Mía đường

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Mía đường

Chơi vơi cổ phiếu ngành đường

Thị giá giảm sâu do kết quả kinh doanh sụt giảm là tình cảnh mà nhiều doanh nghiệp niêm yết ngành đường đang gặp phải. Để cải thiện điều này, các doanh nghiệp cần giải quyết một loạt khó khăn phía trước như tình trạng dư cung, cạnh tranh gia tăng...

Hơn 29 tỷ đồng hỗ trợ cơ giới hóa vùng thâm canh mía

Những năm qua, các địa phương đã triển khai thực hiện cơ chế, chính sách khuyến khích thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh về hỗ trợ máy thu hoạch mía và hệ thống tưới mía với tổng kinh phí 29,12 tỷ đồng.

Giá đường tiếp tục giữ ở mức thấp trong vài tháng tới

Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam giá đường trong nước vài tháng tới được dự đoán tiếp tục giữ ở mức thấp như hiện nay. Tồn kho cao cũng tác động tiêu cực tới việc khởi vụ.

Vỡ quy hoạch diện tích mía đường ở Gia Lai

Theo Quyết định số 681/QĐ-UBND, tổng diện tích mía đường của tỉnh Gia Lai đến năm 2020 là 25.000 ha. Tuy nhiên, diện tích mía thực tế của tình này đạt tới 46.778 ha, vượt 15.200 ha so với quy hoạch.

Giá đường tiếp tục giữ ở mức thấp trong vài tháng tới

Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam giá đường trong nước vài tháng tới được dự đoán tiếp tục giữ ở mức thấp như hiện nay. Tồn kho cao cũng tác động tiêu cực tới việc khởi vụ.

Nhà máy đường An Khê thu hoạch trên 2 triệu tấn mía

Nhà máy đường An Khê (thuộc Cty CP Đường Quảng Ngãi) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động phát triển vùng nguyên liệu mía niên vụ 2017 - 2018 và định hướng phát triển trong những năm đến.

Đường sẽ mất giá mạnh trong năm 2018

Giá đường thế giới có thể phục hồi nhẹ trong vài tháng tới nhưng vẫn sẽ giảm mạnh cả năm 2018 do tình trạng dư cung tại các quốc gia sản xuất lớn.

LỊCH PHÁT HÀNH BÁO CÁO 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018 VÀ TRIỂN VỌNG

AgroMonitor trân trọng giới thiệu với Quý khách hàng Báo cáo 6 tháng đầu năm 2018 và Triển vọng các ngành hàng nông sản.

SBT hoàn thành kế hoạch doanh thu và lợi nhuận niên độ 2017-2018

Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (mã CK: SBT) đã công bố báo cáo tài chính riêng và hợp nhất quý IV niên độ 2017 - 2018.

Ngành mía đường đang cần một cuộc thay máu thực sự

Trong khi người trồng mía Sơn La vẫn có lãi, doanh nghiệp ngành mía đường vẫn “sống ổn” thì nhiều công ty mía đường ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ, cạnh tranh lẫn nhau. Về thực trạng này, phóng viên NTNN đã trao đổi với ông Phạm Quang Vinh (ảnh dưới) - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco).

Đường là hàng hóa giảm giá nhiều nhất từ đầu năm 2018

Sản lượng tăng kết hợp với nhu cầu giảm trên toàn cầu đã khiến giá đường giảm mạnh nhất trên thị trường hàng hóa năm 2018.

Liên minh Đường toàn cầu kêu gọi Pakistan, Ấn Độ và EU giảm trợ cấp giá đường xuất khẩu

Các quốc gia xuất khẩu đường hàng đầu thế giới đã yêu cầu Ấn Độ, Pakistan và Liên minh Châu Âu (EU) giảm trợ cấp giá đường. Họ cho rằng các chương trình trợ cấp chính là nguyên nhân khiến giá đường giảm mạnh và dư cung trong thời gian qua.

SLS báo lãi giảm 29% niên độ 2017-2018 do giá đường lao dốc, EPS đạt 12631 đồng

EPS công ty đã giảm gần phân nửa so với năm trước do lợi nhuận sụt giảm và vốn điều lệ tăng 20% sau trả cổ tức.

Cơ hội mới của ngành Đường khi giãn Hiệp định ATIGA

Các doanh nghiệp trong ngành Đường có thêm thời gian chuẩn bị cho thời điểm cạnh tranh mới với việc xây dựng nguồn nguyên liệu, nâng cao công nghệ, năng suất canh tác…

Phú Yên: Nông dân và doanh nghiệp mía đường gặp khó

Với diện tích mía gần 26.000 ha, người trồng mía Phú Yên đang gặp khó khăn vì tiến độ thu hoạch chậm, giá thu mua giảm, thậm chí không được các nhà máy thu mua. Các nhà máy lại đau đầu vì mua mía sản xuất đường rồi lại tồn hàng đầy kho.