0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Điều

Nỗi lo nhập khẩu hạt điều nguyên liệu: Giá thấp, chất lượng kém

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nhập khẩu hạt điều nguyên liệu trong quý đầu năm nay đạt 224 nghìn tấn, kim ngạch 389 triệu USD, tăng 6,2% về khối lượng nhưng lại giảm 19,5% về giá trị so với cùng kỳ năm 2018. Điều thô nhập khẩu về Việt Nam chủ yếu là loại hàng giá rẻ (hạt cỡ nhỏ, điều thu hoạch từ các vụ cũ, đã kém phẩm chất...) đang ảnh hưởng đến thương hiệu đ

Doanh nghiệp chế biến điều tiêu điều vì mọt cứng

Kim ngạch xuất khẩu (XK) hạt điều giảm đến 19,2%, là mặt hàng giảm sâu nhất trong các loại cây công nghiệp trong quý I/2019. Trong khi đó, hàng nghìn container hạt điều nhập khẩu (NK) của các doanh nghiệp (DN) đang bị dồn ứ tại các cảng do... mọt cứng đốt.

Hỗn loạn triển vọng ngành điều Việt Nam năm 2019

Trong khi Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản dự báo thị trường điều thời gian tới không có nhiều biến động. Trong khi đó, Hiệp hội Điều Việt Nam lạc quan rằng năm nay sẽ thuận lợi cho các công ty sản xuất, chế biến điều.

AGROMONITOR SCHEDULED RELEASE FOR ANNUAL REPORT 2018 AND OUTLOOK FOR 2019

Tăng sức bật cho hạt điều xuất khẩu

Đặt ra mục tiêu tập trung đẩy mạnh xuất khẩu, Sở Công Thương Đắk Nông đã phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường xúc tiến thương mại, trợ giúp doanh nghiệp đổi mới, nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường xuất khẩu. Nhờ đó, kim ngạch xuất khẩu của địa phương dần tăng cao...

Hạt điều ách tắc vì kiểm dịch thực vật, Cục Bảo vệ thực vật nói gì?

Tại cuộc họp báo thường kỳ quý I của Bộ NN&PTNT diễn ra sáng nay 5/4, tại Hà Nội, ông Hoàng Trung-Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) đã có những trao đổi cụ thể xung quanh vấn đề khó khăn trong kiểm dịch thực vật gây ách tắc hạt điều nhập khẩu từ châu Phi.

Điều thô nhập khẩu ách tắc tại cảng ngay trong thời kì cao điểm

Theo phản ánh của Hiệp hội Điều Việt Nam, hiện nay là cao điểm thu mua và nhập khẩu điều thô năm 2019. Nếu không sớm tháo gỡ vướng mắc trong quy định kiểm tra, lấy mẫu toàn bộ những lô hàng điều thô nhập khẩu có nguồn gốc từ châu Phi tại cảng, kế hoạch sản xuất, kinh doanh của toàn ngành năm 2019 sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thị trường điều không có nhiều biến động

Quý I/2019, xuất khẩu điều tăng 2,1% về khối lượng nhưng giảm 19,2% về giá trị so với cùng kỳ năm 2018. Trong thời gian tới, dù nhu cầu gia tăng song lượng cung ứng năm 2019 ước cũng sẽ tăng, đạt mức gần 4 triệu tấn, tăng 300.000 - 400.000 tấn so với 2018. Do đó, thị trường thời gian tới không có nhiều biến động.

Tăng sức bật cho hạt điều xuất khẩu

Đặt ra mục tiêu tập trung đẩy mạnh xuất khẩu, Sở Công Thương Đắk Nông đã phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường xúc tiến thương mại, trợ giúp doanh nghiệp đổi mới, nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường xuất khẩu. Nhờ đó, kim ngạch xuất khẩu của địa phương dần tăng cao, nhất là các sản phẩm thế mạnh tiêu biểu như hạt điều.

Nhập khẩu hạt điều tăng nhẹ về lượng, giảm mạnh về trị giá

3 tháng đầu năm 2019, nhập khẩu hạt điều đạt 212 nghìn tấn, trị giá 367 triệu USD. Số liệu này tăng 0,5% về lượng nhưng lại giảm tới 23,9% trị giá so với cùng kỳ năm trước.

Vinacas cảnh báo tình trạng nhập điều thô kém chất lượng

Theo Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), niên vụ 2019, dự kiến tổng sản lượng điều thô thế giới đạt gần 4 triệu tấn, tăng 300.000 - 400.000 tấn so với niên vụ 2018.

Campuchia thành lập Ủy ban điều

Bộ Nông nghiệp Campuchia thành lập một nhóm làm việc chuyên nghiên cứu về hạt điều nhằm tăng sản lượng mặt hàng này lên 1 triệu tấn mỗi năm.