0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Thức ăn chăn nuôi

Hà Nam bùng phát mạnh bệnh dịch tả lợn châu Phi

Theo Chi cục Chăn nuôi - Thú y, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Nam, những ngày qua bệnh dịch tả lợn châu Phi có dấu hiệu bùng phát mạnh trên địa bàn tỉnh.

Dịch tả heo châu Phi là nguyên nhân khiến thị trường đậu nành rơi vào khủng hoảng

Diễn đàn nông nghiệp của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự báo trong giai đoạn 2019v - 2020, diện tích các dự án trồng đậu nành mới sẽ giảm khoảng 5 triệu ha so với mùa trước, đạt 84,6 triệu ha.

AGROMONITOR SCHEDULED RELEASE FOR ANNUAL REPORT 2018 AND OUTLOOK FOR 2019

Hai địa phương đủ điều kiện công bố hết dịch bệnh tả heo châu Phi

Chiến tranh thương mại rẽ lối đi mới cho thương mại LNG và đậu nành

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc đã định hình lại dòng chảy quốc tế của hàng hóa, với việc Brazil nắm bắt cơ hội để đáp ứng nhu cầu đậu nành của Trung Quốc trong khi điều tương tự cũng diên ra đối với khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Australia.

Thêm một địa phương ở Lạng Sơn có dịch tả lợn châu Phi

TPO - UBND huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn vừa công bố dịch tả lợn châu Phi tại thôn Còn Ngòa, xã Thụy Hùng, huyện Văn Lãng với hàng chục con lợn nhiễm bệnh.

Dịch tả lợn châu Phi “nhảy cóc” ở Nghệ An, diễn biến phức tạp

Mặc dù người dân và các cơ quan chức năng đã làm tốt công tác ngăn chặn sự lây lan nhanh của dịch tả lợn châu Phi nhưng tính đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã phát hiện 4 huyện có ổ dịch và đang có hiện tượng "nhảy cóc", diễn biến phức tạp.

Vĩnh Phúc, tỉnh thứ 23 bị dịch tả heo Phi Châu

Trung Quốc mua thêm đậu nành Mỹ vì đàm phán thương mại khởi động trở lại

Các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc đã mua khoảng 1,5 triệu tấn đậu nành Mỹ vào thứ Năm (28/3) được vận chuyển vào tháng 7 và tháng 8. Đây là hoạt động thu mua nguồn cung Mỹ lớn thứ hai trong tháng này, Reuters trích dẫn ba nguồn thạo tin cho biết.

Dự trữ ngô, đậu nành Mỹ vượt dự báo trước khi vụ gieo trồng mới bắt đầu

Nguồn cung khổng lồ ngô và đậu nành của Mỹ vẫn còn trong các thùng chứa trên khắp cả nước trước khi vụ mùa xuân bắt đầu, dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) công bố vào thứ Sáu (29/3) cho biết.

Lúa mì và lúa mạch Mỹ đang nhanh chóng mất thị phần tại Nhật Bản vì hiệu lực của CPTPP

Bắt đầu từ ngày 1/4, Nhật Bản tiếp tục giảm thuế đối với lúa mì và lúa mạch từ các nước trong CPTPP như Australia, Canada và theo cam kết với EU. Các nhà XK của các quốc gia này đã cố gắng giành mất thị phần của hàng hóa Mỹ tại Nhật Bản và đến ngày 1/4, Nhật Bản sẽ giúp họ làm điều đó dễ dàng hơn khi thực hiện theo các cam kết trong các hiệp định thương mại mà không có sự tha

Xuất hiện ổ dịch tả heo châu Phi đầu tiên tại Quảng Trị

Chiều 28-3, ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện ổ dịch tả heo châu Phi. Đây là ổ dịch tả heo châu Phi đầu tiên được phát hiện tại Quảng Trị.

Lợn dồn ứ khổng lồ

Dịch nổ ra ở đâu, việc tiêu thụ lợn cho các hộ chăn nuôi bị “bế quan tỏa cảng”, bít đường tiêu thụ tới đó. Hộ có lợn dính dịch, phải tiêu hủy đã khổ, hộ có lợn còn khỏe mạnh cũng khốn đốn trăm bề.

Giá đậu tương tại Mỹ ngày 28/3/2019 hồi phục từ mức thấp nhất 3 tháng trong phiên trước đó

Thị trường thức ăn chăn nuôi (TĂCN) thế giới trong ngày biến động trái chiều, trong đó đậu tương tăng 0,1% song ngô giảm 0,3% và lúa mì giảm 0,5%

Hà Nội xuất hiện thêm ổ dịch tả châu Phi tại Phú Xuyên

Giá lúa mì tại Mỹ ngày 27/3/2019 tăng lên mức cao nhất 1 tháng

Thị trường thức ăn chăn nuôi (TĂCN) thế giới trong ngày biến động trái chiều, trong đó đậu tương giảm 0,1% và ngô giảm 0,2% song lúa mì tăng 0,1%

Gần 65.000 con lợn bị tiêu hủy vì dịch tả lợn Châu Phi

Dịch tả lợn Châu Phi đã lây lan sang 21 tỉnh, thành phố khiến gần 65.000 con lợn phải tiêu hủy. Dịch bệnh sẽ không thể được dập tắt trong thời gian ngắn, Việt Nam phải tìm ra giải pháp "thích ứng" để giảm thiểu thiệt hại, nhanh chóng xóa dịch.

Giá lúa mì tại Mỹ ngày 26/3/2019 tăng lên mức cao nhất 1 tháng, do thời tiết xấu khắp khu vực sản xuất trọng điểm của Bắc Mỹ

Thị trường thức ăn chăn nuôi (TĂCN) thế giới trong ngày biến động trái chiều, trong đó lúa mì tăng 0,5%, đậu tương thay đổi nhẹ trong khi ngô giảm 0,1%.

USDA: Nhập khẩu đậu nành của Trung Quốc dự kiến giảm lần đầu tiên kể từ 2014 trong năm 2019

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự đoán nhập khẩu đậu nành hàng năm của Trung Quốc dự báo giảm lần đầu tiên kể từ 2014 trong năm nay.

Dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện ở Lai Châu

Sở Nông nghiệp & PTNT và UBND huyện Tam Đường đã tổ chức tiêu hủy hơn 100 con lợn mắc dịch tả lợn châu Phi tại hộ chăn nuôi của ông Nguyễn Văn Cận ở bản Đông Phong, xã Thèn Sin.