Điều

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Điều

Giá xuất khẩu hạt điều liên tiếp lao dốc

Giá hạt điều xuất khẩu liên tiếp giảm từ đầu năm đến nay, đồng thời nguồn cung thiếu hụt khiến cho nhiều doanh nghiệp chế biến trong nước phải tạm dừng hoạt động.

Giá hạt điều xuất khẩu chạm đáy hơn một năm rưỡi

Giá điều xuất khẩu bình quân mặt hàng hạt điều tháng 7 đạt 8.900 USD/ tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2016, giảm 1,9% so với tháng 6, và giảm 13,9% so với cùng kỳ năm 2017.

Tập đoàn T&T Group dự kiến thu mua toàn bộ sản lượng hạt điều thô của Guinea Bissau

Trong năm 2018 và những năm tiếp theo, Tập đoàn T&T Group cam kết sẽ nhập khẩu hạt điều thô từ Guinea Bissau với khối lượng khoảng 150.000-200.000 tấn/năm. Chính phủ Guinea Bissau cam kết về sản lượng, chất lượng, thời hạn bàn giao hàng và đảm bảo các kênh thanh toán.

Tháng 6/2018, xuất khẩu hạt điều suy giảm sau ba tháng tăng liên tiếp

Sau khi tăng mạnh cả lượng và trị giá kể từ tháng 3/2018 và mức tăng giảm dần cho đến nay tháng 6/2018 xuất khẩu hạt điều đã suy giảm trở lại.

LỊCH PHÁT HÀNH BÁO CÁO 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018 VÀ TRIỂN VỌNG

AgroMonitor trân trọng giới thiệu với Quý khách hàng Báo cáo 6 tháng đầu năm 2018 và Triển vọng các ngành hàng nông sản.

Các nhà chế biến điêu đứng vì giá điều toàn cầu giảm sâu

Sau khi duy trì ổn định trong khoảng 2 năm, giá điều toàn cầu bắt đầu lao dốc, ghi nhận giảm 20% trong ba tháng qua

Đại gia ngành điều chịu lỗ vì thị trường điều toàn cầu giảm giá

Theo Lafooco, ngành điều Việt Nam hiện đang lâm vào tình cảnh khó khăn nhất trong nhiều năm trở lại đây khiến giá hạt điều xuất khẩu sụt giảm mạnh… Trước tình hình đó, Công ty đã tiến hành trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho 12,5 tỷ đồng, ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm.

Các doanh nghiệp ngành điều đói vốn và không chủ động nguyên liệu

Hiện nhiều doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu hạt điều tại Bình Phước đã phải tạm ngưng hoạt động do thiếu vốn và không chủ động nguồn nguyên liệu.

Campuchia thu về 8000 tấn hạt điều trong mùa vụ năm nay

Hiệp hội Điều Sambo Prei Kuk của Campuchia cho biết, lượng điều thu được từ vụ mùa này đạt 8.000 tấn, với giá điều dao động trong khoảng 1,5 – 2 USD/kg đối với hạt điều tươi, và 15 USD/kg đối với điều chế biến.

Ngành điều gặp khó dù thị trường vẫn tốt

Trong nửa đầu năm nay, XK điều diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, phần lớn các DN điều lại lâm vào tình cảnh khó khăn nhất trong nhiều năm trở lại đây. Vì sao vậy?

Khuyến cáo doanh nghiệp chế biến hạt điều giảm công suất

Trước tình hình giá hạt điều nhân xuất khẩu vẫn đang trong xu hướng giảm, cơ quan quản lý khuyến cáo các doanh nghiệp chế biến trong nước cần giảm công suất, liên kết với nông dân xây dựng vùng nguyên liệu chất lượng cao, tập trung vào chế biến sâu để nâng cao giá trị sản phẩm.

Chao đảo chuỗi ngành điều

Theo Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), 6 tháng đầu năm 2018, ngành điều xuất khẩu được 192.000 tấn điều nhân với giá trị 1,8 tỷ USD, tăng trên 25% về lượng và kim ngạch; trong đó, riêng tháng 6-2018 xuất hơn 39.500 tấn với giá trị 369,2 triệu USD. Nhưng ngành điều đang trải qua giai đoạn khó khăn vì tăng trưởng quá nóng…

Ngành điều lại khổ với thị trường Trung Quốc

Xuất khẩu hạt điều sang Trung Quốc khó khăn hơn dù về chính thức thì nước này vừa giảm thuế nhập khẩu điều từ Việt Nam xuống còn 0%