Chăn nuôi

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Chăn nuôi

Chính phủ đưa ra giải pháp ổn định giá heo

Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Thông tin và Truyền thông, các tỉnh, thành phố về giải pháp ổn định thị trường thịt heo.

Dịch sốt heo châu Phi xuất hiện tại một số tỉnh vùng Đông Bắc Trung Quốc phần nào gây ảnh hưởng đến hoạt động vận chuyển và tiêu thụ heo tại khu vực này

Bộ Nông nghiệp yêu cầu kiểm soát nguồn cung, không để giá heo vượt mức 50000 đồng

Với giá heo hơi tăng mạnh trên cả nước, có nơi tăng hơn 20.000 đồng kể từ cuối tháng 3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã gửi văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện ngay một số giải pháp ổn định nguồn cung mặt hàng thịt heo, không đẩy giá heo vượt ngưỡng 50.000 đồng/kg

Xu thế Hàn Quốc tăng nhập khẩu thịt bò và thịt lợn của Mỹ

Xu thế nhập khẩu thịt bò và thịt lợn của Mỹ vào Hàn Quốc trong 6 tháng qua tăng cao, qua đó mở rộng sự hiện diện của các mặt hàng thực phẩm Mỹ tại thị trường Hàn Quốc.

LỊCH PHÁT HÀNH BÁO CÁO 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018 VÀ TRIỂN VỌNG

AgroMonitor trân trọng giới thiệu với Quý khách hàng Báo cáo 6 tháng đầu năm 2018 và Triển vọng các ngành hàng nông sản.

USDA: Thị trường heo hơi Việt Nam có thể ổn định vào đầu 2019

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), nhu cầu thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam được dự báo sẽ tăng nhẹ, vì ngành chăn nuôi heo nội địa đang phục hồi và ngành thủy sản duy trì đà tăng trưởng.

Chiến tranh thương mại khiến hơn 1 triệu tấn thịt Mỹ nằm kho

Gần 1,134 triệu tấn thịt và gia cầm sản xuất tại Mỹ hiện đang chất đống trong các kho lạnh nước này và con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng, theo số liệu liên bang mới nhất.

Giá thịt lợn tăng mạnh

Hiện nay, giá thịt lợn tại các chợ trên địa bàn tăng mạnh từ 20.000 - 25.000 đồng/kg.

Giá thịt heo Trung Quốc sẽ giảm cho tới hết năm 2018

Một quan chức từ Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết, giá thịt heo tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới dự kiến sẽ giảm cho đến hết năm nay trong bối cảnh tỷ lệ sản xuất cao đang diễn ra trên toàn quốc.

Nhật Bản kéo dài thời gian sử dụng đối với thịt heo để hỗ trợ xuất khẩu

Theo Japantimes, chính phủ Nhật Bản đang thảo luận về kế hoạch kéo dài thời hạn sử dụng tốt nhất cho các sản phẩm thịt heo để thúc đẩy sản lượng xuất khẩu.

Các nhà chế biến thịt heo Mỹ sẽ lỗ nặng khi không thể xuất khẩu mặt hàng này sang Trung Quốc

Trước khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc nổ ra, cứ 10 chân heo và đầu heo bán ra nước ngoài sẽ được các nhà chế biến thịt heo Mỹ xuất khẩu 9 phần sang Trung Quốc và Hồng Kông với mức giá cao hơn bất kỳ nơi nào.

Tại thị trường Trung Quốc, giá heo hơi tăng mạnh do lo ngại chi phí chăn nuôi tăng khi nước này áp thuế mới lên hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ