Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

PVCFC nhập khẩu 22000 tấn Kali đáp ứng nhu cầu vụ Đông Xuân

PVCFC vừa nhập khẩu 22.000 tấn Kali về Việt Nam để đáp ứng nhu cầu phân bón đa dạng của bà con nông dân các khu vực Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ - Tây Nguyên khi vụ Đông Xuân đang đến gần.

Giá tôm thương phẩm tăng mạnh sau nhiều tháng rớt giá

Sau nhiều tháng rớt giá, hiện tôm thương phẩm ở Hà Tĩnh đã tăng bình quân hơn 10 nghìn/kg. Đây là tín hiệu vui cho những hộ nuôi tôm chuẩn bị cho thu hoạch.

Cá tra có bơi sang Trung Quốc?

Theo số liệu của Tổng cục Thủy sản, ước tính trong sáu tháng đầu năm 2018, giá trị xuất khẩu thủy sản cả nước đạt hơn 4 tỉ đô la Mỹ, tăng gần 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, tôm và cá tra là hai mặt hàng xuất khẩu chủ lực với giá trị xuất khẩu lần lượt đạt 1,6 tỉ đô la Mỹ và gần 1 tỉ đô la Mỹ, tăng 7,6% và 21% so với cùng kỳ năm 2017.

Xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc gặp khó vì quy định xử lý nhiệt bắt buộc

Theo VASEP, quy định yêu cầu xử lý nhiệt bắt buộc đối với sản phẩm tôm hấp nhập khẩu của Hàn Quốc có thể làm tăng chi phí sản xuất cũng như giá bán của sản phẩm và làm giảm sức cạnh tranh của sản phẩm tôm Việt Nam tại thị trường nước này.

Xuất khẩu gạo Myanmar trị giá hơn 277 triệu USD trong 7 tháng đầu năm

Theo Bộ Thương mại Myanmar, tính đến tháng 7, quốc gia này đã thu về 277.775 triệu USD từ xuất khẩu 802.212,57 tấn gạo thường và gạo tấm.

Gió đổi chiều trên thị trường cây cao su giống, nông dân khó gỡ vốn

Sau vụ mùa bội thu 2017, bước sang năm 2018, nhu cầu thị trường thấp, người làm giống cao su tại Bình Phước lại phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Giá lúa mì Nga tăng mạnh

Giá xuất khẩu lúa mì Nga tiếp tục tăng mạnh trong tuần kết thúc ngày 3/8, trong bối cảnh dự báo vụ thu hoạch bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu ở hầu hết các nước khu vực châu Âu và biển Đen, các nhà phân tích cho biết.

PVFCCo đạt kết quả sản xuất kinh doanh khả quan trong 6 tháng đầu năm

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM) cho biết: mặc dù đối mặt với các thách thức từ giá khí tăng và áp lực cạnh tranh ngày càng khốc liệt, nhưng PVFCCo đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp và thu được các kết quả khả quan trong 6 tháng đầu năm 2018.

Kim ngạch xuất khẩu cá tra sang Các tiểu Vương quốc Arab tăng vọt 130%

Hai quý đầu năm, giá trị xuất khẩu cá tra Việt Nam sang Các tiểu Vương quốc Arab đạt 27 triệu USD, tăng 17,4% so với cả năm 2017 và tăng 130,7% so với cùng kỳ năm trước. Dự báo nửa cuối năm 2018, xuất khẩu cá tra sang thị trường này sẽ còn tiếp tục tăng trưởng.

Vỡ quy hoạch diện tích mía đường ở Gia Lai

Theo Quyết định số 681/QĐ-UBND, tổng diện tích mía đường của tỉnh Gia Lai đến năm 2020 là 25.000 ha. Tuy nhiên, diện tích mía thực tế của tình này đạt tới 46.778 ha, vượt 15.200 ha so với quy hoạch.

Triển vọng xuất khẩu gạo Thái Lan dự báo duy trì mạnh mẽ trong năm 2019

Các quan chức thương mại Thái Lan dự báo xuất khẩu gạo sẽ duy trì mạnh mẽ trong năm tới với mức tối thiểu 10 triệu tấn, nhờ nhu cầu thu mua tốt.

Xuất khẩu gạo của Campuchia tiếp tục giảm trong tháng 7

Xuất khẩu gạo của Campuchia tiếp tục giảm trong tháng Bảy vừa qua do các nước có thể mạnh về xuất khẩu trong khu vực giảm giá thành xuất khẩu, làm tăng tính cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Triển vọng xuất khẩu gạo Ấn Độ mịt mờ vì lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran

Tương lai của xuất khẩu gạo, chè Ấn Độ phụ thuộc vào việc tiếp tục nhập khẩu dầu từ Iran và khả năng thực phẩm, thuốc được miễn chịu lệnh trừng phạt của Mỹ.

Giá đường tiếp tục giữ ở mức thấp trong vài tháng tới

Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam giá đường trong nước vài tháng tới được dự đoán tiếp tục giữ ở mức thấp như hiện nay. Tồn kho cao cũng tác động tiêu cực tới việc khởi vụ.

Xuất khẩu sắn sang Trung Quốc khó tăng giá trong những tháng cuối năm 2018

Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản cho biết, hiện nay, Trung Quốc còn một lượng ngô tồn kho lớn đang được nỗ lực giảm bớt thông qua sử dụng cho ngành sản xuất ethanol. Dự báo giá sắn xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường này khó tăng giá trong nửa cuối năm 2018.

Trung Quốc có thể giảm nhập khẩu đậu tương trong năm nay

Các chuyên gia cho biết, Trung Quốc có thể giảm nhập khẩu đậu tương hơn 10 triệu tấn trong năm nay.

Tập đoàn T&T Group dự kiến thu mua toàn bộ sản lượng hạt điều thô của Guinea Bissau

Trong năm 2018 và những năm tiếp theo, Tập đoàn T&T Group cam kết sẽ nhập khẩu hạt điều thô từ Guinea Bissau với khối lượng khoảng 150.000-200.000 tấn/năm. Chính phủ Guinea Bissau cam kết về sản lượng, chất lượng, thời hạn bàn giao hàng và đảm bảo các kênh thanh toán.

Giá hồ tiêu giảm thấp nhất trong 10 năm qua

Hiện nay, giá hồ tiêu (tiêu đen) ở Tây Nguyên đã giảm sâu, chỉ còn 48.000-49.000 đồng/kg, giảm từ 4.000-5.000 đồng/kg so với cuối tháng 7, giảm 151.000-152.000 đồng/kg so với năm 2015 và là giá giảm thấp nhất trong 10 năm qua.

Nhà máy đường An Khê thu hoạch trên 2 triệu tấn mía

Nhà máy đường An Khê (thuộc Cty CP Đường Quảng Ngãi) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động phát triển vùng nguyên liệu mía niên vụ 2017 - 2018 và định hướng phát triển trong những năm đến.

Quảng Bình: Dịch bệnh trên tôm nuôi bùng phát sớm hơn mọi năm

Báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Bình cho thấy, tính đến cuối tháng 7/2018, dịch bệnh trên tôm nuôi đã xảy ra tại 6 xã, phường của 4 huyện, thị xã của tỉnh này với tổng diện tích bị bệnh gần 24ha và gây thiệt hại 13,2 triệu con tôm giống thả nuôi.