Thức ăn chăn nuôi

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Thức ăn chăn nuôi

Nhập khẩu thức ăn chăn nuôi tăng mạnh

Trong 7 tháng qua, cả nước đã phải chi tới 2,2 tỷ USD để nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, trong đó riêng nhập ngô đã tốn hơn 1 tỷ USD. Nhập khẩu vật tư nhiều đã khiến thâm hụt thương mại của ngành chăn nuôi quá lớn, lên tới 1,9 tỷ USD. Cùng với biến động tỷ giá USD/VND, thực tế này đang ảnh hưởng bất lợi cho sản xuất nông nghiệp.

Giá lúa mì Nga tăng mạnh

Giá xuất khẩu lúa mì Nga tiếp tục tăng mạnh trong tuần kết thúc ngày 3/8, trong bối cảnh dự báo vụ thu hoạch bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu ở hầu hết các nước khu vực châu Âu và biển Đen, các nhà phân tích cho biết.

Trung Quốc có thể giảm nhập khẩu đậu tương trong năm nay

Các chuyên gia cho biết, Trung Quốc có thể giảm nhập khẩu đậu tương hơn 10 triệu tấn trong năm nay.

Căng thẳng thương mại tác động mạnh đến giá lúa mỳ, đậu tương Mỹ

Giá nông sản tại các hợp đồng giao kỳ hạn trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ) tăng trong tuần giao dịch vừa qua (kết thúc vào ngày 3/8).

Nắng nóng gay gắt đang tàn phá vựa lúa mì lớn nhất thế giới

Nắng nóng gay gắt đang tàn phá nhiều cánh đồng lúa mì ở phía Bắc châu Âu, trong khi thời tiết khô hạn và mưa lớn tại các nước ở khu vực Biển Đen làm dấy lên lo ngại về nguy cơ mất mùa, đẩy giá loại ngũ cốc này tăng cao.

LỊCH PHÁT HÀNH BÁO CÁO 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018 VÀ TRIỂN VỌNG

AgroMonitor trân trọng giới thiệu với Quý khách hàng Báo cáo 6 tháng đầu năm 2018 và Triển vọng các ngành hàng nông sản.

Nhập khẩu ngô giảm tháng thứ hai liên tiếp

Theo số liệu thống kê từ TCHQ, tháng 6/2018 cả nước đã nhập khẩu 792,7 nghìn tấn ngô, trị giá 173,2 triệu USD, giảm 24,4% về lượng và 19,6% trị giá so với tháng 5/2018 – đây là tháng giảm thứ hai liên tiếp.

EU có thể nhập khẩu lượng đậu tương từ Mỹ không nhiều như mong muốn

Quan hệ thương mại giữa Mỹ và châu Âu đang cải thiện, nhưng không có gì đảm bảo rằng Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhập khẩu lượng đậu tương nhiều như mức Washington mong muốn.

Leo thang căng thẳng thương mại với Mỹ, Mexico nhắm tới mua lúa mì của Nga

Nga đang có cơ hội chiếm thị phần của Mỹ khi trở thành nước xuất khẩu bột mì lớn vào Mexico trong bối cảnh gia tăng bất đồng thương mại giữa Mỹ và Mexico.

Ngũ cốc Anh hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Chiến tranh thương mại toàn cầu và Brexit có thể tạo điều kiện cho các nhà xuất khẩu lúa mỳ và lúa mạch Anh thâm nhập thị trường Trung Quốc

Ngô Mỹ đang mất đi chỗ đứng tại thị trường EU dù giá chạm đáy gần 1 năm

Theo Reuters, ngô Canada đang được đưa vào châu Âu với tốc độ nhanh nhất trong bốn năm, nhờ thuế quan trả đũa của Liên minh châu Âu (EU) đánh lên hàng hóa Mỹ đã khép lại cánh cửa của khối liên minh đối với ngô Mỹ.

Chính phủ Mỹ hỗ trợ khẩn cấp 12 tỷ USD cho nông dân trồng đậu tương Mỹ

Tổng thống Donald Trump như vậy đang muốn làm dịu bớt đi những thiệt hại tài chính đối với ngành nông nghiệp Mỹ.

Lượng ngô và lúa miến nhập khẩu của Trung Quốc tăng mạnh

Các khách mua ở Trung Quốc tăng cường nhập khẩu ngô để phòng trừ trường hợp căng thẳng thương mại Mỹ - Trung diễn biến xấu đi

FAO dự báo sản lượng gạo, đậu nành tại châu Mỹ Latin đều giảm trong năm 2018

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (WTO) dự báo sản lượng gạo, đậu nành, loại hạt to và đường tại châu Mỹ Latin sẽ giảm trong giai đoạn 2018 – 2019.

Chi gần 2 tỷ USD nhập khẩu thức ăn chăn nuôi tính từ đầu năm

Gần 2 tỷ USD là lượng ngoại tệ đã được chi ra để nhập khẩu thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu trong nửa đầu năm 2018.

Cuộc chiến hạt đậu tương, Việt Nam được lợi gì?

Ngay khi cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung bắt đầu, Trung Quốc đã siết chặt hoạt động nhập khẩu một số loại nông sản từ Mỹ như thịt lợn, đậu tương. Trong bối cảnh có vẻ như khó khăn này, nhiều ý kiến cho rằng, không phải ta không tìm thấy cơ hội.

Giá đậu tương chạm đáy 10 năm, nông dân Mỹ điêu đứng

Giá đậu tương trên thị trường thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất 10 năm do chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, giáng một đòn mạnh vào nông dân Mỹ.

Hạt đậu tương có thể giúp Trung Quốc thắng Mỹ trong chiến tranh thương mại?

Nông sản có thể là một điểm yếu lớn của Trung Quốc nếu xung đột thương mại với Mỹ thực sự bùng phát.