Tin trên mạngTin trên mạng

Giá hồ tiêu trên thị trường có dấu hiệu phục hồi

(TTXVN)- Hiệp hội hồ tiêu Việt Nam (VPA) dự báo giá hồ tiêu có khả năng tăng từ giữa tháng 9/2012 và có thể lên 140.000 đồng/kg tiêu đen.

Phú Yên: Tổng kết công tác chế biến mía đường, sắn niên vụ 2011-2012

(BPY) - Tuy diện tích mía, sắn đều vượt xa so với quy hoạch và kế hoạch; sản lượng mía, sắn và tinh bột sắn đều tăng so với năm trước nhưng hiệu quả chưa cao

Giá hạt điều thô đột ngột giảm 5.000 đồng/kg

(VietNam+)- Giá hạt điều thô trong nước tuần qua đột ngột giảm mạnh 5.000 đồng/kg so với cuối tháng 8, do giá điều thế giới liên tục giảm.

Cuba mở cửa ngành công nghiệp mía đường cho đầu tư nước ngoài

(ND) - Một tháng trước, chính phủ Cuba đã cho phép tập đoàn mía đường nhà nước Azcuba thiết lập một dự án liên doanh với vốn đầu tư nước ngoài để xây dựng một nhà máy điện sinh học tại nhà máy sản xuất đường ở Ciro Redondo.

Đường nhập lậu thôn tính thị trường nội địa

(Cong thuong) - Trong khi nhiều doanh nghiệp sản xuất đường trong nước đang chật vật tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm thì đường cát nhập lậu từ Thái Lan lại ngày càng gia tăng với số lượng lớn khiến không chỉ ngành mía đường trong nước điêu đứng mà còn làm thất thu ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Chủ động trong điều tiết thị trường phân bón

(Chinhphu.vn) - Theo dự báo của Bộ Công Thương, giá phân bón trên thị trường thế giới trong thời gian tới tiếp tục diễn biến khó lường sẽ ảnh hưởng đến giá trong nước.

Chăn nuôi, thủy sản “dài cổ” chờ hỗ trợ

(PL) - Nhiều doanh nghiệp ngừng hoạt động, hộ nông dân treo ao, chuồng, bán cả đất để trả nợ… bởi chờ hoài mà không thấy chính sách hỗ trợ từ ngân hàng và các cơ quan chức năng.

Đường, cà phê trên sàn ICE tăng do đồng đô la yếu

(Vietstock) - Giá đường thô kỳ hạn trên sàn ICE tăng gần 4% trong khối lượng giao dịch lớn vào hôm thứ sáu (7/9), phục hồi từ mức thấp nhất hai năm trong phiên trước do đồng đô la giảm mạnh và một làn sống chốt lời đã làm thị trường này tăng giá từ những mức bán ra quá nhiều theo chỉ số kỹ thuật.

Tìm lại vị thế cho ngành chăn nuôi lợn

(KTNT) - 2012 có vẻ là năm đầy khó khăn với ngành chăn nuôi khi liên tục từ đầu năm đến nay, nông dân phải đối mặt với không ít thách thức, hết giá thức ăn tăng cao lại đến dịch bệnh hoành hành, rồi việc phát hiện chất tạo nạc có trong thịt lợn... Với bằng ấy “cú sốc”, không có gì khó hiểu khi các trang trại bắt buộc phải giảm đàn, thậm chí “treo” chuồng, còn chăn nuôi nhỏ

6 tháng đầu năm 2012, Úc đã xuất gần 1,4 triệu tấn lúa mỳ sang Việt Nam

(AgroMonitor) - Theo số liệu mới nhất của Văn phòng Thống kê Úc (ABS), trong tháng 7, sản lượng lúa mỳ xuất khẩu của nước này xấp xỉ tháng trước nhưng tăng 577.000 tấn (tương đương tăng 34%) so với cùng kỳ năm trước, đạt 2,3 triệu tấn.

Thị trường ure nội địa tại Trung Quốc vẫn khá ảm đạm

(Agromonitor) - Giá ure nội địa tại thị trường Sơn Đông (Trung Quốc) ngày 10/9 tạm thời chững lại ở mức giá cuối tuần trước. Giá ure nhà máy dao động từ 1.970 – 1.980 NDT/tấn, giá bán buôn khoảng 2.000 NDT/tấn

Thái Nguyên: Xuất khẩu gần 6.500 tấn chè mỗi năm

(Dân Việt) - Tại TP. Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), Hiệp hội Chè Việt Nam và Hội Chè tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm trong việc sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu chè”.

Cà phê Việt Nam ngang giá của Indonesia

(TTVN)- Hiện cà phê của hai nước đều được khách hàng trả giá cộng 40 USD/tấn so với giá trên thị trường London. Hàng vụ mới trong khi đó có giá trừ lùi 30 USD.

Kon Tum: Sắn giá thấp, khó tiêu thụ

(Dân Việt) - Mặc dù mới vào đầu vụ thu hoạch sắn, nhưng tại các địa phương có diện tích trồng sắn lớn như TP.Kon Tum, huyện Đăk Tô, Sa Thầy, Kon Rẫy... hàng trăm hộ dân đang lao đao vì giá bán sản phẩm quá thấp.

Gói hỗ trợ 9.000 tỷ đồng cho cá tra: vẫn chưa thấy tăm hơi

(VOV) - Theo VASEP, mong mỏi của người sản xuất cá tra là được giãn nợ, giảm lãi suất, tăng khả năng tiếp cận vốn.

Xuất khẩu tôm có thể phục hồi

(ĐTCK) Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) nhận định, đà sụt giảm kim ngạch xuất khẩu tôm trong những tháng tới sẽ chững lại.

Vào vụ mới, cách làm mới

(BinhDinh)- Công ty cổ phần Chế biến tinh bột sắn xuất khẩu Bình Định (BDSTAR) vừa bước vào niên vụ sản xuất 2012-2013. Vụ sản xuất này, BDSTAR có kế hoạch thu mua 60.000 tấn mì nguyên liệu, đồng thời sản xuất 15.000 tấn tinh bột mì. Hiện nay, Công ty đang triển khai nhiều biện pháp cụ thể để đạt được mục tiêu nói trên…

Người nuôi tôm thẫn thờ nhìn... giá tăng

(SGGP) - Những ngày gần đây giá tôm nguyên liệu ở các tỉnh ĐBSCL tăng trở lại. Điều nghịch lý là giá tăng nhưng hàng loạt hộ nuôi tôm vẫn kêu khó, bởi lúc này không có tôm để bán, thiếu vốn tái đầu tư.

Sản lượng cà phê ở Đắc Lắc có thể giảm trong vụ tới

(Congthuong)- Sản lượng cà phê tại Việt Nam niên vụ 2012/13 có thể giảm tới 1/5 tại Đắc Lắc, tỉnh trồng cà phê lớn nhất nước, mặc dù vụ thu hoạch có thể bắt đầu sớm hơn dự kiến nghĩa là cà phê có thể sẵn sàng xuất khẩu từ cuối tháng 10. Vụ thu hoạch có thể bắt đầu sớm ngay từ giữa tháng 10, sớm hơn dự kiến của một số nhà đầu tư là nó bắt đầu từ tháng 11 và đạt đ

Điều tra sai phạm tại Nông trường cao su Bình Lộc

(Thanh nien) - Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Đồng Nai đang tiến hành điều tra, làm rõ sai phạm trong quản lý kinh tế tại Nông trường cao su (NTCS) Bình Lộc (thuộc Công ty TNHH MTV Tổng công ty CS Đồng Nai).