0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Cá tra

Doanh nghiệp thủy sản Việt Nam muốn mở rộng tại thị trường Trung Quốc

Ông Võ Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cá tra Việt Nam cho biết, Trung Quốc luôn là thị trường khá dễ tính trong việc tiêu thụ hàng thủy sản cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Hiệp hội khuyến nghị duy trì giá cá tra hợp lý

Thay vì đẩy mạnh giá bán lên cao, ngành hàng cá tra nên duy trì ở một mức độ hợp lý để có thể chiếm lĩnh được thị trường, theo ông Võ Hùng Dũng, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Cá tra Việt Nam (Vinapa).

Nguy cơ thiếu hụt nguồn con giống cá tra

Với mục tiêu đạt sản lượng hơn 1,3 triệu tấn cá thương phẩm, kim ngạch xuất khẩu khoảng 2-2,2 tỷ USD trong năm 2018, ngành cá tra Việt Nam được dự báo sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nguồn con giống…

Đại sứ Daniel Kritenbrink: Thủy sản Việt Nam vẫn rộng cửa vào Mỹ

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink khẳng định, thị trường Hoa Kỳ vẫn rộng mở cho cá basa và thủy hải Việt Nam.

Ngành sản xuất cá tra chịu sự tác động của thời tiết

Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang làm cho ngành sản xuất (SX) nông nghiệp nói chung, nuôi và chế biến cá tra nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Thời tiết thay đổi bất thường khiến cá trong ao nuôi dễ bị bệnh, chi phí SX gia tăng, lợi nhuận giảm đáng kể.

Nhiều doanh nghiệp làm ăn chộp giật đang làm giảm uy tín cá tra Việt

Sản phẩm cá tra Việt Nam đang mất dần uy tín trên thị trường do cách làm ăn "chộp giật" của không ít doanh nghiệp, nhà xuất khẩu.

Ba nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành mục tiêu phát triển ngành cá tra 2018

Ngày 2/4/2018, Bộ NN&PTNT đã có thông báo về kết luận của Thứ trưởng Vũ Văn Tám tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển ngành cá tra năm 2018.

Nghịch lý cá tra tăng giá

Giá cá tra đang xác lập kỷ lục mới 32.000-33.000 đồng/kg nhưng do thua lỗ kéo dài trong nhiều năm nên nhiều nông dân ở ĐBSCL kiệt quệ, không còn vốn tái đầu tư

Có lần thứ ba may mắn cho cá tra Việt Nam?

Đối mặt với tình trạng suy giảm xuất khẩu cá tra sang Mỹ và châu Âu, doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam đã chuyển sang thị trường Trung Quốc.

Cá tra đối mặt xuất khẩu khó khăn

Thuế cao, thị trường thu hẹp, nguyên liệu thiếu... là những khó khăn mà ngành xuất khẩu cá tra đang gặp phải.

ASEAN thay thế vị trí EU trong nhập khẩu cá tra Việt Nam

Xuất khẩu cá tra sang thị trường Châu Âu (EU) tiếp tục sụt giảm trong 2 tháng đầu năm. Việc tăng trưởng của thị trường ASEAN đã đưa khu vực này vươn lên vị trí thứ 3, thay thế thị trường EU trong nhập khẩu cá tra.

Quý I/2018, giá trị xuất khẩu của Vĩnh Hoàn tăng 30% so với cùng kỳ

CTCP Vĩnh Hoàn (VHC) cho hay, giá trị xuất khẩu trong tháng 3 của Công ty đạt hơn 3,7 triệu USD, tương đương hơn 83 tỷ đồng.

Giá cá rô phi tại thị trường Mỹ tăng cao hơn 10%

Tại Mỹ, giá cá rô phi hiện nay cao hơn khoảng 10% so với cuối năm ngoái, với đồng USD yếu so với đồng NDT Trung Quốc cũng góp phần làm giá XK tăng.

Xuất khẩu cá tra sang Mỹ dự báo tăng nhẹ trong quý II dù bị áp thuế cao

Theo dự báo của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), giá trị xuất khẩu cá tra sang Mỹ sẽ tăng nhẹ trong quý II dù vẫn còn nhiều lo ngại về chương trình thanh tra cá da trơn và thuế chống bán phá giá của Mỹ.

Doanh nghiệp thủy sản chủ động trước thách thức

Trong bối cảnh ngành thủy sản, đặc biệt là cá tra đang phải đối mặt với những thách thức không nhỏ vì thiếu hụt nguồn cung nguyên liệu và việc Mỹ áp thuế chống bán phá giá, cơ hội vẫn mở ra với một số doanh nghiệp.

Xuất khẩu tôm, cá tra sang Anh còn nhiều tiềm năng

Năm 2017, thị trường Anh là thị trường duy nhất có mức tăng trưởng dương đối với nhập khẩu cá tra từ Việt Nam.

Xuất khẩu cá tra giảm tại EU và Brazil

Hai tháng đầu năm 2018, tổng giá trị XK cá tra đạt 264,7 triệu USD, tăng 15,7% so với cùng kỳ năm trước. Trong top 10 thị trường NK dẫn đầu, so với năm 2017, hầu hết giá trị XK đều tăng trưởng dương (ngoại trừ thị trường EU và Brazil).

2018 xuất khẩu cá tra phấn đấu đạt 1,82–2 tỷ USD

Ngày 9-4, Hội nghị “Diên hồng” về ngành hàng cá tra, dưới sự chủ trì của lãnh đạo Bộ NN-PTNT và Hiệp hội cá tra Việt Nam (VINAPA), đã diễn ra tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Lý giải câu chuyện cá da trơn của Việt Nam ngày càng rẻ

Trong hoạt động xuất nhập khẩu cá da trơn, những năm cuối thế kỷ 20 được xem là thời kỳ hoàng kim của con cá nheo Mỹ. Nhưng từ đầu thế kỷ 21, luật chơi đã thay đổi khi cá tra Việt Nam trở thành một thế lực đe dọa đến sự "tồn tại" của ngành nuôi trồng cá nheo Mỹ.

Mỹ áp thuế chống bán phá giá cá tra, tôm Việt Nam thiếu công bằng

Theo ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), sau khi Bộ Thương mại Mỹ (DOC) áp thuế chống bán phá đối với cá tra Việt Nam, các cơ quan đang nỗ lực đảm bảo quyền lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam.