0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Cà phê

Cà phê châu Á: Giao dịch chậm lại ở Việt nam, Indonesia trầm lắng sau nghỉ lễ

Giao dịch cà phê chậm lại ở Việt Nam, với giá trong nước không đổi sau khi xuống mức thấp nhất 25 tháng hồi đầu tuần, trong khi các thương nhân tại Indonesia hầu như chưa hoạt động trở lại sau đợt nghỉ lễ kéo dài.

ICO: Giá cà phê phục hồi nhưng vẫn ở mức thấp nhiều năm trong tháng 5

Sau khi giảm trong tháng 3 tháng trước, chỉ số giá ICO trung bình hàng tháng đã tăng 0,7% lên 113,34 USD cent /pound trong tháng 5. Chỉ số giá ICO dao động trong khoảng 116,88 USD cent/pound vào đầu tháng và 110,61 USD cent/pound trong ngày 15/5, trước khi kết thúc tháng ở mức 114,90 USD cent/pound.

Brazil: Giao dịch cà phê arabica chậm lại do tồn trữ thấp và thu hoạch chậm

Hoạt động thương mại của cà phê arabica tại Brazil đang chậm lại do lượng tồn kho giảm dù đang vụ thu hoạch bởi các nhà lái xe tải trên toàn quốc biểu tình ảnh hưởng tới tiến độ vận tải hàng hóa.

Cà phê châu Á: Mức cộng và nguồn cung cà phê Indonesia tăng suốt vụ thu hoạch

Mức cộng giá cà phê Indonesia đã tăng lên trong tuần này do đồng rupiah hồi phục từ mức thấp 2 năm rưỡi so với đồng USD.

Nông dân Gia Lai vẫn khó tiếp cận vay vốn tái canh cà phê

Trên 5.000 hộ dân và doanh nghiệp tại Gia Lai có nhu cầu vay vốn để tái canh cà phê, tuy nhiên chỉ 2% số này có thể tiếp cận được.

Giống và vốn là điều kiện tiên quyết tái canh cây cà phê

Bên cạnh sự hỗ trợ của địa phương, sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật thì giống và vốn là vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại của quá trình tái canh vườn cà phê ở các tỉnh Tây Nguyên... Theo đó, rất cần những "bà đỡ" cho hai khâu cốt lõi này.

Nông hộ là lực lượng chủ lực tái canh cây cà phê

Sau nhiều năm thực hiện tái canh, những vườn cà phê của nông dân phát triển rất tốt, năng suất vượt trội so với vườn cũ đã bị thoái hóa. Những chủ vườn cà phê hết sức hồ hởi và có niềm tin cao.

Thay đổi điều kiện giao hàng, ngành cà phê lúng túng

Nhiều nhà vườn trồng cà phê đang mất ăn mất ngủ khi giá cả trên thị trường cà phê chao đảo từ đầu tháng 5 đến nay. Giá giảm không chỉ do cung cầu, do chính sách tiền tệ, mà còn do một thay đổi được cho là có tác động lớn.

Vỏ cà phê đắt hơn 480% giá hạt cà phê

Theo Bloomberg, giá vỏ cà phê đang đắt hơn nhiều giá hạt cà phê.

Việt Nam tham gia Hội chợ cà phê quốc tế tại Italy

Hội chợ cà phê quốc tế “Milano Coffee Festival” diễn ra từ ngày 19 đến 21/5 tại thành phố Milan của Italy, với sự tham gia của nhiều quốc gia sản xuất cà phê.

Cà phê châu Á: Vụ chính của Indonesia được dự báo đến sớm, giao dịch ở Việt Nam chậm

Mức cộng cà phê Indonesia thắt chặt do kỳ vọng thu hoạch sớm trong năm nay. Trong khi đó giao dịch ở Việt Nam chậm lại khi giá trên thị trường London suy yếu, giới thương nhân cho biết.