Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Trung Quốc giảm thu mua, giá cá tra tụt mạnh

Bộ NN&PTNT cho biết, giá cá tra nguyên liệu tại Ðồng bằng sông Cửu Long trong tháng 7 tiếp tục xu hướng giảm so với tháng trước.

Bộ Nông nghiệp yêu cầu kiểm soát nguồn cung, không để giá heo vượt mức 50000 đồng

Với giá heo hơi tăng mạnh trên cả nước, có nơi tăng hơn 20.000 đồng kể từ cuối tháng 3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã gửi văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện ngay một số giải pháp ổn định nguồn cung mặt hàng thịt heo, không đẩy giá heo vượt ngưỡng 50.000 đồng/kg

Các nhà bán lẻ Philippines đồng ý để NFA nhập khẩu thêm 500000 tấn gạo

Liên minh các nhà bán lẻ ngũ cốc Philippines (Grecon) ủng hộ đề xuất cho phép Cơ quan Lương thực Quốc gia (NFA) nhập khẩu thêm gạo để điều tiết lạm phátvà hạ giá bán lẻ của mặt hàng chủ yếu.

Giá tôm có dấu hiệu hồi phục, doanh số tháng 7 Thực phẩm Sao Ta lại giảm 23%

Do tôm cỡ nhỏ có đơn giá thấp hơn năm trước nên doanh số tháng 7 của Thực phẩm Sao Ta đạt 13,7 triệu USD, thấp hơn cùng kỳ năm trước 17,7 triệu USD.

Căng thẳng thương mại tác động mạnh đến giá lúa mỳ, đậu tương Mỹ

Giá nông sản tại các hợp đồng giao kỳ hạn trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ) tăng trong tuần giao dịch vừa qua (kết thúc vào ngày 3/8).

Giá hồ tiêu giảm thấp nhất hơn 10 năm qua

Hiện nay, giá hồ tiêu (tiêu đen) ở Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng đã giảm sâu chỉ còn 48.000 đến 49.000 đồng/kg, giảm từ 4.000 đến 5.000 đồng/kg so với cuối tháng 7 năm 2018.

Ngày 23/8, PVT và DCM chốt danh sách chia cổ tức năm 2017

Tổng công ty cổ phần Vận tải dầu khí (PVT) sẽ chia cổ tức năm 2017 tỷ lệ 10% bằng tiền mặt cho cổ đông có tên trong danh sách chốt ngày 23/8.

Xuất hiện cơ hội cho tôm Việt trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung

Nhu cầu thị trường tăng cùng với những rào cản về thuế mà phía Mỹ sắp áp dụng đối với tôm nhập khẩu từ Trung Quốc giúp các doanh nghiệp Việt Nam kì vọng sẽ đẩy mạnh xuất khẩu tôm sang Mỹ.

Giám sát tôm và bào ngư khi nhập khẩu vào Mỹ

Tổng cục Thủy sản phối hợp với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa tổ chức tập huấn cho doanh nghiệp xuất khẩu tôm và bào ngư sang Mỹ theo Chương trình giám sát thủy sản nhập khẩu Mỹ (SIMP).

Nam Định: 23100ha lúa phải gieo cấy lại

Nhiều địa phương ở Nam Định đang chật vật với vụ lúa mùa 2018. Nông dân “mất ăn, mất ngủ”, đứng ngồi không yên khi mạ gieo bổ sung đã đến ngày xuống đồng nhưng ruộng vẫn chưa tiêu thoát được…

Kẹt đường sang Trung Quốc, thị trường gạo nếp đóng băng

Thị trường gạo nếp ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhanh chóng rơi vào trạng thái “đóng băng” khi thị trường xuất khẩu lớn nhất loại sản phầm này của Việt Nam là Trung Quốc áp thuế bổ sung thêm 45%.

Xu thế Hàn Quốc tăng nhập khẩu thịt bò và thịt lợn của Mỹ

Xu thế nhập khẩu thịt bò và thịt lợn của Mỹ vào Hàn Quốc trong 6 tháng qua tăng cao, qua đó mở rộng sự hiện diện của các mặt hàng thực phẩm Mỹ tại thị trường Hàn Quốc.

Gỡ khó cho doanh nghiệp trồng cao su

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có công văn đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT trình Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi diện tích cao su bị chết, kém phát triển sang trồng các loại cây khác trong dự án chuyển đất rừng nghèo sang trồng cao su.

Nắng nóng gay gắt đang tàn phá vựa lúa mì lớn nhất thế giới

Nắng nóng gay gắt đang tàn phá nhiều cánh đồng lúa mì ở phía Bắc châu Âu, trong khi thời tiết khô hạn và mưa lớn tại các nước ở khu vực Biển Đen làm dấy lên lo ngại về nguy cơ mất mùa, đẩy giá loại ngũ cốc này tăng cao.

Xuất khẩu gạo Việt: Lắm nỗi truân chuyên

Mặc dù bất ngờ vượt Thái Lan về giá xuất khẩu tuy nhiên gạo của Việt Nam lại đang đối mặt với khó khăn khi Trung Quốc tăng thuế nhập khẩu gạo nếp và kiểm soát "ngặt" hơn.

Giá hồ tiêu còn ảm đạm đến cuối năm

Gia tăng gánh nặng xoay vòng vốn, các hợp đồng mua bán còn ít trong khi nguồn cung vẫn nhiều khiến giá hồ tiêu xuất khẩu dự kiến vẫn tiếp tục ảm đạm đến cuối năm.

Giá tôm sụt giảm, nhiều hộ nông dân ở Cà Mau tạm treo ao

Đại diện UBND tỉnh Cà Mau cho biết, giá tôm trên địa bàn tỉnh không ổn định khiến người nuôi thủy sản lo lắng. Giá tôm sú nguyên liệu giảm mạnh nhưng giá tôm thẻ chân trắng tăng so tháng trước.

Vua cá tra Việt đã có lãi, cổ phiếu tăng trần hai phiên

Cổ đông, nhà đầu tư của Công ty Cổ phần Hùng Vương (mã chứng khoán HVG) đã nhìn thấy những tia hy vọng khi đón nhận kết quả kinh doanh có lãi trong quý 3 niên độ tài chính 2017 - 2018.

Thương lái Đông Nam Á theo dõi sát tình hình nước lũ, giá gạo Việt Nam đi ngang

Tuần này, Việt Nam chào bán gạo với giá không đổi so với tuần trước, trong khi giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ và Thái Lan vẫn tăng. Giới thương lái tại Thái Lan và Việt Nam đang theo dõi tình hình mưa lũ tại các khu vực trồng lúa chính.

Tháng 6/2018, xuất khẩu hạt điều suy giảm sau ba tháng tăng liên tiếp

Sau khi tăng mạnh cả lượng và trị giá kể từ tháng 3/2018 và mức tăng giảm dần cho đến nay tháng 6/2018 xuất khẩu hạt điều đã suy giảm trở lại.