Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Khởi sắc vụ đông xuân

Đến nay, nông dân ĐBSCL đã thu hoạch khoảng 200.000ha lúa đông xuân sớm. Dự kiến đến hết tháng 2-2018, ĐBSCL sẽ thu hoạch khoảng 300.000ha trên tổng diện tích 1,5 triệu ha gieo sạ.

Hồ tiêu Tây Nguyên mất mùa, mất giá

Hiện tại, giá hồ tiêu chỉ còn 60.000 - 65.000 đồng/kg, giảm một nửa so với vụ trước. Tình trạng này đang khiến người trồng tiêu lao đao.

Ngành mía đường Việt Nam lại than trời bởi đường nhập lậu

Những ngày sau tết, giá đường bình quân mà Công ty cổ phần Mía đường Cần Thơ bán ra thị trường là 12.500 đồng/kg, trong khi giá đường nhập lậu nằm dưới ngưỡng 12.000 đồng/kg.

Mía đường Sơn La tiếp tục trả cổ tức 2016-2017 với tổng tỷ lệ 25%

Sau phát hành cổ phiếu trả cổ tức, vốn điều lệ của SLS sẽ tăng lên gần 100 tỷ đồng.

Hậu Giang: Đường tồn kho tăng cao kỷ lục

Do lượng cung vượt quá cầu nên nhiều nhà máy đường tại Hậu Giang đang có lượng tồn kho rất lớn.

Tập đoàn T&T của bầu Hiển dự chi hơn 1200 tỷ thâu tóm Vinafood II

Tập đoàn T&T dự kiến phải chi ra 1.200 tỷ đồng để trở thành cổ đông chiến lược của Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood II).

Úc kiểm tra chuỗi sản xuất tôm Việt Nam

Từ ngày 26-2 đến 2-3 tới, đoàn công tác của Úc sẽ sang Việt Nam tìm hiểu về chuỗi sản xuất tôm xuất khẩu vào quốc gia này. Trước đó, do lo ngại nguy cơ bùng phát dịch bệnh, thị trường này cũng đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu tôm chưa nấu chín từ Việt Nam.

Giá tăng cao - Tín hiệu vui đầu năm của ngành cá tra Việt Nam

Giá tăng cao, có nhiều đơn hàng xuất khẩu là những gam màu sáng của ngành cá tra nước ta trong những ngày đầu năm mới 2018.

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam giảm ngay đầu năm Mậu Tuất

Tuần này, giá gạo tại ba nước xuất khẩu gạo lớn nhất châu Á, gồm Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam, tiếp tục giảm vì nhu cầu suy yếu, không ghi nhận hợp đồng mới nào.

Nới tiêu chí chọn nhà đầu tư chiến lược của Vinafood 2

Tiêu chí chọn nhà đầu tư chiến lược khi cổ phần hóa Vinafood 2 được nới rộng hơn so với phương án đề xuất trước đây.

Nhiều khó khăn bủa vây nhà nông trồng mía và doanh nghiệp sản xuất

Giá đường thấp, tiêu thụ chậm, giá mía nguyên liệu thấp, đường nhập lậu tràn lan, vùng nguyên liệu mía đang “teo” dần… là những khó khăn đang bủa vây cả nhà nông trồng mía và doanh nghiệp sản xuất.

Hệ lụy khi trồng sắn không theo quy hoạch tại Phú Yên

Việc mở rộng diện tích sắn ồ ạt không theo quy hoạch tại Phú Yên có thể dẫn đến những hệ lụy không đáng có.

Thủy sản Việt Nam với kỳ vọng xuất khẩu 9 tỷ USD

Với hàng loạt khó khăn trong năm 2017, tổng giá trị xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vẫn cán mốc 8,3 tỷ USD, tăng 18% so với năm 2016 và là mức cao nhất từ trước đến nay. Với đà tăng trưởng này, năm 2018, thủy sản Việt Nam đang kỳ vượt qua những thách thức, đưa hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá đạt con số 9 tỷ USD.

ĐBSCL: Cá tra thiếu hàng - tăng giá

Cá tra duy trì giá khá tốt là do thị trường xuất khẩu châu Á, châu Mỹ… ổn định, trong khi nguồn cá tới lứa thu hoạch không nhiều.

Đoàn công tác của Úc sang Việt Nam tìm hiểu về chuỗi sản xuất tôm XK sang Úc

Từ ngày 26/2-2/3/2018, Đoàn công tác của Úc sẽ sang Việt Nam để tìm hiểu về chuỗi sản xuất tôm XK sang Úc.

Ấn Độ: Sản lượng tôm sú tăng trở lại

Sản lượng tôm sú ở Ấn Độ đang tăng tuy nhiên dự kiến không thể tăng mạnh. Năm 2011-2012, Ấn Độ sản xuất được 135.466 tấn tôm sú và giảm xuống 73.156 tấn năm 2014-2015 do bang sản xuất chính, Andrah Pradesh, chuyển sang nuôi tôm chân trắng.

Brazil sẽ đoạt ngôi vị xuất khẩu ngô hàng đầu thế giới của Mỹ trong 5 năm tới

Theo Reuters, Brazil có thể vượt qua Mỹ để trở thành nhà xuất khẩu ngô hàng đầu thế giới trong vòng 5 năm, chấm dứt sự thống trị hàng thập kỷ của Mỹ đối với một trong những thực phẩm cơ bản nhất thế giới.

Kỳ vọng lớn vào vụ cà phê năm 2018 của Brazil

Xuất khẩu cà phê của Brazil mở đầu năm 2018 chậm chạp bất thường, thậm chí có thể chậm hơn nữa nhưng Cecafe vẫn lạc quan rằng Brazil sẽ bội thụ cà phê trong năm nay.

Trung Quốc, niềm hy vọng cho ngành công nghiệp thịt heo Phần Lan

Theo Tân Hoa xã, thịt heo Phần Lan, được biết đến là loại thịt chất lượng cao, cuối cùng cũng gia nhập bảng xếp hạng những thương hiệu quốc tế được sử dụng trong các bữa ăn của người Trung Quốc.

T&T muốn rót nghìn tỷ vào ‘bom tấn’ lương thực miền Nam

Tập đoàn T&T là doanh nghiệp duy nhất nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký trở thành nhà đầu tư chiến lược của Tổng công ty Lương thực miền Nam

Informa cắt giảm dự báo sản lượng lúa mì vụ đông của Mỹ năm 2018

Công ty phân tích tư nhân Informa cắt giảm dự báo sản lượng lúa mì vụ đông của Mỹ năm 2018 xuống còn 1,231 tỉ bushel, so với con số 1,292 tỉ bushel dự báo ngày 23/1.