0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Tôm

Indonesia dự kiến tăng giá trị xuất khẩu thủy sản năm tới, mở rộng sang EU

Theo báo cáo của Bộ Hàng hải và Ngư nghiệp Indonesia (KKP), tổng giá trị xuất khẩu thủy sản của nước này vào cuối tháng 10/2018 đạt 4 tỷ USD, dẫn đến dự đoán rằng con số này có thể tăng lên 5 tỷ USD trước cuối năm nay, tăng 10% so với giá trị xuất khẩu năm 2017 là 4,52 tỷ USD.

Doanh nghiệp đẩy mạnh mở rộng thị trường xuất khẩu tôm

Do nhiều nguyên nhân, nhất là giá tôm XK giảm, cộng với chi phí kỹ thuật cao đã khiến các DN chế biến tôm XK gặp khó khăn. Các DN đang phải nỗ lực rất nhiều để đẩy mạnh mở rộng thị trường, đưa sản phẩm ra nước ngoài.

PAN dự chi trăm tỷ nâng sở hữu tại FMC lên 45%

Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN (HoSE: PAN) vừa thông báo về việc chào mua công khai 4.762.000 cổ phiếu của Công ty Cố phần Thực phẩm Sao Ta (HoSE: FMC), tương đương 11,85% vốn điều lệ.

Giá tôm tăng cao, người nuôi phấn khởi đầu tư

Hiện giá tôm thẻ đã tăng khoảng 30% so với thời điểm 3 tháng trước, người dân nuôi tôm tại Cà Mau đã đảm bảo có lời nên đang phấn khởi đầu tư.

Giá tôm tăng cao, người nuôi phấn khởi đầu tư

Hiện giá tôm thẻ đã tăng khoảng 30% so với thời điểm 3 tháng trước, người dân nuôi tôm tại Cà Mau đã đảm bảo có lời nên đang phấn khởi đầu tư.

Mỹ tiêu thụ hơn 80% tôm chân trắng của Việt Nam

Năm 2013, Mỹ trở thành thị trường tiêu thụ tôm chân trắng số một của Việt Nam. Kể từ 2013 đến 2017, tỉ trọng tôm chân trắng xuất khẩu sang Mỹ luôn cao hơn với tốc độ tăng trưởng gấp ba lần tôm sú.

Thực phẩm Sao Ta (FMC) vượt chỉ tiêu doanh số sau 11 tháng, đạt 202 triệu USD

Lũy kế 11 tháng, sản lượng chế biến Thực phẩm Sao Ta đạt 20.781 tấn, doanh số tiêu thụ đạt 201,8 triệu USD; lần lượt vượt 7% và 6,2% chỉ tiêu kế hoạch năm. Lợi nhuận tương ứng đạt trên 180 tỷ đồng.

ĐBSCL: Tôm sú nuôi công nghiệp tăng giá mạnh

Tại các tỉnh ĐBSCL, giá tôm sú nuôi công nghiệp đang tăng mạnh từ 15.000 - 20.000 đồng/kg so với nửa tháng trước.

Xuất khẩu thủy sản đạt 8 tỷ USD sau 11 tháng

Tháng 10 và 11/2018 xuất khẩu thuỷ sản đều tăng mức 3% đưa tổng xuất khẩu thủy sản tính đến hết tháng 11/2018 lên đến 8 tỷ USD.

Tôm nước lợ bứt phá ngoạn mục, được mùa xuất khẩu

Năm nay được đánh giá là thành công đối với nghề nuôi, chế biến và xuất khẩu tôm nước nợ của tỉnh Kiên Giang, khi tăng cả về diện tích thả nuôi, sản lượng thu hoạch và kim ngạch xuất khẩu so với kế hoạch đề ra.

Ngành tôm Ecuador - Nước xuất khẩu tôm thứ ba thế giới, bùng nổ

Theo Hiệp hội chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP), Ecuador là nước xuất khẩu tôm đứng thứ ba thế giới, chiếm 12% tổng giá trị xuất khẩu tôm của toàn cầu; trong đó Trung Quốc, Việt Nam, Mỹ, Tây Ban Nha đều là những nước nhập khẩu hàng đầu.

Bạc Liêu với khát vọng xuất khẩu tôm đạt gần 1tỷ USD

Bạc Liêu xác định nông nghiệp với trọng tâm nâng cao hiệu quả sản xuất tôm - là 1 trong 5 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, với khát vọng đưa kim ngạch xuất khẩu tôm đạt gần 1 tỷ USD vào năm 2025.

Giá tôm sẽ tăng vào dịp cuối năm, người nuôi có lãi

Đó là nhận định của giới chuyên môn về thủy sản ở Cà Mau, tình hình giá tôm sú, thẻ trên địa bàn tỉnh Cà Mau hiện nay vẫn tăng, nhưng ở mức trung bình, người nuôi đảm bảo có lãi. Dự kiến, từ nay đến cuối năm, giá tôm sẽ tiếp tục tăng.

Xuất khẩu tôm đón tín hiệu tích cực vào cuối năm

Sau nhiều tháng liên tiếp chững lại, xuất khẩu tôm trong quí IV năm nay được dự báo sẽ tăng khoảng 2% so với cùng kì năm ngoái, đạt khoảng 1,14 tỉ USD.

Dư lượng kháng sinh cản đường tôm xuất khẩu

Xuất khẩu tôm đang đứng trước nhiều cơ hội để nâng cao sản lượng và giá trị kim ngạch, tuy nhiên vấn đề lạm dụng kháng sinh và còn nhiều tạp chất trong quá trình nuôi đang khiến nhà quản lý, các doanh nghiệp đau đầu. Nhiều ý kiến cho rằng, đã đến lúc phải thay đổi quy trình nuôi, đừng để đến lúc các nước nhập khẩu ra lệnh cấm thì đã quá muộn.

Cơ sở tôm giống đạt chuẩn an toàn dịch bệnh đầu tiên tại Việt Nam

Sáng 25/11, tại Bạc Liêu, Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố cơ sở SX tôm giống đạt chuẩn an toàn dịch bệnh đầu tiên tại Việt Nam theo quy định của tổ chức thú y thế giới (OIE) cho Tập đoàn Việt Úc.

Indonesia xây dựng các trang trại nuôi tôm mới để phục vụ thị trường nội địa

Không chỉ là nhà sản xuất, xuất khẩu tôm hàng đầu thế giới, Indonesia còn chú trọng đến việc phát triển các trang trại nuôi tôm để cung cấp cho thị trường nội địa.

Giá tôm dự kiến tăng trở lại vào cuối năm do nguồn cung thiếu hụt

Giá tôm thế giới ổn định và tăng từ cuối tháng 7 khiến người nuôi tôm tăng cường thả nuôi cho vụ đông. Tuy nhiên sản lượng thu hoạch tôm dự đoán vẫn thấp hơn nhu cầu của các nhà chế biến nên về cuối năm giá tôm tăng vì tình trạng cung thấp hơn cầu.

Giá tôm sú sẽ tăng trở lại từ nay đến tết dương lịch

Ngày 21/11, theo ghi nhận của PV tại tỉnh Cà Mau, giá tôm sú, tôm thẻ vẫn ở mức trung bình.

Thủy sản Minh Phú và Vĩnh Hoàn xuất khẩu 1 tỷ USD sau 10 tháng

Hai công ty dẫn đầu trong lĩnh vực xuất khẩu tôm và cá tra của Việt Nam đạt kết quả kinh doanh ấn tượng trong năm 2018, riêng giá trị xuất khẩu đạt gần 1 tỷ USD.