0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Phân bón

Doanh nghiệp dễ thở nhờ áp thuế tự vệ phân bón

Việc chính thức áp thuế tự vệ với phân bón DAP, MAP nhập khẩu trong thời hạn 2 năm, cho thấy Bộ Công thương đã quyết sử dụng “công cụ” phòng vệ để bảo vệ sản xuất trong nước.

Áp thuế tự vệ phân bón: Gánh nặng đổ lên nông dân

Quyết định áp dụng biện pháp tự vệ chính thức (trước đó là biện pháp tự vệ tạm thời) đối với mặt hàng phân bón DAP và MAP của Bộ Công Thương đã đẩy hàng triệu nông dân rơi vào cảnh khó khăn do chi phí đầu tư tăng cao.

Malaysia tăng xuất khẩu phân bón sang thị trường Việt Nam

Tuy chỉ đứng thứ tư trong số thị trường cung cấp phân bón cho Việt Nam, nhưng tháng đầu năm 2018 xuất khẩu phân bón của Malaysia sang thị trường Việt Nam tăng gấp hơn 61,4 lần về lượng và 70 lần về kim ngạch so với cùng kỳ 2017.

Hoàn trả thuế tự vệ đối với phân bón DAP và MAP nhập khẩu

Tổng cục Hải quan vừa có công văn gửi cục hải quan các tỉnh thành phố hướng dẫn thực hiện hoàn trả thuế tự vệ đối với phân bón DAP và MAP NK theo các thủ tục hoàn trả tiền thuế nộp thừa theo quy định tại điểm b khoản 5 Điều 39 Thông tư 38/2015/TT-BTC.

Lỗ từ nhà máy NPK và NH3, lãi của DPM có thể giảm 10% trong 2018

Các nhà máy NH3 và NPK đi vào hoạt động với công suất 60% sẽ báo lỗ khoảng 106 tỷ đồng trong 2018, khiến lợi nhuận của CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí (HOSE: DPM) giảm 10%.

Ngành nông nghiệp đang cần 6 triệu tấn phân bón hữu cơ mỗi năm

Muốn có một nền nông nghiệp sạch, bền vững đã đến lúc Việt Nam cần phải tăng tỷ lệ sản xuất và sử dụng phân bón hữu cơ thay cho phân bón vô cơ đang chiếm tỷ trọng quá lớn như hiện nay.

Sau tết, Supe Lâm Thao đã bán trên 3000 tấn phân bón mỗi ngày

Cùng với khí thế thi đua lao động sản xuất trong những ngày đầu xuân Mậu Tuất 2018 là không khí bán hàng khẩn trương, rộn rã khắp Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.

Phân bón nhập khẩu gây xáo trộn thị trường trong nước

Kết luận điều tra cho thấy phân bón nhập khẩu đã gây ra tác động ép giá và kìm giá, gây thiệt hại lớn cho ngành sản xuất trong nước.

Áp thuế tự vệ với phân bón nhập khẩu DAP và MAP

Bộ Công Thương vừa áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phân bón DAP và MAP nhập khẩu vào Việt Nam. Theo đó, mỗi tấn phân bón sẽ bị áp thuế tự vệ hơn 1,1 triệu đồng.

2 tháng đầu năm 2018 nhập khẩu phân bón giảm cả lượng và giá trị

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2 tháng đầu năm 2018, khối lượng và giá trị phân bón nhập khẩu ước đạt 500 nghìn tấn và 137 triệu USD, giảm 35,1% về khối lượng và giảm 33,6% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

DAP - Vinachem báo lãi 6,6 tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm 2018

DAP - Vinachem, một trong những dự án thua lỗ thuộc Bộ Công Thương đã hồ hởi báo lãi 6,6 tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm 2018. Với tín hiệu này, lãnh đạo doanh nghiệp kỳ vọng, dự án sớm thoát khỏi danh mục 12 dự án thua lỗ ngành Công Thương.

Ngành sản xuất phân bón lại gặp khó

Đã có không ít người đặt câu hỏi rằng: Ngành sản xuất kinh doanh phân bón nước ta hiện nay đang đứng ở đâu trong xu thế phát triển của thế giới? Câu trả lời được thể hiện rõ nhất trong các quy định tại Nghị định 108.

Luật sửa đổi thuế VAT và chuyện thoái vốn sẽ dẫn dắt cổ phiếu phân bón trong năm 2018

Động lực chính của ngành phân bón trong năm 2018 chủ yếu đến từ câu chuyện thay đổi chính sách thuế VAT và thoái vốn hơn là tăng trưởng kết quả kinh doanh do giá dầu có xu hướng tăng, trong khi nhiều nhà máy phân bón được xây dựng mới hoặc tăng công suất.

Áp thuế tự vệ phân bón DAP và MAP nhập khẩu: Tiến tới ổn định thị trường

Từ tháng 8/2017, sản phẩm phân bón nhập khẩu DAP và MAP đã chính thức áp thuế tự vệ tạm thời với mức 1.855.790 VND/tấn. Quyết định này của Bộ Công Thương đã gỡ khó cho doanh nghiệp (DN) nội trước áp lực từ phân bón nhập khẩu (NK), đồng thời tạo cơ hội vực dậy các DN phân bón thua lỗ.

Năm 2018, Đạm Phú Mỹ (DPM) đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế giảm gần 50%

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (DPM – sàn HOSE) vừa thông qua kế hoạch tài chính hợp nhất với tổng doanh thu dự kiến 8.577 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 442 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 371 tỷ đồng.