Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Hàng ngàn héc ta mía quá lứa khô lá chờ nhà máy mua

Nông dân có hợp đồng tiêu thụ thì mòn mỏi chờ NM. Nông dân không ký hợp đồng chỉ biết khóc ròng trên đồng mía. Nhiều nông dân kêu bán, 1ha mía năng suất trên 60 tấn/ha, chỉ với giá 10 triệu đồng...

Nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao hiệu quả tăng gấp 2 lần

Nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao năng suất cao gấp 2 – 3 lần so với nuôi tôm thâm canh trên ao đất và có thể nuôi được 4 vụ/năm.

Nông dân ĐBSCL trúng đậm vụ tôm đầu năm

Nhờ thời tiết thuận lợi, nhiều hộ tại ĐBSCL thu hoạch vụ tôm đầu năm trong tâm thế phấn khởi, bởi không những được mùa mà còn trúng giá.

VnSAT Cần Thơ thúc đẩy liên doanh liên kết chuỗi lúa gạo

Một trong những mục tiêu của dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) là hỗ trợ nông dân nâng cao thu nhập trong chuỗi gía trị sản xuất lúa. Vụ ĐX 2017-2018 nhiều diện tích sản xuất giống lúa của nông dân TP Cần Thơ được bao tiêu nhờ doanh nghiệp.

Rabobank: Thương mại thịt heo toàn cầu của Mỹ sẽ đi về đâu?

Các chuyên gia phân tích tại Rabobank nhận định đề xuất thuế quan của Trung Quốc đối với thịt heo nhập khẩu từ Mỹ có thể khiến các nhà sản xuất Mỹ lỗ 6 - 8 USD/con heo.

Xuất khẩu cao su của Campuchia chỉ tăng nhẹ trong quý I vì giá giảm

Xuất khẩu cao su của Campuchia tăng nhẹ trong quý I, vì thị trường tiếp tục bị ảnh hưởng tới sự bất ổn của giá cả.

Việt Nam sẽ giảm diện tích hồ tiêu đen vì giá xuống thấp

Là nước xuất khẩu hồ tiêu đen lớn nhất thế giới nhưng Việt Nam đang có kế hoạch giảm diện tích trồng loại nông sản này do giá liên tục giảm trong vài năm gần đây.

Philippines mời dự thầu, thị trường gạo Việt sôi động

Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) xác nhận phía Philippines đã chính thức phát hành thư mời Việt Nam tham gia cung cấp 250.000 tấn gạo cho quốc gia này. Sự kiện này đã góp phần kích thích thị trường lúa gạo nội địa tăng giá mạnh trong những ngày gần đây.

Viện Lúa ĐBSCL ký kết hợp tác với Kiên Giang

Sáng 24/4, tại TP Rạch Giá (Kiên Giang), đã diễn ra lễ ký kết giữa Viện Lúa ĐBSCL với Sở NN-PTNT Kiên Giang về việc nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ vào sản xuất giai đoạn 2018-2013.

Tây Nguyên loay hoay tìm lối đi cho cây mía trước sức ép hội nhập

Trước khi Hiệp định thương mại hàng hóa các quốc gia Đông Nam Á (ATIGA) có hiệu lực, các nhà máy đường ở Tây Nguyên đã có một khoảng thời gian dài chuẩn bị cho tiến trình hội nhập.

Xuất khẩu phân bón sang thị trường Đài Loan tăng trên 90% cả lượng và trị giá

Kết thúc quý 1/2018 xuất khẩu phân bón của cả nước tăng cả lượng và trị giá so với cùng kỳ 2017 và thị trường có tốc độ tăng mạnh là Đài Loan mặc dù giá xuất bình quân giảm nhẹ.

ĐBSCL: Giá cá tra tăng cao, người dân ồ ạt đào ao nuôi

Từ giữa năm 2017 đến nay, giá cá tra ở ĐBSCL tăng cao nên tại nhiều nơi nông dân ồ ạt đào ao nuôi cá ngay cả trong vùng chuyên canh trồng lúa.

Nhiều hệ lụy khó lường từ việc nuôi cá tra tự phát

Tại nhiều nơi ở vùng ĐBSCL, nông dân đã ồ ạt đào ao để nuôi cá tra, ngay cả trong vùng chuyên canh trồng lúa, gây nhiều hệ lụy khó lường.

Ấn Độ: Các nhà xuất khẩu lo lắng vì giá tôm thế giới giảm

Ngành nuôi tôm Ấn Độ đang lo lắng về giá tôm thế giới giảm mặc dù tăng trưởng XK thủy sản của nước này đạt 20% trong 3 tháng đầu năm nay.

Giá phân bón tăng lên mức cao nhất 16 tháng

Nối tiếp đà tăng giá từ cuối quý 1/2018, giá phân bón trên thị trường thế giới tăng trong những tuần đầu tiên của quý 2 lên mức cao nhất 16 tháng. Dự báo thời gian tới giá vẫn tiếp tục tăng do giá dầu tăng và đứng ở mức cao bởi căng thẳng ở khu vực Trung Đông.

Xuất khẩu điều của Ấn Độ gặp khó vì Việt Nam bung hàng giá rẻ

Ấn Độ, nước sản xuất điều nhân lớn nhất thế giới, đang chịu áp lực lớn vì Việt Nam liên tục giải phóng nguồn cung ra thị trường thế giới với mức giá rẻ hơn.

Trung Quốc vượt Mỹ trở thành nước dẫn đầu về nhập khẩu cá tra Việt Nam

Đây là thông tin được ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đưa ra tại Hội nghị về giải pháp tổng thể thúc đẩy xuất khẩu diễn ra vào sáng nay (23/4).

Vinafood II niêm yết CP trên UPCoM

Phiên giao dịch ngày hôm nay (23-4), Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood II) chính thức niêm yết 114,8 triệu CP trên sàn UPCoM với mã CK VSF, giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên 10.100 đồng/CP.

Mía đường trước sức ép hội nhập: Phú Yên gỡ nút thắt giá thành nguyên liệu

Phú Yên là một trong những địa phương có vùng mía nguyên liệu lớn với diện tích 25.500 ha. Vùng trồng mía hầu hết đều tập trung ở các huyện miền núi khó khăn như Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân.

Cà phê châu Á: Việt Nam đẩy mạnh bán ra; nhu cầu ở Indonesia tăng trước lễ Ramandan

Giá cà phê trên sàn London tăng lên thúc đẩy nông dân Việt Nam bán hàng ra thị trường sau một thời gian dài giữ hàng. Trong khi đó, mức cộng cà phê tại Indonesia không đổi trong suốt vụ thu hoạch nhỏ do nhu cầu nội địa vững chắc.

Đại lý gom hàng đẩy giá hồ tiêu tăng mạnh

Với 30.068 tấn tiêu xuất khẩu trong tháng 3, tăng trên 132% so với tháng trước, đây là thời điểm xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam đạt mức cao kỷ lục.