0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Thức ăn chăn nuôi

Tìm cách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhập khẩu lúa mì

Theo quy định của Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), doanh nghiệp (DN) nhập khẩu các lô vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật (cụ thể là lúa mì) bị nhiễm cỏ dại Cirsium Arvense sẽ bị tạm ngừng nhập khẩu và áp dụng biện pháp xử lý cho tái xuất, áp dụng từ ngày 01-11-2018.

FFA: Kiến nghị gỡ khó cho nhập khẩu lúa mì

Chiều 8/10, Hiệp Hội Lương thực Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (FFA) tổ chức tọa đàm "Khó khăn của doanh nghiệp Việt khi nhập khẩu lúa mì", nhằm nêu những bất cập trước quy định mới.

Doanh nghiệp lo lắng trước nguy cơ bị cấm nhập lúa mì có Cirsium arvense

Tại tọa đàm “Lúa mì và chuyện nhập khẩu của doanh nghiệp Việt” vừa diễn ra hôm 5/10 tại Hà Nội, liên quan tới việc những lô lúa mì gần đây phát hiện có cỏ Cirsium arvense có khả năng buộc phải tái xuất và ngưng nhập khẩu, nhiều doanh nghiệp lo lắng nếu đột ngột bị cấm sẽ không thể thay thế kịp nhà cung cấp lúa mì.

Nông dân trồng đậu tương lao đao vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Cây đậu tương là một trong những sản phẩm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong cuộc chiến tranh thương mại chưa có hồi kết giữa Mỹ và Trung Quốc.

Hạt đậu nành khiến Tổng thống Mỹ nổi giận

“Hạt đậu nành đã trở thành một mặt hàng đại diện cho cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc, từ Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnunchin cho tới Tổng thống Mỹ Donald Trump đều nói đến hạt đậu nành”, hãng tin Bloomberg cho biết.

Đài Loan giải cứu đậu tương Mỹ, Trung Quốc lên tiếng dèm pha

Các quan chức thương mại Đài Loan và Hiệp hội xuất khẩu đậu tương Mỹ mới đây đã ký thỏa thuận mua bán đậu tương lên tới 1,56 tỷ USD.

Người dân trồng đậu nành Mỹ chật vật khi cả thời tiết cũng không ủng hộ

Những trận mưa tàn phá vụ thu hoạch đậu nành tại vùng châu thổ sông Mississipi (Mĩ) khiến người nông dân Mỹ, vốn đã phải gánh chịu thiệt hại từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung khiến giá đậu nành giảm xuống mức thấp chưa từng thấy trong một thập kỷ, nay càng khốn đốn.

Doanh nghiệp sẽ phải tự công bố chất lượng sản phẩm thức ăn chăn nuôi

Doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi sẽ phải tự công bố chất lượng sản phẩm lên website của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng thời phải chịu trách nhiệm về sản phẩm đã công bố.

Nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ 6 của CJ tại Việt Nam

Nhà máy của CJ tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, Bình Định.

Chiến tranh thương mại đang thay đổi cục diện ngành đậu tương thế giới?

Trung Quốc giảm mua đậu tương Mỹ, đậu tương Mỹ ế hàng và trở nên quá rẻ trong khi đậu tương nhiều nước Nam Mỹ được mua gom mạnh, giá đẩy lên cao.

Mỹ soán ngôi của Brazil trở thành nhà cung cấp đậu tương số 1 của EU

Mỹ đã soán ngôi của Brazil trở thành nhà cung cấp đậu tương hàng đầu cho Liên minh châu Âu (EU) sau khi Brussels ký kết một thỏa thuận với Tổng thống Donald Trump hồi tháng 7/2018 để tránh cuộc chiến thương mại với nước này.

Philippines sẽ nhập khẩu 200000 tấn ngô sau cơn bão Mangkhut

Theo sau cơn bão Mangkhut ảnh hưởng tới diện tích trồng ngô ở phía Bắc Luzon, chinh phủ Philippines tuyên bố quốc gia này sẽ nhập khẩu 200.000 tân ngô.

Giá đậu tương tại Trung Quốc sẽ tăng cao trong quý 4/2018

Trong phiên giao dịch sáng ngày 9/10, giá đậu tương giao tương lai trên thị trường Trung Quốc đã tăng mạnh 5% - mức tăng cao nhất theo ngày từng được ghi nhân. Nguyên nhân chủ yếu do thị trường lo ngại thời tiết trở lạnh tại khu vực Đông Bắc Trung Quốc có thể làm giảm sản lượng đậu tương.

Giá lúa mì Nga giảm do đồng rup suy yếu

Giá xuất khẩu lúa mì Nga giảm trong tuần kết thúc ngày 7/9/2018, trong bối cảnh đồng rup và giá lúa mì trên sàn Chicago suy giảm.

Nhập khẩu đậu nành của Trung Quốc tăng 14% trong tháng 8

Trung Quốc đã nhập khẩu 9,15 triệu tấn đậu nành trong tháng 8, tăng 14% so với tháng 7, khi những người mua tại quốc gia nhập khẩu hàng đầu thế giới tiếp tục mua từ Brazil sau khi Bắc Kinh áp thuế đối với hàng nhập khẩu từ Mỹ.