Tôm

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Tôm

Mục tiêu 10 tỉ đô la Mỹ của ngành tôm liệu có khả thi?

Để đạt mục tiêu xuất khẩu 10 tỉ đô la Mỹ vào năm 2025, trong mỗi năm tới ngành tôm Việt Nam phải tăng trưởng gấp 4,5 lần bình quân của 20 năm xuất khẩu.

Xuất khẩu thủy sản Ấn Độ có thể chững lại do giá tôm giảm

Tôm chiếm tỷ trọng lớn trong “rổ” các mặt hàng xuất khẩu thủy sản. Tuy nhiên, giá mặt hàng này lại giảm tới 20% so với năm ngoái.

Giá tôm thương phẩm tăng mạnh sau nhiều tháng rớt giá

Sau nhiều tháng rớt giá, hiện tôm thương phẩm ở Hà Tĩnh đã tăng bình quân hơn 10 nghìn/kg. Đây là tín hiệu vui cho những hộ nuôi tôm chuẩn bị cho thu hoạch.

Xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc gặp khó vì quy định xử lý nhiệt bắt buộc

Theo VASEP, quy định yêu cầu xử lý nhiệt bắt buộc đối với sản phẩm tôm hấp nhập khẩu của Hàn Quốc có thể làm tăng chi phí sản xuất cũng như giá bán của sản phẩm và làm giảm sức cạnh tranh của sản phẩm tôm Việt Nam tại thị trường nước này.

Quảng Bình: Dịch bệnh trên tôm nuôi bùng phát sớm hơn mọi năm

Báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Bình cho thấy, tính đến cuối tháng 7/2018, dịch bệnh trên tôm nuôi đã xảy ra tại 6 xã, phường của 4 huyện, thị xã của tỉnh này với tổng diện tích bị bệnh gần 24ha và gây thiệt hại 13,2 triệu con tôm giống thả nuôi.

Giá tôm có dấu hiệu hồi phục, doanh số tháng 7 Thực phẩm Sao Ta lại giảm 23%

Do tôm cỡ nhỏ có đơn giá thấp hơn năm trước nên doanh số tháng 7 của Thực phẩm Sao Ta đạt 13,7 triệu USD, thấp hơn cùng kỳ năm trước 17,7 triệu USD.

Xuất hiện cơ hội cho tôm Việt trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung

Nhu cầu thị trường tăng cùng với những rào cản về thuế mà phía Mỹ sắp áp dụng đối với tôm nhập khẩu từ Trung Quốc giúp các doanh nghiệp Việt Nam kì vọng sẽ đẩy mạnh xuất khẩu tôm sang Mỹ.

Giám sát tôm và bào ngư khi nhập khẩu vào Mỹ

Tổng cục Thủy sản phối hợp với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa tổ chức tập huấn cho doanh nghiệp xuất khẩu tôm và bào ngư sang Mỹ theo Chương trình giám sát thủy sản nhập khẩu Mỹ (SIMP).

Giá tôm sụt giảm, nhiều hộ nông dân ở Cà Mau tạm treo ao

Đại diện UBND tỉnh Cà Mau cho biết, giá tôm trên địa bàn tỉnh không ổn định khiến người nuôi thủy sản lo lắng. Giá tôm sú nguyên liệu giảm mạnh nhưng giá tôm thẻ chân trắng tăng so tháng trước.

Xuất khẩu thủy sản có thể lại gặp khó

Tổng cục Thủy sản, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và Hiệp hội chế biến Xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết, nếu không chuẩn bị sớm ngay từ bây giờ, các doanh nghiệp tôm Việt Nam sẽ gặp thêm nhiều khó khăn khi xuất khẩu tôm sang Mỹ kể từ sau ngày 31/12/2018.

Xuất khẩu tôm sang Mỹ: Chuẩn bị ngay hồ sơ truy xuất nguồn gốc

Ngày 1/8, tại TP.HCM, Tổng cục Thủy sản, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và VASEP đã tổ chức Hội thảo “Chương trình giám sát NK vào Mỹ cho tôm và bào ngư”.

LỊCH PHÁT HÀNH BÁO CÁO 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018 VÀ TRIỂN VỌNG

AgroMonitor trân trọng giới thiệu với Quý khách hàng Báo cáo 6 tháng đầu năm 2018 và Triển vọng các ngành hàng nông sản.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Tôm Việt xuất khẩu sẽ bị kiểm tra gắt hơn

Trong bối cảnh chiến tranh thương mại, cả Mỹ và Trung Quốc đều nghi ngờ nhau nên họ sẽ đặt ra những hàng rào kỹ thuật gắt gao hơn với hàng Việt Nam khi xuất khẩu sang cả hai thị trường này. Mỹ sẽ kiểm tra chặt chẽ hơn về xuất xứ tôm từ Việt Nam.

Phấn đấu đạt 7,5 triệu tấn thủy sản vào năm 2020

Tổng cục Thủy sản vừa cho biết, mục tiêu phấn đấu của ngành đến năm 2020 sẽ đạt sản lượng 7,5 triệu tấn; giá trị XK đạt trên 10 tỷ USD, tốc độ tăng thu nhập từ thủy sản đạt tối thiểu 5%/năm; đến năm 2030 tổng sản lượng đạt trên 9 triệu tấn; giá trị XK đạt trên 18 tỷ USD, tốc độ tăng thu nhập đạt tối thiểu 10%/năm, phát triển ngành thủy sản thành ngành CN có quy mô lớn

Chạy đua với thời gian để gỡ chốt chặn cho tôm Việt Nam

Khó khăn lớn nhất chính là thực hiện quy định DN thu mua phải có đủ bằng chứng về nguồn gốc thủy sản từ mỗi người nuôi trồng/đánh bắt nếu đó là lô hàng bán vào nhà máy hơn 1.000 kg nguyên liệu/ngày, tức là mỗi người nuôi phải cung cấp đủ địa chỉ nuôi trồng và giấy phép sản xuất.

Quy định nhập khẩu tôm vào Mỹ làm khó doanh nghiệp

Chương trình giám sát nhập khẩu hải sản vào Mỹ (SIMP) đặt ra hàng loạt quy định từ giấy phép, tàu thuyền cho tới tư cách thường trú nhân ở Mỹ,... khiến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu tôm lúng túng.

Chuyển giao 700000 con giống tôm càng xanh toàn đực

Thực hiện kế hoạch triển khai mô hình nuôi luân canh tôm càng xanh – lúa năm 2018, vừa qua Trung tâm Khuyến nông Cần Thơ đã tổ chức chuyển giao con giống cho các hộ tham gia mô hình tại xã Thạnh Mỹ và thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh.

Gỡ nút thắt áp thuế phá giá, cảnh báo thẻ vàng cho thuỷ sản Việt Nam

Xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức liên quan đến các rào cản thương mại và kỹ thuật ở nhiều thị trường xuất khẩu chủ lực.

Thuận lợi nửa cuối năm, xuất khẩu tôm sẽ đạt mốc 4 tỷ USD

Với nhu cầu nhập khẩu bắt đầu tăng trong nửa cuối năm nay, giá tôm trong nước và thế giới ổn định trở lại, dự báo xuất khẩu tôm Việt Nam năm nay đạt khoảng 4 tỷ USD.

Xuất khẩu tôm sẽ ổn định trở lại trong 6 tháng cuối năm

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), trong nửa cuối năm nay khi nhu cầu nhập khẩu từ các thị trường chính bắt đầu tăng, giá tôm trong nước và thế giới ổn định trở lại, xuất khẩu tôm của Việt Nam có thể cán mốc 4 tỷ USD cho cả năm 2018.