0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến

Cà phê

Cà phê và hồ tiêu không chịu ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Theo ông Nguyễn Xuân Thành, đến từ Đại học Fubright Việt Nam, trong gói trừng phạt cả 3 đợt, cà phê và hồ tiêu không có trong danh mục Hoa Kỳ trừng phạt Trung Quốc. Vì vậy, cho thời điểm này, 2 mặt hàng này không ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại.

Niên vụ cà phê thế giới 2017 - 2018 kết thúc với thặng dư gần 3 triệu bao

Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) cho biết, sản lượng cà phê thế giới năm 2017 - 2018 ước tăng 5,7% lên 164,81 triệu bao, trong đó gồm một phần vụ mùa mới cho các nhà sản xuất có niên vụ bắt đầu từ tháng 4 - tháng 7.

ICO: Giá cà phê thế giới giảm tháng thứ 4 liên tiếp trong tháng 9

Theo báo cáo từ Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO), chỉ số giá tổng hợp hàng ngày ICO giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2016 trong tháng 9.

Gần 15650 ha cà phê đạt chuẩn UTZ

Lâm Đồng hiện có gần 15.650 ha cà phê sản xuất đạt tiêu chuẩn UTZ, chiếm tỷ lệ hơn 10% tổng diện tích cà phê hiện có.

Giá cà phê xuống thấp kỷ lục, hội nông dân Brazil đề nghị chính phủ tài trợ để hoãn xuất bán

Hôm 5/10, Liên đoàn người nông dân Brazil (CNA) cho biết đã chính thức đề nghị chính phủ tài trợ một chương trình, cho phép người trồng cà phê tạm ngường bán cà phê và dự trữ sản phẩm để tránh bán ra tại mức giá thấp hiện tại.

Giá giảm mạnh, cà phê Việt tìm đường trở lại nội địa

Ngay cả với những công ty chuyên xuất khẩu cà phê, việc có được thị phần trên thị trường nội địa là không dễ dàng.

Ngành cà phê có thể hợp tác hành động để giúp giá phục hồi

Ngành cà phê có thể hợp tác hành động để giải quyết tác động của giá cà phê toàn cầu thấp lên các nhà sản xuất, như hạn chế nguồn cung, nhưng quyết định chỉ có thể được đưa ra sau khi bất ổn về cuộc bầu cử tại Brazil kết thúc, người đứng đầu tổ chức ngành công nghiệp của Brazil cho biết hôm 1/10.

Vì sao giá cà phê giảm giá sâu nhưng người tiêu dùng không hề hưởng lợi?

Nhà phân tích hàng hóa cấp cao Carlos Mera cùng với Ngân hàng Rabobank cho biết, giá cà phê hiện đang thấp bởi vì mùa màng bội thu ở Brazil và Việt Nam. Những nhà đầu cơ lại đang làm giá giảm sâu thêm nữa.

Giá cà phê tiếp tục giảm do nguồn cung toàn cầu dự báo ở mức cao

Xuất khẩu cà phê trong tháng 8-2018 ước đạt 143 nghìn tấn với giá trị đạt 260 triệu đô la Mỹ, lũy kế xuất khẩu cà phê 8 tháng đầu năm 2018 ước đạt 1,32 triệu tấn và 2,5 tỉ đô la, tăng 15,5% về khối lượng nhưng giảm 2,5% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.

Người trồng cà phê ở Gia Lai khóc ròng vì mưa

Thời tiết mưa kéo dài khiến cây cà phê ở Tây Nguyên bị nhiều loại bệnh hại, trong khi giá hạt cà phê lại đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm.

Sản lượng cà phê Ấn Độ có thể giảm 14% vì mưa lớn

Sản lượng cà phê dự kiến ​​sẽ giảm 14% so với ước tính sau khi cây ra hoa vào năm ngoái. Thiệt hại do mưa lớn ở các vùng trồng cà phê truyền thống ở Nam Ấn Độ ước tính vào khoảng 75.000 tấn.

Giá cà phê xuống quá thấp ngay trước khi vào niên vụ mới

Chỉ còn 1 tuần nữa là bước vào niên vụ cà phê 2018/2019, nhưng giá cà phê liên tục xuống quá thấp, gây ra nỗi lo ngại lớn cho cả ngành hàng cà phê.

Cà phê trong nước ngược chiều giá thế giới

Dù giá cà phê quốc tế giảm nhưng giá cà phê trong nước lại có xu hướng tăng. Trước diễn biến phức tạp này, trong thời gian tới 20 doanh nghiệp xuất khẩu cà phê lớn nhất cả nước sẽ nhóm họp để tìm giải pháp.

Cà phê ghi nhận 22 tháng giảm giá

Phiên giao dịch đầu tuần 24/9, giá cà phê nguyên liệu vẫn đi ngang nằm sâu dưới đáy. Trong khi đó, giá hồ tiêu tại Gia Lai vừa có ngày tăng thứ hai tăng liên tiếp.

Khủng hoảng giá cà phê thế giới năm 2018

Ngày 20/9 đánh dấu một ngày quan trọng trên thị trường cà phê thế giới, khi giá cà phê arabica giảm dưới ngưỡng 100 US cent/pound, ghi nhận mức thấp nhất trong vòng 12 năm.

Reuters: Giá cà phê xuống đáy 12 năm, nông dân nhiều nơi đói khổ

Nhiều nông trại bị bỏ hoang, nông dân nhiều nơi đói khổ và phải di cư trái phép sang nước khác... là những hệ quả của giá cà phê giảm xuống thấp.

Sản lượng cà phê Tây Nguyên niên vụ 2018-2019 có thể tăng 4%

Theo khảo sát của Bloomberg, sản lượng cà phê tại 4 tỉnh của khu vực Tây Nguyên chiếm hơn 90% sản lượng cà phê của Việt Nam, dự kiến sẽ tăng khoảng 4% so với niên vụ trước đó. Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc tiếp tục leo thang, tỷ giá đồng tiền của các nước sản xuất cà phê lớn giảm sâu gây bất lợi lên giá cà phê toàn cầu.

Nhiều diện tích cà phê tái canh ở Buôn Ma Thuột cho hiệu quả cao

Theo người trồng cà phê ở Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), để tái canh hiệu quả thì cần nguồn giống đảm bảo, tuân thủ chặt chẽ kỹ thuật.

Brazil dự báo sản lượng cà phê cao kỷ lục trong năm 2018

Theo Viện Địa lý và Thống kê Brazil (IBGE), sản lượng thu hoạch cà phê của nước này trong năm 2018 có thể đạt mức kỷ lục 57,4 triệu bao loại 60kg.

Nông dân Đắk Lắk ngại tái canh cà phê vì mất giá

Theo kế hoạch, mùa mưa năm nay, các nông hộ Đắk Lắk sẽ trồng tái canh 4.259 ha, nhưng đến nay đã gần hết mùa mưa các hộ chỉ mới trồng tái canh được gần 50% kế hoạch diện tích.