0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Cà phê

Dự báo sản lượng cà phê Brazil niên vụ 2018 đạt 53,2 triệu bao

Cơ quan thống kê IBGE cho biết sản lượng cà phê của Brazil năm 2018 sẽ đạt 53,2 triệu bao loại 60 kg/bao, tăng 14,9% so với năm trước, chủ yếu do là năm tích cực đối với cà phê arabia trong chu kỳ sản lượng hai năm.

ICO: Sản lượng cà phê toàn cầu tăng lên kỷ lục mới trong niên vụ 2017/18

Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) dự báo sản lượng cà phê thế giới sẽ tăng lên mức kỷ lục mới trong niên vụ 2017/18, do sản lượng robusta phục hồi bù cho sự sụt giảm của arabia.

Cà phê châu Á: Giao dịch chậm chạp

Việc giao dịch tại các nước sản xuất cà phê lớn châu Á vẫn chậm chạp trong ngày 11/1, với thị trường Việt Nam giao dịch không nhiều do nhu cầu yếu trong khi thị trường Indonesia vẫn trầm lắng trước vụ thu hoạch.

Giá cà phê bất ngờ tăng trở lại

Trong phiên giao dịch mới nhất, giá cà phê đã bất ngờ quay đầu tăng trở lại sau phiên trước đó sụt giảm.

Sản lượng cà phê thế giới niên vụ 2017 - 2018 sẽ tăng nhờ Việt Nam bội thu

Sản lượng cà phê thế giới dự báo sẽ tăng nhẹ trong niên vụ hiện tại vì chỉ có hai trong 10 nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới, là Việt Nam và Honduras, được dự báo sản lượng tăng nhờ thời tiết thuận lợi.

Thị trường cà phê bất ngờ giảm giá mạnh

Thị trường cà phê Tây Nguyên trong mấy ngày qua được đánh giá là có phần tiêu cực. Giá cà phê hôm nay tại các tỉnh Tây Nguyên bất ngờ giảm mạnh, mức giảm bình quân 700.000 đồng/tấn.

Cà phê châu Á: Giao dịch chậm sau đợt nghỉ lễ, xuất khẩu của Indonesia giảm

Các thị trường cả phê chủ chốt châu Á giao dịch trầm lắng trong tuần này khi giao dịch trở lại sau đợt nghỉ Tết, trong khi xuất khẩu của Indonesia sụt giảm 4 tháng liên tiếp trong tháng 12.

Nông dân trồng cà phê sốt ruột chờ hoa nở để hái quả

Cơn bão số 16 (bão Tembin) vừa qua, đã gây mưa trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng khiến hoa cà phê bung nụ, trong khi người dân chưa thu hoạch xong quả chín, giá nhân công hái cà phê tăng cao cộng với giá bán cà phê nguyên liệu thấp làm cho người dân không khỏi lo lắng, sốt ruột.

Đắk Nông đẩy mạnh chương trình tái canh cà phê

Việc đẩy mạnh chương trình tái canh được xem là phương hướng chính giúp ngành cà phê Đắk Nông phát triển ổn định, nâng hiệu quả kinh tế cho nông dân. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn cần sớm tháo gỡ.

Cà phê lao đao vì mưa kéo dài

Năm nay thời tiết trên địa bàn Tây Nguyên diễn biến thất thường, ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng, phát triển của cây cà phê.

Các tỉnh Tây Nguyên đảm bảo chất lượng cà phê nhân xuất khẩu

Năm nay, do gặp thời tiết bất lợi, mưa kéo dài, làm cho diện tích cà phê ở các tỉnh Tây Nguyên chín muộn hơn các năm trước.

Giá cà phê xứ lạnh tăng cao, lại được mùa, năng suất 20 tấn/ha

Mấy ngày nay, cây cà phê xứ lạnh được trồng theo Đề án hỗ trợ phát triển cà phê xứ lạnh ở các xã vùng Đông Trường Sơn, huyện Kon Plông (Kon Tum) quả chín đỏ khắp các vườn. Cà phê xứ lạnh được mùa, giá thu mua tốt nên người dân khắp nơi hân hoan bước vào vụ thu hoạch với năng suất đạt 20 tấn/ha

Cà phê châu Á: Giao dịch chậm trước kỳ nghỉ Giáng sinh

Các nhà xuất khẩu cà phê chủ chốt châu Á cho thấy giao dịch yếu do nhu cầu giảm trước lễ Giáng sinh, trong khi việc thu hoạch tại Việt Nam đang diễn biến tốt bởi thời tiết thuận lợi.

Conab: Sản lượng cà phê của Brazil năm 2017 giảm

Chính phủ Brazil ước tính rằng sản lượng cà phê tại nhà sản xuất và xuất khẩu lớn nhất thế giới giảm 12,5% trong năm 2017, một năm cho sản lượng thấp hơn trong chu kỳ sản lượng.

Cà phê nhân đang mất giá

Tại Đăk Lăk, vùng trọng điểm cà phê của cả nước, giá cà phê nhân giảm xuống chỉ còn 35.800 đồng/kg.

Giá thấp, cà phê Việt Nam vẫn gặp khó trong vài tháng tới

Niên vụ cà phê 2017/2018 đang vào thời điểm thu hoạch rộ nhưng giá giao dịch liên tục giảm xuống, gây khó khăn cho cả nông dân lẫn XK cà phê Việt Nam.

Trung Quốc tiêu thụ cà phê gấp 10 lần thế giới

Với lượng dân số lớn cùng tốc độ tiêu thụ nhanh chóng, Trung Quốc sẽ sớm trở thành nước tiêu thụ cà phê lớn trên thế giới.

Tồn kho cà phê thế giới sẽ giảm rất nhanh trong niên vụ 2017 - 2018

Tồn kho cà phê thế giới sẽ giảm nhanh hơn rất nhiều so với dự đoán, và sẽ xuống thấp nhất 6 năm, Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết.

Gỡ vướng tín dụng cho cây cà phê

Tín dụng cho cây cà phê được các ngân hàng khẳng định không thiếu, nhưng để đẩy mạnh giải ngân gói tín dụng này, các ngân hàng cần sự hợp tác chặt chẽ từ phía địa phương, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu cà phê.

Cà phê châu Á: Nguồn cung Việt Nam ổn định nhưng giao dịch yếu

Nguồn cung cà phê của Việt Nam ổn định do thời tiết tốt hỗ trợ việc thu hoạch nhưng giao dịch yếu, trong khi các thị trường cà phê của Indonesia cũng trầm lắng do tồn kho thấp.