0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Mía đường

Sát giờ ATIGA có hiệu lực, mía đường vẫn loay hoay

Sau quá trình trì hoãn 2 năm, từ ngày 1/1/2020, hạn ngạch NK mía đường từ ASEAN chính thức được xoá bỏ và mức thuế suất NK cũng về 0% theo đúng cam kết của Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA). Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ngành mía đường Việt Nam vẫn chưa thực sự sẵn sàng cho điều này.

Đối mặt với khó khăn, nhiều công ty mía đường vẫn có lãi

Nhiều công ty mía đường vẫn ghi nhận lãi trong bối cảnh khó khăn.

Ấn Độ dự kiến xuất khẩu 2,7 triệu tấn đường

Các nhà máy đường Ấn Độ đã kí hợp đồng xuất khẩu 2,7 triệu tấn đường ngay khi niên vụ mới bắt đầu vào ngày 1/10, một cơ quan thương mại hàng đầu Ấn Độ cho biết ngày 11/4

Ngành mía đường: Một số ngắc ngoải, số khác vẫn ăn nên làm ra

Trong bối cảnh có sự phân hóa về hiệu quả giữa các doanh nghiệp hiện nay, sẽ không ngạc nhiên nếu trong thời gian tới, các hoạt động mua bán, sáp nhập sẽ diễn ra mạnh mẽ trong ngành mía đường.

Liên tiếp thua lỗ, vùng mía nguyên liệu Trà Vinh ngày càng bị thu hẹp

Trong niên vụ mía 2018-2019, nông dân Trà Cú chỉ xuống giống hơn 3.500 ha, giảm khoảng 600 ha so với trước. Dự kiến niên vụ 2019-2020, diện tích vùng mía nguyên liệu huyện Trà Cú tiếp tục bị thu hẹp.

Giá đường Ấn Độ biến động nhẹ, cán cân cung cầu cân bằng

Giá đường trung bình trên thị trường Delhi (Ấn Độ) giảm 5 rupee/kg vào thứ Tư (10/4) do nhu cầu bị ảnh hưởng sau khi giá tăng trong 3 - 4 ngày qua, các thương nhân cho biết.

Tồn kho kỉ lục, đường Philippines khó tăng giá

Giá đường Philippines sẽ không thể tăng vì trữ lượng chất ngọt của nước này đã đạt mức cao kỉ lục 1,1 triệu tấn vào cuối tháng 3/2019, theo Cơ quan Quản lý đường Philippines (SRA).

Ðể ngành mía đường phát triển bền vững

Vài năm trở lại đây, ngành mía đường nước ta gặp nhiều khó khăn do giá đường xuống thấp, đường nhập lậu, tồn kho nhiều. Ðặc biệt, niên vụ mía đường 2018-2019 ở các tỉnh miền trung, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long năng suất, sản lượng mía, đường đều giảm. Vì vậy, ngành mía đường cần những giải pháp đồng bộ để phát triển bền vững.

Công ty CP Mía đường Sông Con kết thúc vụ ép sớm hơn dự kiến

Đến ngày 10/4, Công ty CP Mía đường Sông Con đã thu mua được 95% diện tích mía nguyên liệu. Dự kiến đến hết ngày 15/4 đơn vị sẽ kết thúc vụ ép, sớm hơn dự kiến khoảng 1 tuần.

Nguy cơ phá sản, Hiệp hội mía đường tiếp tục kêu cứu

Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) vừa kiến nghị nhiều giải pháp nhằm "giải cứu" hàng loạt doanh nghiệp ngành này đang lâm cảnh khó khăn.

AGROMONITOR SCHEDULED RELEASE FOR ANNUAL REPORT 2018 AND OUTLOOK FOR 2019

Ngành mía đường tìm hướng đi mới

Đánh giá hiện nay là thời điểm khó khăn nhất đối với ngành mía đường, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có những chỉ đạo để ngành nâng cao khả năng cạnh tranh theo đúng kinh tế thị trường, hội nhập và có khát vọng đi lên. Một trong những giải pháp đó là tận dụng nguồn bã mía.

Nhập khẩu đường tại Kenya tăng gấp đôi trong hai tháng đầu năm

Tổng lượng đường nhập khẩu của Kenya đạt 15.772 tấn trong khi đường trắng tinh luyện là 11.603 tấn, cho thấy nhu cầu về đường tại quốc gia này ngày một tăng.

Lợi nhuận công ty mía đường TTC Sugar tăng mạnh

TTC Sugar ước tính lợi nhuận trước thuế quý III (niên độ tài chính 2018-2019) đạt 287 tỷ đồng, tăng 81% so cùng kỳ.

Doanh nghiệp đường Ấn Độ lao đao vì nỗi lo bán phá giá

Một số nhà máy đã bán đường dưới mức giá tối thiểu gây ảnh hưởng đến chính sách hỗ trợ từ chính phủ và các doanh nghiệp khác.

Giá mía chênh lệch, người trồng mía lao đao

Niên vụ mía đường 2018 - 2019, tại tỉnh Phú Yên có 28.000 ha mía đang trong thời điểm thu hoạch rộ. Do ảnh hưởng chung, giá mía năm nay giảm mạnh, trong khi đó các công ty mía đường trên địa bàn lại thu mua với nhiều mức giá khác nhau. Điều này không chỉ khiến người nông dân chịu thiệt, mà còn dẫn đến tình trạng cạnh tranh không lành mạnh trong các vùng nguyên liệu...

Cty Đường Quảng Ngãi tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2019

Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2019, trong đó thông qua nhiều đề án phát triển để trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống Việt Nam.

Ngành mía đường Việt Nam đòi tiếp tục kéo dài bảo hộ

Ngày 29/3/2019, trong văn bản số 41/CV-HHMĐ gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có văn bản kiến nghị Bộ Công Thương trình Thủ tướng Chính phủ xem xét việc kéo dài thời gian quản lý hạn ngạch thuế quan từ 3-5 năm (tức là tiếp tục trì hoãn thực thi cam kết ATIGA với mặt hàng đường).

Lượng mía nghiền của Brazil niên vụ 2019 - 2020 có thể đạt 573 triệu tấn

Ước tính trong 5 năm, lượng mía được sử dụng để sản xuất đường là 44%.

Ngành mía đường Việt Nam: Cơ hội và thách thức sau bãi bỏ hạn ngạch thuế quan nhập khẩu

Từ ngày 1/1/2020 Việt Nam sẽ chính thức bãi bỏ hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường từ các nước ASEAN. Theo Bộ Công Thương, việc xóa bỏ hạn ngạch thuế quan này là theo cam kết tại Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA). Vì vậy, doanh nghiệp ngành mía đường trong nước sắp tới sẽ có rất nhiều cơ hội để nâng cao năng lực cạnh tranh nhưng cũng sẽ gặp không ít khó khăn khi phải cạn