Cà phê

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Cà phê

Xây dựng thương hiệu cà phê Việt trong bối cảnh hội nhập sâu rộng

Cà phê Việt Nam xuất khẩu chủ yếu là cà phê nhân, giá trị gia tăng thấp, đặc biệt là vấn đề xây dựng thương hiệu nhằm nâng cao giá trị gia tăng và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu còn hạn chế.

Thị trường cà phê tiếp tục chịu áp lực dư cung

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), thị trường cà phê toàn cầu vẫn chịu áp lực dư cung do sản lượng cà phê niên vụ 2017/18 tăng và được dự báo tiếp tục tăng trong niên vụ 2018/19, trong khi báo cáo tồn kho ở mức an toàn.

Cà phê châu Á: Cung Indonesia được dự đoán giảm trong tháng 9, Việt Nam ảm đạm

Tháng trước, nguồn cung cà phê tại Indonesia được dự đoán sụt giảm trong tháng 9 tới, trong khi đó thị trường Việt Nam vẫn trầm vắng.

Xuất khẩu cà phê toàn cầu tăng gần 3% trong tháng 6

Báo cáo từ Tổ chức Cà phê Thế giới cho biết, trong tháng 6, tổng xuất khẩu cà phê trên thế giới đạt 10,45 triệu bao, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xuất khẩu cà phê Robusta tăng 7,9% lên 3,95 triệu bao, trong khi xuất khẩu cà phê Arabica giảm 0,4% xuống 6,51 triệu bao.

Người trồng cà phê Việt Nam dự báo mùa vụ cao kỷ lục trong năm 2018 - 2019

Người trồng cà phê ở Việt Nam, quốc gia sản xuất cà phê robusta lớn nhất, đang chuẩn bị đón nhận một vụ thu hoạch lớn chưa từng có vào mùa tới nhờ thời tiết tốt ủng hộ sự phát triển của cây trồng và tái canh cho năng suất cao. Trong khi đó, giá cà phê nội địa vẫn duy trì ở mức thấp.

LỊCH PHÁT HÀNH BÁO CÁO 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018 VÀ TRIỂN VỌNG

AgroMonitor trân trọng giới thiệu với Quý khách hàng Báo cáo 6 tháng đầu năm 2018 và Triển vọng các ngành hàng nông sản.

Nghịch lý cà phê Việt

Là một trong những quốc gia được coi là có thế mạnh về sản lượng và chất lượng nhưng cà phê của chúng ta hiện nay vẫn chưa đạt được những giá trị như mong muốn, trong đó nghịch lý lớn nhất là tỷ lệ xuất thô còn chiếm tới 90%.

Cà phê châu Á: Sản lượng cà phê Việt Nam tăng, giá tại Indonesia giảm do cung nhiều

Sản lượng cà phê Việt Nam niên vụ 2018/19 dự báo tăng so với niên vụ trước nhờ hỗ trợ của thời tiết, trong khi dự trữ dồi dào tại Indonesia trong bối cảnh vụ thu hoạch đang diễn ra đã khiến giá sụt giảm.

Cà phê Việt chờ thời khởi sắc

Thị trường cà phê thế giới cuối tháng 6/2018 đã có tín hiệu tích cực hơn, khi giá phục hồi…

Sản lượng cà phê Ấn Độ niên vụ 2018/2019 có thể giảm mạnh do mưa lớn kéo dài

Sản lượng cà phê Ấn Độ vụ mùa 2018/2019 có thể giảm do mưa lớn tại một số khu vực trồng cà phê chính ở bang Karnataka. Mưa lớn trải khắp các vùng trồng cà phê chính trong những ngày qua khiến độ ẩm của đất vượt quá quy định.

Cà phê châu Á: Giao dịch tăng ở Indonesia; cà phê Việt Nam không bị thiệt hại bởi bão

Nhu cầu mạnh mẽ ở Indonesia đã hỗ trợ thị trường cà phê nước này trong khi bão nhiệt đới đổ bộ ở Việt Nam không gây thiệt hại đến cây trồng, giới thương nhân cho biết.

Cà phê châu Á: Giao dịch trầm lắng trong bối cảnh giá thấp

Thị trường cà phê châu Á tuần này vắng vẻ do giá thấp không đủ hấp dẫn người bán và Indonesia vừa trải qua kỳ nghỉ dài ngày và các cuộc bầu cử cấp khu vực.