Cá tra

Để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về những cam kết trong Hiệp định CPTPP

Ông Ngô Chung Khanh, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên cho biết, CPTPP mở ra cơ hội rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, nhưng chúng ta chưa tận dụng được hết những dư địa đó.

Hải Phòng: Tích cực chống nắng nóng cho thủy sản

Thực hiện khuyến cáo của cơ quan chức năng, người nuôi trồng thủy sản tại Hải Phòng đang thực hiện tốt các biện pháp phòng chống nắng nóng cho thủy sản nuôi.

Cần liên kết trong nghề nuôi cá tra

Xuất khẩu cá tra sang thị trường Hoa Kỳ: Kiểm soát chặt dư lượng kháng sinh

Với yêu cầu ngày càng khắt khe về chất lượng sản phẩm, các DN cá tra của Việt Nam cần thực hiện tốt những quy chuẩn từ vùng nuôi, quy trình nuôi, thu hoạch, sơ chế cho tới chế biến để thâm nhập thị trường Hoa Kỳ được thuận lợi.

Kiến nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp chế biến thủy sản

Ngày 8/7, UBND tỉnh Đồng Tháp có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị xem xét tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp chế biến thủy sản.

Điểm 39 sản phẩm Việt Nam được bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Châu Âu

Tham gia Hiệp định Thương mại Châu Âu (EU) - Việt Nam (EVFTA), EU cam kết bảo hộ 39 chỉ dẫn địa lý của Việt Nam tại thị trường này.

Phê chuẩn Hội đồng các Hiệp hội doanh nghiệp ĐBSCL

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa công bố quyết định phê chuẩn Hội đồng các Hiệp hội doanh nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ 2020-2022.

Doanh nghiệp chế biến ngóng đơn hàng mới từ EVFTA

Mặc dù các doanh nghiệp (DN) chế biến bày tỏ lạc quan về đơn hàng mới có thể gia tăng trong nửa cuối năm nay, tuy nhiên trước tác động khó lường của dịch Covid - 19 thì những thách thức về đầu ra vẫn chực chờ DN ở phía trước.

Doanh nghiệp ĐBSCL bị giảm hơn 80% đơn hàng do dịch COVID-19

Dịch bệnh COVID-19 đã tác động nặng đến doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long; trong đó, lượng đơn hàng mới của doanh nghiệp khu vực này giảm gần 81%.

Doanh nghiệp kỳ vọng gia tăng xuất khẩu cá tra ở thị trường ASEAN

Là mặt hàng thuỷ sản có kim ngạch xuất khẩu (XK) giảm sâu nhất, mặt hàng cá tra đang được các DN kỳ vọng gia tăng ở thị trường ASEAN.

Gia Lai – Sản lượng thủy sản nuôi trồng chiếm 55% tổng sản lượng thủy sản toàn tỉnh

Tập trung đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, nhất là tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững, hiệu quả; cùng với các lĩnh vực quan trọng khác, lĩnh vực thủy sản của Gia Lai tiếp tục phát triển, góp phần vào phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Giá cá tra thấp, nhiều hộ nuôi cá ở ĐBSCL lỗ nặng

Ông Cao Lương Tri, nuôi cá tra ở TP Long Xuyên (An Giang) cho biết, còn hơn 400 tấn cá tra hiện đã quá lứa thu hoạch rất lâu, nhưng chưa bán được bởi các nhà máy thu mua rất chậm.

Quy tắc xuất xứ trong EVFTA: Hiểu đúng, hưởng lợi lớn

Quy tắc xuất xứ là yếu tố quan trọng hàng đầu để giúp doanh nghiệp nhận ưu đãi từ EVFTA. Bộ Công Thương đang nỗ lực tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc chứng nhận xuất xứ hàng hóa.

Gần 1700 doanh nghiệp tại Đồng Nai được miễn, giảm lãi vay

Từ tháng 4 đến nay, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay cho gần 1.700 doanh nghiệp với số tiền hơn 4.830 tỷ đồng.

Giá tôm tốt ngay đầu quý III, cá tra vẫn mịt mờ?

Dự báo, nếu trong quý III, tình hình dịch bệnh tại các nước đang là tâm dịch nằm trong tầm kiểm soát, hoạt động sản xuất, kinh doanh mở cửa trở lại thì xuất khẩu cá tra mới có cơ hội phục hồi trở lại. Trong khi đó, khả năng giá tôm sẽ được duy trì ở mức tốt ngay đầu quý III, sớm 1 tháng so với 2 năm gần đây.

Mở rộng diện tích thủy sản ở các vùng sinh thái

Tỉnh Tiền Giang đã thả nuôi được gần 11.500 ha thủy sản phục vụ tiêu dùng và chế biến xuất khẩu, đạt trên 73% chỉ tiêu cả năm 2020

Cổ phiếu ngành thủy sản giảm tốc trước làn sóng Covid-19 thứ 2

Thời gian qua, nhóm cổ phiếu thủy sản ghi nhận mức hồi phục khá tích cực nhờ các tín hiệu khả quan như Việt Nam khống chế dịch tốt, EVFTA mở “cánh cửa” cho ngành thủy sản vào EU. Tuy nhiên, làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 tại các thị trường xuất khẩu chính như Mỹ, Trung Quốc, châu Âu,… đã phá vỡ mọi nỗ lực của nhóm này.

Cần Thơ: Trợ lực khai thác thị trường và vốn cho doanh nghiệp thủy sản

Là một trong những ngành hàng chủ lực đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu của TP Cần Thơ, song ngành thủy sản đang gặp không ít khó khăn ở cả hoạt động nuôi trồng lẫn chế biến xuất khẩu, đầu ra sụt giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nhiều doanh nghiệp dự báo tình hình vẫn tiếp tục khó khăn khi hàng tồn kho còn nhiều, trong khi người nuôi thủy sản phải nuôi cầm chừng

Giá thủy sản bấp bênh do dịch COVID-19

Theo trang tin Undercurrent News, người ưa chuộng hải sản đang được hưởng lợi từ việc giá các mặt hàng này giảm do ảnh hưởng của virus corona lên thị trường thế giới. Tuy nhiên, các nhà sản xuất lại đối mặt với những cơn đau đầu.

Long An: Sản lượng Cá tra tăng đột biến, nghề ương cá bột lụi tàn

Theo Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Long An Nguyễn Văn Chuẩn, 6 tháng đầu năm 2020, sản lượng cá tra nuôi công nghiệp của tỉnh đạt 11.440 tấn, tăng tới gần 34% so với cùng kỳ.