0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Cà phê

Ngóng EVFTA, cà phê Việt Nam đặt mục tiêu tham vọng xuất khẩu 6 tỷ USD

Hiệp đinh EVFTA được ký kết sẽ giúp tăng giá trị cà phê xuất khẩu lên mức 5 - 6 tỷ USD/năm trong 10 – 15 năm tới.

Rabobank hạ dự báo dư cung cà phê toàn cầu vụ 2018/19

Mới đây Rabobank đã hạ dự báo dư cung cà phê toàn cầu vụ 2018/19 xuống còn 3,2 triệu bao do sản lượng cà phê tại Brazil sụt giảm.

Cà phê châu Á: Giá tăng ở Việt Nam, ổn định tại Indonesia

Giá cà phê Việt Nam phiên hôm qua tăng nhẹ do giá London hồi phục, trong khi giao dịch tại Indonesia vẫn ổn định trước vụ thu hoạch nhỏ vào tháng 4 tới, các thương nhân cho biết.

Xuất khẩu cà phê bắt tay vượt khó

Dù đứng thứ hai thế giới về XK, song suốt nhiều năm qua, cà phê Việt lại hầu như chẳng có mấy tiếng tăm trên thị trường quốc tế. Tập trung xây dựng thương hiệu, đồng thời thúc đẩy hợp tác quốc tế đang được nhìn nhận là giải pháp khả thi giúp ngành này phát triển bền vững.

Giá cà phê khởi sắc trở lại

Thị trường cà phê đã có những pha khởi sắc ngay từ những ngày đầu tháng 3-2018.

Tỷ lệ lãi ròng doanh nghiệp cà phê thấp nhất ngành nông nghiệp

Ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng thường trực Bộ NN-PTNT, nhấn mạnh lãi suất và chỉ tiêu kinh tế đặt ra của Tổng công ty cà phê VN là rất thấp so với kỳ vọng.

Giá cà phê arabica sẽ lên cao vì Brazil không bội thu như kỳ vọng

Sau chuyến khảo sát thực tế tại khu vực trồng cà phê chính của Brazil, Ngân hàng Rabobank quyết định hạ dự báo sản lượng cà phê của nước này, đồng thời nâng dự báo giá cà phê arabica.

Vinacafe xây dựng phương án tái cơ cấu khả thi

Theo Thứ trưởng Hà Công Tuấn, từ năm 2012, Vinacafe đã hai lần được phê duyệt đề án tái cơ cấu nhưng còn rất nhiều nội dung trong tái cơ cấu mà Tổng công ty còn làm chậm so với các doanh nghiệp khác.

Cà phê châu Á: Thị trường trầm lắng trong bối cảnh giá London yếu

Thị trường cà phê châu Á sụt giảm do giá London yếu khiến người nông dân Việt Nam không muốn bán hàng trong kho. Trong khi đó, các thương nhân Indonesia lại đang chờ đợi vụ thu hoạch nhỏ.

Xuất khẩu cà phê tăng trưởng tốt trong tháng 1/2018

Theo số liệu thông kê của Tổng cục Hải quan, trong tháng 1 của năm 2018, bất chấp việc giá cà phê giảm nhưng số lượng cũng như kim ngạch xuất khẩu lại có bước tăng trưởng khá tốt so với tháng trước.

Tháng đầu năm 2018 xuất khẩu cà phê tăng trưởng tốt

Theo tính toán từ số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng đầu năm 2018 mặc dù giá cà phê xuất khẩu giảm 13,5% so với cùng kỳ năm trước và giảm 2,9% so với tháng 12/2017, đạt 1.952 USD/tấn, nhưng lượng và kim ngạch xuất khẩu lại tăng rất mạnh.

Uganda: Xuất khẩu cà phê ổn định trong tháng 1

Xuất khẩu cà phê của Uganda trong tháng 1 hầu như không đổi so với cùng tháng năm trước, theo cơ quan phát triển cà phê nước này (UCDA).

Tây Nguyên: Chăm sóc cà phê sau thu hoạch

Theo Viện Khoa học kỹ thuật nông-lâm nghiệp Tây Nguyên, Cây cà phê sau một năm mang trái bị mất sức sinh trưởng rất nhiều, đặc biệt trong giai đoạn cây cà phê cho thu hoạch cũng là giai đoạn cây phân hóa mầm hoa.

Kỳ vọng lớn vào vụ cà phê năm 2018 của Brazil

Xuất khẩu cà phê của Brazil mở đầu năm 2018 chậm chạp bất thường, thậm chí có thể chậm hơn nữa nhưng Cecafe vẫn lạc quan rằng Brazil sẽ bội thụ cà phê trong năm nay.

Thị trường cà phê Hàn Quốc thiết lập kỷ lục mới

Giá trị thị trường cà phê của ‘xứ Kim chi” chạm mức 11.700 tỷ won (tương đương 10,8 tỷ USD) trong năm 2017, tăng gấp ba lần so với mức trung bình 3.000 tỷ won của một thập niên trước đó.

Cà phê châu Á: XK của VN tăng trong tháng 1, Indo sắp bước vào vụ thu hoạch nhỏ

Trong tháng giêng, xuất khẩu cà phê của Việt Nam tăng vượt dự đoán của chính phủ trước kỳ nghỉ Tết, trong khi đó Indonesia sẽ bận rộn khi chuẩn bị thu hoạch vụ nhỏ, các thương nhân cho biết.

Costa Rica gỡ lệnh cấm trồng cà phê robusta

Sau 30 năm cấm người dân trồng loại cà phê robusta, chính phủ Costa Rica cuối cùng đã gỡ bỏ lệnh cấm này vì robusta dễ thích nghi hơn trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay.

Cà phê châu Á: TT Việt Nam suy yếu, xuất khẩu Indonesia giảm tiếp

Phiên giao dịch 01/2, thị trường cà phê Việt Nam đã sụt giảm mặc dù giá hồi phục trở lại ngay sau đó. Trong khi xuất khẩu cà phê của Indonesia tiếp tục giảm phiên thứ 5 liên tiếp.

Reuters: Sẽ dư thừa cà phê trong niên vụ 2018 – 2019

Thị trường cà phê toàn cầu sẽ chuyển sang trạng thái dư cung trong niên vụ 2018 – 2019, với sản lượng tại Brazil đạt kỷ lục, và giá dự báo tăng nhẹ vào cuối niên vụ.

Lối ra nào cho sản phẩm cà phê VietGap?

Tìm được lối ra ổn định, xứng đáng với giá trị của sản phẩm cà phê an toàn vẫn là điều trăn trở đối với các cơ quan chuyên môn và hộ nông dân.