0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Tiêu

Giá tiêu giảm sâu gây áp lực lên người trồng tại phía nam Ấn Độ

Giá hồ tiêu giảm sâu trong vụ thu hoạch và sản lượng thấp do thời tiết không thuận lợi là mối quan tâm chính của người trồng tiêu ở Kerala và Karnataka (Ấn Độ), hai khu vực hình hành nên vùng trồng tiêu lớn của quốc gia này.

Giá hồ tiêu có thể sẽ phục hồi nhẹ trong năm 2019

Xuất khẩu hồ tiêu nửa đầu tháng 1/2019 tăng 14,9% về lượng và tăng 8,3% về trị giá so với nửa đầu tháng 12/2018. Giá hồ tiêu có thể sẽ phục hồi nhẹ trong năm 2019, do dự báo không khả quan về sản lượng của các nước xuất khẩu chính.

Tiêu chết hàng loạt, giá tiêu có thể phục hồi nhẹ?

Nhiều diện tích hạt tiêu ở Gia Lai, Đắk Nông mất trắng do nhiễm bệnh, gây thiệt hại nặng nề cho người dân. Liệu đây sẽ là yếu tố khiến nguồn cung hạt bị thắt chặt kéo theo giá tiêu sẽ phục hồi trong thời gian tới?

Phát triển thương hiệu hồ tiêu trên vùng đất Hà Tiên

Hồ tiêu được biết đến là cây trồng truyền thống trên vùng đất Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang và phát triển mạnh nhất từ thập niên 70 của thế kỷ trước.

Giá tiêu dự báo tiếp tục không có biến động

Trong ba năm trở lại đây, giá tiêu trên thị trường toàn cầu liên tiếp giảm. Với giá gần như thấp nhất kể từ năm 2009 đến nay, thậm chí với sự hỗ trợ từ chính phủ, những người nông dân ở Sarawak, Malaysia vẫn đang phải vật lộn để kiếm sống.