Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Bổ sung 553 tỷ đồng mua bù số gạo đã xuất kho để cứu trợ người dân

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 19, sáng 12/12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, cho ý kiến về việc bổ sung kinh phí mua bù gạo dự trữ quốc gia.

Xây dựng vùng nguyên liệu 1 triệu tấn điều tại Campuchia

Theo Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) Nguyễn Đức Thanh, ngành điều Việt Nam đang phối hợp với Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Campuchia và các doanh nghiệp nước này để xây dựng vùng nguyên liệu 1 triệu tấn điều ở Campuchia trong thời gian tới.

Dân Thái ăn đường nội địa giá cắt cổ: Nghịch lý do đâu?

Tại sao Thái Lan đứng thứ 2 trên thế giới về xuất khẩu đường mà người Thái lại phải tiêu thụ đường đắt hơn người Việt?

Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ nhất được tổ chức ở TP Đà Lạt

Tối ngày 10/12, tại TP Đà Lạt ( Lâm Đồng) đã diễn ra buổi khai mạc Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ nhất năm 2017. Chương trình được UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hiệp hội Cà phê và Ca cao Việt Nam tổ chức.

DPM chốt danh sách trả cổ tức năm 2017

Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) cho biết, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (MCK: DPM) vừa ra thông báo cuối cùng về việc sẽ trả tạm ứng cổ tức bằng tiền đợt 1 năm 2017.

Nghệ An: Nuôi thành công tôm càng xanh trên ruộng lúa

Trạm Khuyến nông Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) đã xây dựng mô hình nuôi tôm càng xanh trên ruộng lúa ở Thanh Chương và đã thành công.

Xuất khẩu cá tra sang Tây Ban Nha giảm hơn 70%

Hiệp hội chế biết xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, do ảnh hưởng từ thông tin truyền thông bôi nhọ, xuất khẩu cá tra của các doanh nghiệp Việt Nam sang Tây Ban Nha trong 10 tháng qua đã giảm trên 70% và dự đoán cả năm sẽ giảm khoảng 60-75% so với năm 2016.

Punjab (Ấn Độ) phát triển nuôi tôm

Trong 6 năm qua, nuôi tôm đã được thực hiện thí điểm ở các khu vực bị ngập nước của các huyện Muktsar và Fazilka, bang Punjab (Ấn Độ) bởi Đại học Khoa học Thú y Guru Angad Dev (GADVASU) có trụ sở tại Ludhiana.

Không chỉ chính phủ, các doanh nghiệp cũng đang nỗ lực cứu giá cao su

Giá cao su thiên nhiên tiếp tục duy trì ở mức thấp nhưng nhà cung cấp cao su toàn cầu Halcyon Agri của Singapore đang tìm cách bình ổn giá mặt hàng này.

Giá heo ở mức thấp khiến nông dân không dám tái đàn

Giá heo hơi chỉ giao động ở mức 2,5 - 2,8 triệu đồng/tạ nên người nuôi bị lỗ từ 500.000 - 1 triệu đồng/con khi xuất bán.

Xuất khẩu gạo: Thành công vượt kỳ vọng

Cùng với việc nhiều thị trường truyền thống tăng NK gạo cũng như mở rộng thêm thị trường XK mới, đồng thời giá gạo XK nhích lên so với năm trước, 2017 được nhìn nhận là năm thành công đầy bất ngờ của ngành lúa gạo Việt Nam.

Gia tăng nhập khẩu phân bón từ thị trường Philppines

Tuy không phải là thị trường nhập khẩu phân bón chủ lực của Việt Nam trong 10 tháng đầu năm nay, nhưng tốc độ nhập khẩu phân bón từ thị trường Philippines lại tăng mạnh vượt trội, gấp hơn 1 lần về lượng và 0,8 lần về trị giá so với cùng kỳ năm 2016.

Nghịch lý lớn của ngành cà phê Việt Nam

Tại hội thảo Thời kỳ phát triển mới của ngành cà phê Việt Nam diễn ra ở Đà Lạt (Lâm Đồng) ngày 9-12, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, ông Nguyên Xuân Cường đã chỉ ra khá nhiều điểm nghịch lý của ngành cà phê Việt Nam trong những năm qua.

Lao đao ngành mía đường trước sức ép cạnh tranh khi thuế nhập khẩu về 0%

Ngành đường trong nước vốn đã không cạnh tranh nổi với đường nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia nay càng khó khăn hơn khi Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1/1/2018, thuế nhập khẩu đường trong các nước ASEAN sẽ giảm về 0%.

Nhân rộng mô hình tưới tiên tiến, nâng cao năng suất, chất lượng cho cây hồ tiêu

Sau khi tham quan mô hình tưới tiêu nhỏ giọt, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức hội thảo về mô hình khuyến nông tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây hồ tiêu ở Bình Phước.

Xuất khẩu cao su sẽ về đích như kế hoạch đầu năm

Với tình hình hiện nay, Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) tin tưởng khối lượng cao su xuất khẩu sẽ đạt con số dự báo từ hồi đầu năm, đó là khối lượng cao su xuất khẩu sẽ đạt 1,33 triệu tấn, tăng 5,5% so với năm 2016.

Diện tích nuôi thủy sản ở Nghệ An gần 21000 hécta

Diện tích nuôi trồng thủy sản Nghệ An trong 11 tháng năm 2017 ước đạt 20.960 ha, tăng tăng 410 ha so với cùng kỳ năm trước.

IDI đạt lợi nhuận sau thuế trong 2 tháng quý IV/2017: 120 tỷ

Trong tháng 10, 11/2017 doanh thu xuất khẩu của IDI tăng đột biến so với cùng kỳ, chỉ tính riêng 2 tháng trên doanh thu của IDI đã đạt được: 1.197 tỷ đồng tăng 54,45% so với cùng kỳ năm 2016. Lợi nhuận sau thuế là: 120 tỷ đồng tăng 634% so với cùng kỳ năm 2016.

Colombia hy vọng tăng sản lượng cà phê hàng năm khoảng 29%

Tổng thống Juan Manuel Santos cho biết Colombia có kế hoạch tăng sản lượng cà phê hàng năm khoảng 29% thành 18 triệu bao loại 60 kg/bao, nhờ cải tiến cây trồng và thay thế cây cacao bằng cây cà phê tại một khu vực xung đột.

Cần Thơ: Lúa ĐX mới gieo sạ, thương lái tới đặt cọc giá cao

Theo Sở NN-PTNT Cần Thơ, hiện nay vụ lúa ĐX 2017-2018 vào mùa gieo sạ được trên 40% diện tích trong kế hoạch SX hơn 84.000 ha.