Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Xuất khẩu gạo: Cánh cửa đang rộng mở

Nhờ cải thiện tốt chất lượng sản phẩm, tận dụng những thuận lợi của thị trường nên tình hình XK gạo đang rất khả quan.

Đến lượt ngành thịt heo Anh tăng cường sự hiện diện tại Châu Á - Thái Bình Dương

Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục mang đến cơ hội cho ngành thịt heo của Anh khi sự hiện diện gia tăng cho thấy những gặt hái từ các thỏa thuận thương mại xuất khẩu.

Giá cao su tự nhiên tại Ấn Độ phục hồi nhờ sự đi lên của giá dầu thô

Thị trường cao su giao ngay đã phục hồi một cách mạnh mẽ trong tuần này, từ 120 rupee/kg lên 127 rupee/kg.

Reuters: NFA nhập khẩu thêm gạo

Giá lúa mì Nga sụt giảm

Giá xuất khẩu lúa mì Nga trong tuần kết thúc 18/5 giảm so với tuần trước đó, do mưa cải thiện điều kiện cây trồng niên vụ mới tại Nga.

Nông dân Hà Tĩnh rộn ràng thu hoạch lúa xuân

Những trảng lúa bắt đầu chuyển sang màu vàng đậm, như tấm thảm khổng lồ chạy tít tắp, đồng nối đồng. Mùa gặt về là khoảng thời gian bận rộn nhất của người nông dân Hà Tĩnh, người già, trẻ nhỏ đều phải tập trung cho việc đồng áng...

Phát triển ngành điều gắn với chỉ dẫn địa lý hạt điều Bình Phước

Bình Phước đã xây dựng được cách tiếp cận mới trong xây dựng chỉ dẫn địa lý Bình Phước cho sản phẩm hạt điều với 5 quan điểm: Sản phẩm bảo hộ, phương pháp chuyên gia, khu vực địa lý tương ứng, nghiên cứu khu vực bảo hộ, việc khoanh vùng địa lý phải đảm bảo tính khả thi trong quản lý.

Bộ Tài chính muốn tăng thuế nước ngọt, Hiệp hội Mía Đường nói vô lý

Lấy lý do giảm tình trạng tăng cân, béo phì, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Bộ Tài chính đề xuất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các mặt hàng nước giải khát có đường với mức 10%. Tuy nhiên, Hiệp hội Mía đường Việt Nam cho rằng cần xem xét lại đề xuất này một cách thấu đáo và toàn diện.

Công suất đạt trung bình 107%, Đạm Cà Mau có điều chỉnh kế hoạch lợi nhuận?

Urê là sản phẩm đóng góp chính vào doanh thu và lợi nhuận của DCM. Với việc cán mốc sản lượng 5 triệu tấn urê, Nhà máy Đạm Cà Mau đã hoạt động với công suất trung bình 107% trong 7 năm qua. Năm nay, DCM dự kiến kế hoạch lợi nhuận trước thuế 685 tỷ đồng.

Quảng Ngãi: Phấn đấu đến năm 2020, tốc độ tăng giá trị sản xuất thủy sản bình quân hàng năm đạt 7,6%

Đó là một trong những mục tiêu được đặt ra trong Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế thủy sản bền vững tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2018-2020, vừa được UBND tỉnh ban hành tại Quyết định số 430/QĐ-UBND.

Nhà xuất khẩu hồ tiêu Ấn Độ hy vọng chính phủ bỏ giá nhập khẩu tối thiểu để thúc đẩy thương mại

Các nhà xuất khẩu hồ tiêu giá trị gia tăng đang hy vọng chính phủ Ấn Độ sẽ sớm đưa ra kết luận về yêu cầu gỡ bỏ giá nhập khẩu tối thiểu (MIP) 500 rupee/kg. MIP đã được áp dụng đối với những người nông dân tại vùng Karnataka, khu vực trồng hồ tiêu lớn nhất quốc gia này.

Thu nhập tăng, người dân Ấn Độ ồ ạt tăng diện tích trồng gạo basmati

Diện tích trồng gạo basmati dự kiến tăng tại Ấn Độ, nhà xuất khẩu gạo chất lượng cao lớn nhất, vì thu nhập của người nông dân cao hơn trong mùa trước. Người nông dân tại những bang vành đai trồng basmati đang trồng nhiều giống gạo này hơn so với một năm trước thay cho bông và gạo thường.

Giá tôm toàn cầu gần chạm đáy, nông dân lao đao

Sản lượng tăng ngay từ đầu vụ thu hoạch khiến giá tôm toàn cầu giảm mạnh, gần chạm đáy. Người nuôi thu hoạch sớm, đa phần ở cỡ tôm 70-100 con/kg, để tiếp tục cải tạo ao, thả nuôi vụ tôm mới.

TĐ: Thầu 250k G2P 22/5 của NFA, Thái Lan thắng lớn

Vinaseed Group hợp tác với tập đoàn Nhật sản xuất gạo sạch

Tập đoàn Nagoya Shokuryo là doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất gạo, đặc biệt là gạo sạch, gạo organic tại Nhật Bản, doanh thu trung bình hàng năm xấp xỉ 4 tỷ Yên.

Xuất khẩu hạt điều đạt hơn 1 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm

4 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu hạt điều đạt 106,4 nghìn tấn, trị giá 1,06 tỷ USD.

Việt Nam tham gia Hội chợ cà phê quốc tế tại Italy

Hội chợ cà phê quốc tế “Milano Coffee Festival” diễn ra từ ngày 19 đến 21/5 tại thành phố Milan của Italy, với sự tham gia của nhiều quốc gia sản xuất cà phê.

Cà phê châu Á: Vụ chính của Indonesia được dự báo đến sớm, giao dịch ở Việt Nam chậm

Mức cộng cà phê Indonesia thắt chặt do kỳ vọng thu hoạch sớm trong năm nay. Trong khi đó giao dịch ở Việt Nam chậm lại khi giá trên thị trường London suy yếu, giới thương nhân cho biết.

Tăng mạnh xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc - Hồng Kông

Theo Hiệp hội xuất khẩu thủy sản (VASEP), XK cá tra sang Trung Quốc - Hồng Kông đã đạt 101,1 triệu USD, tăng tới 45% so với cùng kỳ 2017 và chiếm 23% tổng giá trị XK cá tra của Việt Nam.

VHC: Giá trị xuất khẩu tháng 4 đạt 29,8 triệu USD

Theo thông tin từ CTCP Vĩnh Hoàn (VHC), trong tháng 4, giá trị xuất khẩu của Công ty (bao gồm sản lượng đóng góp từ Vạn Đức Tiền Giang) đạt 29,8 triệu USD, tương đương 670 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.