Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Việt Nam lần đầu thua Thái về xuất khẩu gạo sang Philippines

Có tới 6/7 gói thầu xuất khẩu gạo sang Philippines thuộc về các công ty của Thái Lan.

Hiệp hội Mía đường bác đề xuất áp thuế cao với nước ngọt

Liên quan đến việc Bộ Tài chính đề xuất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các mặt hàng nước giải khát có đường với mức 10%, Hiệp hội Mía đường Việt Nam cho rằng Bộ Tài chính cần xem xét đánh giá toàn diện, đầy đủ, thấu đáo đề xuất này.

Đến lượt ngành thịt bò Mỹ kêu khổ vì giá giảm, cung dư thừa

Sau thịt heo, ngành thịt bò của Mỹ cũng đang rơi vào khủng hoảng dư thừa cung, khiến giá chạm đáy nửa năm.

Sản lượng gạo từ vụ mùa hè của Bangladesh có thể vượt mục tiêu gần 1 triệu tấn

Sản lượng gạo của Bangladesh từ vụ lúa mùa hè có thể lên đến 19,7 triệu tấn, vượt mức mục tiêu 19 triệu tấn, vì người nông dân tăng diện tích trồng lúa để tận dụng mức giá gạo tăng cao, một quan chức chính phủ cho biết hôm 24/5.

Philippines cần nhập khẩu thêm gạo trong năm nay

Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) cần phải nhập khẩu thêm gạo để tiếp tục lấp đầy kho gạo dự phòng cho những tháng mất mùa.

Thái Lan đấu thầu hơn 43000 tấn gạo tồn kho

Chính phủ Thái Lan vừa tổ chức phiên đấu thầu số gạo có thể ăn được cuối cùng trong kho dự trữ quốc gia.

ANRPC: Trung Quốc, Ấn Độ có thể thúc đẩy tiêu thụ cao su tự nhiên

Theo Hiệp hội các nước sản xuất cao su tự nhiên (ANRPC), tăng trưởng nhu cầu tại Ấn Độ và Trung Quốc có thể kích thích tiêu thụ cao su tự nhiên toàn cầu.

Nghệ An chưa có doanh nghiệp đủ mạnh để xuất khẩu tôm

Mỗi năm ở Nghệ An có sản lượng tôm nuôi đạt từ 6.000 - 7.000 tấn. Tuy nhiên do trên địa bàn tỉnh chưa có doanh nghiệp đủ năng lực thu mua xuất khẩu, nên đa phần sản phẩm tôm đang được các công ty ngoài tỉnh thu mua.

VDS: Khả năng sinh lời của Vĩnh Hoàn khó cải thiện trong năm 2018

VDS cho rằng khả năng sinh lời trong năm 2018 của VHC sẽ khó cải thiện do giá cá giống và giá cá nguyên liệu cao, hệ quả của việc nguồn cung cá giống trên thị trường đang thiếu hụt trầm trọng.

Tiêu thụ tôm của Canada tăng

Canada là thị trường NK tôm lớn thứ 7 của Việt Nam, chiếm 3,7% tổng XK tôm Việt Nam đi các thị trường.

Ấn Độ cho phép nhập khẩu miễn thuế 2500 tấn hồ tiều đen

Theo The Hindu BusinessLine, chính phủ Ấn Độ đã cho phép 78 công ty nhập khẩu miễn thuế 2.500 tấn hồ tiêu đen theo Hiệp định Tự do Thương mại Indo – Sri Lanka.

Vỏ cà phê đắt hơn 480% giá hạt cà phê

Theo Bloomberg, giá vỏ cà phê đang đắt hơn nhiều giá hạt cà phê.

Giá lúa tại đồng bằng sông Cửu Long tăng cao

Nhu cầu xuất khẩu tăng cao cùng những lời đồn đoán về nhu cầu thị trường đang khiến giá lúa gạo, hàng hóa ở ĐBSCL tăng mạnh.

Tái cơ cấu lúa gạo ở ĐBSCL đi đúng hướng

XK trong năm 2017 đã tăng trưởng trở lại và tiếp tục đà tăng trưởng mạnh trong năm nay. Một trong những nguyên nhân quan trọng được chính những doanh nhân ngành gạo khẳng định, đó là việc tái cơ cấu ngành hàng lúa gạo ở ĐBSCL đang đi đúng hướng.

QNS: Giá cổ phiếu mất gần 50% vì đâu?

Từng đạt mức giá 128.800 đồng/cổ phiếu vào ngày 20/3/2017, tương đương mức giá 79.650 đồng/cổ phiếu sau khi điều chỉnh tác động của các đợt chia cổ tức, nhưng hiện tại, cổ phiếu QNS của Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi chỉ giao dịch ở mức 42.600 đồng/cổ phiếu, mất giá tới gần 50% chỉ sau hơn 1 năm. Vậy điều gì khiến giá cổ phiếu này sụt giảm mạnh?

Phân bón nhập khẩu tăng- Doanh nghiệp chủ động gỡ khó

Năng lực sản xuất đã dư thừa gấp 3 lần nhu cầu sử dụng nhưng ngành phân bón Việt Nam vẫn phải nhập khẩu (NK) hoàn toàn phân SA, Kali và một phần phân bón DAP. Thực tế này đòi hỏi DN phân bón trong nước phải cơ cấu lại sản xuất, tránh tồn kho, khơi thông thị trường tiêu thụ.

Cà Mau siết chặt quản lý trong nuôi tôm siêu thâm canh

Do đây là mô hình nuôi mới mang lại hiệu quả kinh tế cao, cho nên tỉnh Cà Mau khuyến khích người dân, doanh nghiệp đầu tư phát triển nuôi tôm siêu thâm canh theo quy hoạch gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, đảm bảo các yếu tố phát triển bền vững.

Khắc phục thẻ vàng, xuất khẩu tôm sang EU vẫn tăng trưởng tốt

Mặc dù bị ảnh hưởng nhất định từ thẻ vàng IUU, nhưng xuất khẩu tôm sang thị trường EU vẫn duy trì đà tăng trưởng khá tốt.

Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc tiếp tục tăng mạnh

Theo VASEP, trong 4 tháng đầu năm 2018, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Quốc đạt 145 triệu USD, tăng mạnh lên tới 43% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lao đao về giá, hồ tiêu chuyển hướng sản xuất sạch

Trong bối cảnh giá cả liên tục lao dốc và chưa có dấu hiệu hồi phục trở lại, ngành hồ tiêu đang nỗ lực chuyển hướng sản xuất sạch và bền vững nhằm nâng cao chất lượng hạt tiêu, từ đó nhận được mức giá tốt nhất trong giao dịch thương mại.