhập khẩu gạo.

Iraq nhập khẩu trực tiếp khoảng 120000 tấn gạo Việt Nam

Theo Business Recorder, Iraq đã mua hơn 100.000 tấn gạo từ Việt Nam thông qua một thỏa thuận trực tiếp.

Bộ NN Trung Quốc công bố ổ dịch ASF mới tại tỉnh Quảng Tây

Giá tiêu khô sụt giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm

Nông dân trồng tiêu tại Đắk Nông đang chồng chất khó khăn do giá cả tiêu khô liên tục sụt giảm và hiện đang ở mức thấp nhất trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Xuất khẩu cá tra: Thị trường và chính sách đều mở

Là nước xuất khẩu cá tra lớn nhất thế giới, năm 2019, xuất khẩu cá tra của Việt Nam được đánh giá có nhiều tiềm năng với thị trường và chính sách đều mở.

Giá gạo xuất khẩu tụt dốc, giá lúa trong nước rớt mạnh

Nhu cầu trầm lắng tiếp tục làm viễn cảnh và tâm lý thị trường lúa gạo trong thời gian tới thêm phần ảm đạm. Áp lực thực sự xuất phát từ nguồn cung trong nước khi thu hoạch vụ Đông Xuân và vụ hai của Thái Lan.

Sản lượng cà phê Ấn Độ tăng 1% trong 2019

Mất mùa ở bang Karnataka (Ấn Độ) được bù đắp bằng sự gia tăng sản lượng ở Kerala, Tamil Nadu và các vùng lân cận, theo The Hindu Business Line.

Doanh nghiệp Trung Quốc sẽ thu mua 100000 tấn gạo Việt Nam

Phía đại diện Trung Quốc cho biết, đây chỉ là mức khởi đầu của năm 2019, việc nhập khẩu gạo chính ngạch từ Việt Nam sẽ thực hiện nhiều hơn nữa.