0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Mía đường

Không xây thêm nhà máy mía đường

Đây cũng chính là quy hoạch cho ngành mía đường Việt Nam với mục tiêu đến năm 2020, duy trì diện tích sản xuất mía ổn định 300.000ha, sản lượng mía trên 20 triệu tấn.

Sẽ giữ ổn định 300000 ha mía trên cả nước đến năm 2030

Đến năm 2030, giữ ổn định 300.000 ha mía, tăng năng suất để đạt sản lượng mía 24 triệu tấn, chữ đường bình quân từ 12-13 CCS, sản lượng đường 2,5 triệu tấn.

SBT dự kiến mua 15% vốn điều lệ làm cổ phiếu quỹ

SBT sẽ mua cổ phiếu quỹ với giá không vượt 30.000 đồng/cổ phiếu. Tính ra, SBT ước dành tối đa 2506 tỉ đồng để mua cổ phiếu quỹ.

Ngành mía đường chao đảo

Trầy trật vì tồn kho trong niên vụ 2016/2017, bước sang niên vụ 2017/2018, đây tiếp tục là nỗi ám ảnh của ngành mía đường. Chưa kịp xoay xở, đường lậu, đường lỏng lại ào ạt tràn vào, đẩy ngành mía đường vào cảnh bội phần khó khăn.

Sản lượng đường của Cuba dự kiến ghi nhận mức thấp nhất trong hơn một thế kỷ

Theo ước tính của Reuters, vụ đường tại Cuba trong năm nay sẽ cho sản lượng thấp nhất trong hơn một thế kỷ, đạt khoảng 1,1 – 1,3 triệu tấn đường thô, tương đương giảm 30%.

Ngành mía đường: Giảm trung gian phân phối

Giải pháp giải quyết đầu ra cho ngành mía đường hiện nay là cần đa dạng kênh phân phối, chú trọng liên kết với các nhà bán lẻ để đưa thẳng đường từ nhà máy đến siêu thị, giảm khâu trung gian.

Nông dân trồng mía liên kết với nhà máy đường để vượt khó

Liên kết doanh nghiệp và nông dân trong đầu tư, thu mua mía với giá ổn định, tạo niềm tin cho người trồng mía xây dựng vùng nguyên liệu.

Coca Cola Việt Nam cam kết sau 2020 sử dụng 100% đường nội địa

Cty TNHH Nước giải khái Coca Cola Việt Nam và Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ nâng cao năng lực ngành mía đường Việt Nam.

Ngành mía đường trong cơn bĩ cực: Cứu hay buông?

Chấp nhận chính sách thuế ATIGA theo đúng lộ trình cam kết hay tìm cách “câu giờ” lùi thời hạn vài năm để các doanh nghiệp mía đường có thêm thời gian thay đổi?

Lỗ nặng, nông dân ĐBSCL ồ ạt phá bỏ ruộng mía

Những ngày qua, do giá thấp và khó tiêu thụ, nhiều nông dân tại các tỉnh ĐBSCL ồ ạt phá bỏ ruộng mía để trồng các loại cây khác hoặc nuôi thủy sản.

Làm sao để mía đường hết lao đao?

Để phát triển bền vững ngành mía đường cần tái cơ cấu sâu rộng, đẩy mạnh nghiên cứu giống, thậm chí nhập khẩu mọi giống mới có năng suất cao, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng các biện pháp kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất.

Ngành mía đường lao đao trước nhiều thử thách

Áp lực từ đề xuất áp dụng mức thuế 10% lên mặt hàng nước ngọt kể từ năm 2019 đang đè nặng lên các doanh nghiệp ngành mía đường, vốn lao đao vì giá đường sụt giảm, tồn kho tăng cao.

Đường lỏng nhập khẩu gia tăng

Theo ông Phạm Quốc Doanh, Chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam, đường lỏng từ tinh bột bắp (HFCS) nhập khẩu ngày vào Việt Nam ngày càng gia tăng.

Ì ạch thu mua mía nguyên liệu, cả ngàn hecta quá lứa

Bỏ hàng trăm triệu đồng đầu tư, chăm sóc suốt một năm trời, nhưng nhiều hộ trồng mía ở huyện Ea Súp (Đắk Lắk) đang đứng ngồi không yên khi nhà máy đường thu mua chậm để hàng nghìn ha mía quá lứa, cháy khô.

Tồn kho 530000 tấn, ngành mía đường như trên chảo lửa

Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA), niên vụ 2017/2018, ngành mía đường tiếp tục gặp khó khăn. Tính đến ngày 15.3.2018, các nhà máy đã ép hơn 8,2 triệu tấn mía, sản xuất được hơn 750 ngàn tấn đường, lượng tồn kho tại các nhà máy hiện tại đã tăng cao trên 530 ngàn tấn, chiếm hơn 70% so với lượng sản xuất, tại các Cty thương mại, lượng đường tồn cũng lên tới trên 14 ngàn tấn.

Đường lỏng Trung Quốc tràn vào gây khó cho đường nội

Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) cho biết, mỗi năm có hàng trăm ngàn tấn đường lỏng (HFCS) chiết xuất từ bắp được nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan với thuế 0% đang tràn vào Việt Nam.

TTC Sugar tổ chức hội nghị các quỹ đầu tư mía đường

Tại TP.HCM, Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, mã chứng khoán SBT), trực thuộc Tập đoàn TTC, vừa tổ chức hội nghị các nhà phân tích đến từ các công ty chứng khoán và các quỹ đầu tư uy tín trên thị trường.

Phú Yên: Bàn giải pháp hỗ trợ người trồng mía đường

Giá mía đường liên tục giảm khiến người trồng mía Phú Yên rơi vào cảnh khó khăn, nhiều diện tích mía đã đến ngày thu hoạch nhưng các đơn vị thu mua ì ạch khiến người nông dân rất lo lắng.

Cơ hội nào cho ngành mía đường Việt Nam?

Trước ngưỡng cửa hội nhập đòi hỏi ngành mía đường trong nước phải nỗ lực và tích cực tái cơ cấu, nâng cao sức cạnh tranh. Theo giới phân tích, bên cạnh thách thức thì cơ hội tăng trưởng cho mía đường Việt Nam rất lớn trong thời gian tới và để có thể trụ vững được, doanh nghiệp lĩnh vực mía đường phải có tiềm lực mạnh.

Nông dân không nên thu hoạch mía ồ ạt

Tỉnh Trà Vinh vừa khuyến cáo các hộ trồng mía trên địa bàn không nên ồ ạt thu hoạch mía.