Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Hai lô tôm của Việt Nam bị phát hiện chứa chất cấm

Trong 38 trường hợp bị phát hiện vi phạm khi nhập khẩu vào thị trường Úc trong tháng 3/2018, Việt Nam có hai lô hàng có chứa chất cấm Standard plate count.

Khuyến cáo nông dân không ồ ạt mở rộng diện tích thả nuôi cá tra

Mặc dù giá cá tra nguyên liệu tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đang có giá rất cao nhưng ngành nông nghiệp thành phố Cần Thơ khuyến cáo người dân không ồ ạt mở rộng diện tích thả nuôi.

Indonesia xác nhận nhập khẩu thêm 500000 tấn gạo Việt Nam, Thái Lan

Chính phủ Indonesia vừa xác nhận đã ký hợp đồng nhập khẩu gạo với Việt Nam, Thái Lan; và cho biết quyết định này được đưa ra trong phiên họp của ban điều hành tại Văn phòng Bộ trưởng hợp tác kinh tế.

Trung Quốc mở một khe nhỏ cho nhập khẩu gạo Nhật Bản

Chuỗi thương hiệu mì ramen Nhật Bản, Ajisen Ramen, có khoảng 600 nhà hàng ở Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức gạo Nhật Bản, mức giá phải trả gấp khoảng bốn lần so với sản phẩm nội địa. Tại Trung Quốc, gạo Nhật Bản chỉ dành cho những người có tiền.

An Giang tăng khả năng cung ứng nguồn nguyên liệu gạo chất lượng cao

Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang dự báo, năng suất lúa vụ Đông Xuân 2017 - 2018 toàn tỉnh sẽ đạt 7,38 tấn/ha, tăng 0,1 tấn/ha so với vụ Đông Xuân trước.

Chủ động các giải pháp phát triển ngành mía đường Việt Nam

Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, trong giai đoạn 2014-2018, ngành mía đường Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đường trong nước. Tuy nhiên, trên thực tế, ngành mía đường vẫn còn nhiều khó khăn như: năng suất, chất lượng mía thấp, diện tích vùng nguyên liệu mía chưa ổn định…

Sản lượng phân bón dư thừa gấp 3 lần nhu cầu sử dụng

Sản xuất phân bón và thuốc bảo vệ thực vật hiện nay đang trong tình trạng mất cân đối. Thống kê của Bộ NN-PTNT cho thấy, sản lượng phân bón đã dư thừa gấp 3 lần so với nhu cầu sử dụng.

Tôm thẻ chân trắng rớt giá mạnh, người nuôi thấp thỏm lo âu

Những ngày qua, người nuôi tôm thẻ ở vùng ven biển bán đảo Cà Mau thấp thỏm lo âu khi thu hoạch gặp lúc tôm rớt giá liên tục. Tôm giảm giá quá thấp nên có người dù nuôi đạt năng suất như ý nhưng trừ chi phí lời lãi chẳng còn bao nhiêu.

EC sẽ kiểm tra ngẫu nhiên các tỉnh về thẻ vàng của ngành thủy sản

EC không thông báo sẽ kiểm tra cụ thể ở những địa phương nào. Việt Nam cũng không chuẩn bị trước những nơi Việt Nam đã làm tốt mới mời đoàn của EC tới kiểm tra.

Lo ngại giảm sức cạnh tranh do giá cá tra nguyên liệu tăng đột biến

Theo thống kê của Bộ NN&PTNT, 4 tháng đầu năm 2018, tổng diện tích nuôi cá tra của 10 tỉnh trọng điểm ĐBSCL đạt 2.886 ha, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước; tổng sản lượng nuôi đạt hơn 347,1 nghìn tấn, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2017.

Cá tra - tôm thẻ chân trắng: Hai bức tranh tương phản ngành thủy sản 4 tháng đầu năm

Giá cá tra nguyên liệu vẫn giữ ở ngưỡng cao khiến nông dân đổ xô mở rộng diện tích. Trong khi đó, nông dân nuôi tôm thẻ chân trắng tranh thủ thu hoạch do lo ngại giá tiếp tục giảm.

Đồng Tháp: 16200 hộ được tập huấn sản xuất lúa

Theo Ban Quản lý dự án VnSAT Đồng Tháp, hai năm qua đã tổ chức 416 lớp tập huấn chương trình “3 giảm 3 tăng”, “1 phải 5 giảm” cho trên 16.200 hộ nông dân, trong đó có 42 HTX và Tổ hợp tác.

Vua tôm Minh Phú: Thu nhập cổ tức và xuất khẩu tăng giúp lợi nhuận quý I tăng 1,4 lần

Lợi nhuận sau thuế quý I/2018 của MPC đạt 101 tỷ đồng, tăng 1,4 lần so với 42 tỷ đồng cùng kỳ năm 2017.

Siết chặt nuôi cá tra tự phát

Theo Hợp tác xã nuôi thủy sản Châu Thành (Đồng Tháp), giá cá tra nguyên liệu tiếp tục dao động ở mức 31.000 - 33.000 đồng/kg, đảm bảo người nuôi lời cao. Do đó, người dân ở ĐBSCL bắt đầu tăng cường nuôi cá tra trở lại.

Mục tiêu 2 triệu tấn có quá sức với ngành mía đường Việt?

Hiệp hội Mía đường Việt Nam vừa ban hành Nghị quyết với một số mục tiêu phát triển ngành đến năm 2022 như đạt 2 triệu tấn đường.

Giá lúa gạo tại ĐBSCL tăng mạnh, giá gạo 5% tấm chạm ngưỡng 10000 đồng/kg

Tuần qua, giá lúa gạo tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt là giá gạo thành phẩm. Giá gạo trắng 5% tấm đã vượt 10.000 đồng/kg.

Cập nhật sản xuất vụ Đông - Xuân 2017-2018 đến 08/5/2018

Mỹ: Dự trữ ngô, đậu tương và lúa mỳ có xu hướng sụt giảm

Theo USDA, sản lượng lúa mỳ vụ Đông của Mỹ ở mức 1,192 tỷ bushel, giảm 6% so với vụ trước đó do tình trạng hạn hán diễn ra ở các bang sản xuất chính như Kansas, Oklahoma và Texas.

Trúng thầu xuất khẩu gạo vẫn lo

Xuất khẩu gạo của Việt Nam đang có nhiều tín hiệu thuận lợi về thị trường, giá cả. Tuy nhiên, do thiếu tiềm lực tài chính để mở rộng vùng nguyên liệu nên nhiều doanh nghiệp (DN) tỏ ra lo ngại trước thị trường lúa gạo vẫn thiếu bền vững, nguy cơ DN sẽ tranh mua, tranh bán để quay vòng vốn, gây nhiễu thị trường.

Xuất khẩu nhiều nhất thế giới, Việt Nam vẫn phải nhập 65% điều thô

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu điều lớn nhất thế giới, nhưng phải nhập khẩu 65% nguyên liệu điều thô, trong đó Nigeria là một trong các nhà cung cấp điều nguyên liệu chủ yếu cho Việt Nam.