Điều

Thị trường điều Việt Nam được gì khi T&T Group nhập hàng trăm ngàn tấn điều thô

Việc tập đoàn T&T Group thực hiện thương vụ lịch sử - thu mua 176.000 tấn điều thô từ châu Phi khiến nhiều người bất ngờ. Việc một doanh nghiệp nhập khối lượng điều thô lớn đến như vậy sẽ có tác động thế nào đến thị trường điều Việt Nam, cũng như thị trường điều thế giới?

Khó lạc quan về giá điều nhân dù cuối năm cận kề

Ngược với nhiều dự báo lạc quan trước đây, giá điều nhân cả xuất khẩu lẫn nội địa trong vài tuần qua chẳng những không tăng mà còn giảm nhẹ. Theo Hội đồng thông tin của Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), các giao dịch đối với mặt hàng điều không sôi động như các tuần đầu tháng, dù đang bước vào cao điểm mùa sản xuất cuối năm.

Việt Nam dẫn đầu xuất khẩu điều vào Thổ Nhĩ Kỳ

Việt Nam hiện là quốc gia dẫn đầu xuất khẩu sản phẩm hạt điều vào Thổ Nhĩ Kỳ, chiếm hơn 80,63% thị phần về kim ngạch xuất khẩu vào quốc gia này.

Trung Quốc ăn nhiều hạt điều Việt vì thương chiến căng thẳng

Trong khi xuất khẩu hạt điều sang nhiều thị trường khác bị sụt giảm thì thị trường Trung Quốc lại tiêu thụ mạnh hạt điều Việt Nam.

Xuất khẩu điều sang Trung Quốc tăng mạnh

Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu điều Việt Nam sang Trung Quốc tăng rất mạnh cả về lượng lẫn giá trị.

Xuất khẩu hạt điều tăng về lượng nhưng giá trị giảm

Lũy kế 9 tháng, xuất khẩu hạt điều đạt 326 nghìn tấn, trị giá 2,381 tỷ USD, tăng 20,2% về lượng, nhưng giảm 6,0% về trị giá so với 9 tháng đầu năm 2018.

Nigeria cashew nut farmers to sign US$9m agreement with foreign investors

Xuất khẩu hạt điều sang các thị trường giá bình quân hầu hết đều suy giảm

Theo Tổng cục Hải quan, 8 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu hạt điều đạt 285,95 nghìn tấn, trị giá 2,1 tỷ USD, tăng 18,3% về lượng, nhưng giảm 7,6% về trị giá so với 8 tháng đầu năm 2018.