0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Chăn nuôi

Giá heo hơi biến động mạnh trong đầu tháng 10

Báo cáo từ Cục Xuất nhập khẩu, thuộc Bộ Công Thương, cho thấy, trong 10 ngày đầu tháng 10, giá heo hơi ghi nhận nhiều biến động, với đầu tháng giảm tới 2.000 – 3.000 đồng/kg so với cuối tháng 9, nhưng phục hồi ngay sau đó.

Liêu Ninh quay trở lại danh sách các tỉnh dính dịch tả heo châu Phi khi phát hiện có 3 ổ dịch trong vài ngày trở lại đây

Tại Hà Nội, ngày 9/10, Bộ NN và PTNT tổ chức họp với 12 doanh nghiệp chăn nuôi lớn nhất

Mỹ chính thức thúc đẩy quảng bá thịt heo tại thị trường Việt Nam

Tiêu thụ thịt heo ở mức cao tại Việt Nam đã thu hút các nhà sản xuất Mỹ.

Nguy cơ dịch tả lợn Châu Phi vào Hà Nội rất cao

Theo Sở NN-PTNT Hà Nội, do tiếp giáp với 8 tỉnh, thành phố, nhiều trục đường, cửa ngõ ra vào nên công tác quản lý dịch bệnh ở Thủ đô gặp nhiều khó khăn.

Giá heo tăng, người chăn nuôi ở Đông Nam bộ vừa mừng vừa lo

Giá heo hơi đang ở mức cao khiến người chăn nuôi lo ngại tình trạng nhập lậu, trong khi dịch tả lợn Châu Phi đang hoành hành ở nước lân cận.

Dịch tả heo châu Phi có mang đến cơ hội cho heo xuất khẩu Việt Nam?

Ông Nguyễn Đăng Vang - Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam cho hay, bản thân trong thị trường nội địa, nhiều địa phương vẫn còn thiếu heo. Trong khi Việt Nam mới chỉ xuất khẩu sang thị trường duy nhất là Myanmar.

Trung Quốc có thể sẽ phải nhập khẩu thêm thịt lợn trong những tháng cuối năm 2018

Giá heo hơi Thái Lan có thể duy trì ở mức cao cho tới đầu năm 2019

Theo báo cáo thị trường Genesus Global về Đông Nam Á, giá heo hơi tại Thái Lan được dự báo duy trì mạnh mẽ cho tới ít nhất đầu năm sau, nhờ tăng trưởng xuất khẩu heo sống sang Campuchia.

Bộ Thương mại Trung Quốc tìm cách bảo đảm nguồn cung thịt heo trước kỳ nghỉ lễ

Bộ Thương mại Trung Quốc yêu cầu các cơ quan chức năng địa phương kiểm soát sự lây lan của bệnh dịch tả heo châu Phi (ASF), và đảm bảo nguồn cung thịt heo trong những ngày nghỉ lễ sắp tới, theo một thông báo đăng tải trên trang web của bộ hôm 17/9.

Thái Lan tăng cường kiểm soát hoạt động buôn lậu heo từ Trung Quốc để ngăn chặn dịch ASF

Các quan chức trong ngành chăn nuôi Thái Lan đóng tại các biên giới và sân bay đã được đặt trong trạng thái cảnh giác cao độ để chống lại nạn buôn lậu heo, trong bối cảnh lo ngại về bệnh dịch tả heo châu Phi (ASF) tại Trung Quốc đang gia tăng.

Nhật Bản mở rộng danh sách thị trường xuất khẩu thịt lợn sau dịch tả

Ngày 12/9, Chính phủ Nhật Bản đã mở rộng danh sách những thị trường được phép xuất khẩu thịt lợn sau một vụ bùng phát dịch tả lợn tại một trang trại ở miền Trung hồi tuần trước gây đình trệ hoạt động xuất khẩu thịt lợn của nước này.

Giá trị nhập khẩu trâu/bò sống tháng 6/2018

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, giá trị nhập khẩu trâu/bò sống của Việt Nam trong tháng 6/2018 giảm khá mạnh so với tháng trước