0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Cà phê

Ấn Độ khởi động chiến dịch tiêu thụ cà phê cứu người nông dân

Để các nhà sản xuất cà phê thế giới, gồm cả Ấn Độ, thoát khỏi tình trạng khủng hoảng giá cà phê hiện nay, Diễn đàn các nhà sản xuất cà phê thế giới lên kế hoạch tiếp cận các nước tiêu thụ cà phê trên thế giới.

Colombia viện trợ bổ sung 32 triệu USD cho nông dân trồng cà phê

Hôm 13/4, Tổng thống Colombia, ông Ivan Duque cho biết chính phủ sẽ cung cấp thêm cho người dân trồng cà phê khoản trợ cấp trị giá 32 triệu USD trong chiến dịch thay thế cây trong bối cảnh giá cà phê quốc tế thấp khiến người trồng phải chật vật để hòa vốn.

Giá cà phê Kenya chạm đáy tuần qua

Giá cà phê Kenya tiếp tục giảm trong tuần vừa qua, chạm mức thấp nhất được ghi nhận trong năm 2019 khi giảm tới 15%.

Đa dạng hóa cây trồng có thể giúp người trồng cà phê Việt Nam giảm lượng khí thải carbon

Nông dân trồng cà phê tại Việt Nam, nhà sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới, có thể giảm lượng khí thải carbon (CO2) bằng cách trồng các loài thực vật khác nhau bên cạnh cây cà phê.

AGROMONITOR SCHEDULED RELEASE FOR ANNUAL REPORT 2018 AND OUTLOOK FOR 2019

Giá thấp, nông dân găm hàng khiến các nhà xuất khẩu cà phê Việt Nam khốn đốn

Các nhà xuất khẩu cà phê tại Việt Nam đang phải đối mặt với thua lỗ khi họ cố gắng tìm kiếm nguồn cung cà phê trong bối cảnh giá quá thấp không cho phép nông dân bán ra.

Nhà máy Tata Coffee Việt Nam dự kiến đạt công suất 5000 tấn trong hai năm

Tata Coffee chính thức khánh thành nhà máy sản xuất cà phê sấy lạnh trị giá 50 triệu USD tại Việt Nam vào chiều ngày 6/3, dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hết công suất trong những năm đầu tiên để cung ứng cho thị trường Đông Âu, Đông Á (Nhật Bản và Hàn Quốc) và Liên minh châu Âu (EU), theo tờ TheHinduBusinessLine.

Giá cà phê toàn có thể phục hồi?

Về dài hạn, Cục Xuất nhập khẩu dự bao giá cà phê toàn cầu có thể phục hồi trở lại. Mực nước thấp và nguy cơ hạn hán cao tại những vùng trồng cà phê chính của Tây Nguyên có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản lượng cà phê vụ này và vụ sau của Việt Nam.

Xuất khẩu cà phê 4 tháng đầu niên vụ 2018 - 2019 tăng hơn 6%

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu cà phê lớn nhất khu vực châu Á và đứng thứ hai thế giới sau Brazil. Trong 4 tháng đầu niên vụ 2018 - 2019, xuất khẩu cà phê của Việt Nam dự kiến tăng 6,1% lên mức 9,5 triệu bao.

Giá cà phê thế giới đảo chiều trong tháng 2

Theo Tổ chức Cà phê Thế giới (ICO), giá cà phê thế giới giảm 0,95 trong tháng 2 xuống 100,67 US cent/pound, tương đương mức trong tháng 12/2018.