0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Tôm

IDI đặt kế hoạch lãi sau thuế 650 tỷ đồng năm 2019

IDI đang hướng tới mục tiêu chủ động từ 90% đến 95% nguồn nguyên liệu cho sản xuất.

Công ty TNHH Đắc Lộc triển khai đầu tư dự án nuôi tôm tại Quảng Trị

Ngày 11/4, UBND tỉnh Quảng Trị có buổi làm việc với Công ty TNHH Đắc Lộc về việc triển khai dự án nuôi tôm trên địa bàn tỉnh này.

Tôm thoát thuế chống bán phá giá, cá tra thì sao?

Tôm Việt vừa được Bộ Thương mại Mỹ áp mức thuế hành chính lần thứ 13 (PO13) là 0%, thông tin này đang tạo kỳ vọng cho các doanh nghiệp cá tra.

Đón thuế bán phá giá tôm 0%, cổ phiếu thủy sản đồng loạt tăng

Thị trường chứng khoán Việt Nam bị bao trùm bởi sắc đỏ trong phiên giao dịch ngày thứ 4. Thế nhưng, đâu đó ánh tím vẫn hiện lên với sự bứt phá của loạt cổ phiếu ngành thủy sản.

Thuế chống bán phá giá 0% đối với tôm Việt xuất khẩu sang Mỹ sẽ chưa có hiệu lực ngay?

Theo đại diện của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, quyết định mức thuế chống bán phá giá đối với tôm Việt Nam mới chỉ là kết quả sơ bộ và phải chờ đến tháng 9 mới có kết quả chính thức.

Quảng Trị đẩy mạnh nuôi tôm công nghệ cao

Về định hướng phát triển nuôi tôm trong thời gian tới, Quảng Trị xác định đến năm 2025, tổng diện tích nuôi tôm đạt 1.500 ha và hình thành một số vùng nuôi tôm công nghệ cao, tổng sản lượng đạt khoảng 8.800 tấn, giá trị sản xuất ước đạt 1.500 tỉ đồng.

Mỹ công bố thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam còn 0%

Tôm Việt Nam vừa nhận được tin tốt nhất trong lịch sử 13 năm ứng phó với rào cản thuế chống bán phá giá của Mỹ

Bạc Liêu đầu tư 520 tỷ đồng xây khu nông nghiệp công nghệ cao ngành tôm

Bạc Liêu sẽ đầu tư khoảng 520 tỷ đồng xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu trung tâm dự án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu.

Xuất khẩu tôm sang EU vẫn khó khăn

Được xác định là thị trường xuất khẩu (XK) tôm lớn nhất của Việt Nam, năm 2019, xuất khẩu tôm sang thị trường này vẫn còn nhiều khó khăn.

AGROMONITOR SCHEDULED RELEASE FOR ANNUAL REPORT 2018 AND OUTLOOK FOR 2019

Giá tôm lao dốc, Ấn Độ trì hoãn việc thả nuôi

Hoạt động thả nuôi tại các trang trại nuôi tôm Ấn Độ đã giảm khoảng 40% ở Andhra Pradesh, Tamil Nadu và Odish trong các tháng 2 và 3 so với cùng kì năm ngoái, theo báo cáo của Smart Investor, trang tin tức kinh doanh của Ấn Độ.

Có gì lạ ở sàn giao dịch tôm đầu tiên của cả nước?

Thay vì mua bán qua thương lái như hiện nay, nông dân nuôi tôm ở Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung đã có thể chào bán sản phẩm của mình thông qua sản giao dịch điện tử tại địa chỉ: https://cnsv.vn.

El Nino - vấn đề chính của giá tôm toàn cầu

Sự xuất hiện trở lại của hiện tượng El Nino ở phía đông Thái Bình Dương là điều hoàn toàn không mong muốn của thị trường tôm toàn cầu.

CAMIMEX đặt mục tiêu xuất khẩu hơn 8000 tấn tôm

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần CAMIMEX GROUP (CAMIMEX), năm 2019, doanh nghiệp này đặt mục tiêu sản lượng sản xuất đạt 8.400 tấn tôm thành phẩm với tổng giá trị xuất khẩu đạt 113,19 triệu USD.

Quý I-2019, sản lượng thủy sản tăng tăng 4,8%

Thông tin từ Tổng cục Thống kê, trong quý I-2019, sản lưởng thủy sản đã có mức tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ năm 2018.

Công ty Sao Ta tiêu thụ hơn 3000 tấn tôm, doanh số đạt 30 triệu USD

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần thực phẩm Sao Ta, trong quý I/2019, công ty đã chế biến, tiêu thụ 3.097 tấn tôm thành phẩm các loại, 415 tấn nông sản chế biến các loại. Doanh số chung là 30 triệu USD.

Cơ cấu lại diện tích nuôi tôm

Để đạt được mục tiêu kim ngạch xuất khẩu 4,2 tỷ USD, sản lượng 780.000 tấn trong năm 2019, ngành nuôi tôm cần cơ cấu lại diện tích, phương pháp nuôi, phòng tránh dịch bệnh, loại trừ tạp chất…

Xây dựng chuỗi giá trị để đẩy mạnh xuất khẩu tôm

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch ngành tôm năm 2019 ở Sóc Trăng vào trung tuần tháng 3 vừa qua, một số tồn tại, thách thức đối với ngành tôm đã được nêu ra.

Nhà chế biến thủy sản Quốc Việt bán cổ phần tìm kiếm nhà đầu tư

Công ty TNHH Kinh doanh chế biến thủy sản và XNK Quốc Việt, một trong những thương hiệu chế biến tôm lớn nhất Việt Nam, đang lên kế hoạch tìm kiếm nhà đầu tư để phát triển công ty.

Bạc Liêu: Thả 4,5 triệu tôm giống về biển, tái tạo nguồn lợi thủy sản

Ngày 26.3, tại cửa biển Nhà Mát (P.Nhà Mát, TP.Bạc Liêu), Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức thả 4,5 triệu con tôm giống về biển, góp phần tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trước nguy cơ bị cạn kiệt.