Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Giới đầu cơ đang "tấn công" tứ phía!

(BaoNongNghiep) - Theo Hiệp hội hồ tiêu VN (VPA), giới đầu cơ hồ tiêu quốc tế đang dùng hàng loạt chiêu trò để đánh sụt giá hồ tiêu của VN. Trong khi đó, Hiệp hội Hồ tiêu quốc tế (IPC) lại tung tin thiếu chính xác rằng VN sẽ đạt sản lượng kỷ lục càng gây bất lợi cho XK hồ tiêu của VN…

Xuất khẩu cao su tăng mạnh về lượng nhưng giảm về giá trong quý 1/2012

(Vra) - Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong quí 1/2012, lượng cao su thiên nhiên (CSTN) xuất khẩu ước đạt 213,3 ngàn tấn, tăng khá cao (+30%) nhưng kim ngạch XK lại giảm (-13,3%) so với cùng kỳ năm trước, đạt 623,9 triệu đô-la, vì giá giảm mạnh.

Ngành mía đường trước nguy cơ thua lỗ

(KTNT)- Vùng nguyên liệu của Cty Mía đường Lam Sơn (Thanh Hóa). KTNT - Những năm gần đây, bài toán về cung cầu, giá cả, cơ chế của ngành mía đường đã được bàn thảo nhiều, nhưng đến giờ, việc nhập và xuất khẩu đường vẫn chưa tìm được tiếng nói chung, bởi doanh nghiệp (DN) tiêu thụ thì chỉ muốn nhập, còn DN sản xuất thì chỉ muốn xuất khẩu.

Năm 2012, Việt Nam sẽ xuất khẩu 101,4 ngàn tấn hồ tiêu

(Chebien.gov.vn) - Theo dự báo của Hiệp hội hạt tiêu quốc tế (IPC), nhu cầu hồ tiêu thế giới trong năm 2012 sẽ tăng lên. Với vị trí đứng đầu thế giới về xuất khẩu hồ tiêu, Việt Nam đang kỳ vọng một năm thành công đối với người trồng tiêu.

Xuất khẩu hồ tiêu tăng cao

(Business Standard – TO, ITPC) - Việt Nam, quốc gia xuất khẩu và sản xuất hồ tiêu hàng đầu, xuất khẩu hồ tiêu cao gần gấp 5 lần so với Ấn Độ trong năm tài chính gần đây.

Cholimex nuôi tôm thẻ chân trắng công nghệ cao ở Cần Giờ

(TBKTSG Online) – Công ty Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn (Cholimex) sẽ đầu tư 45 tỉ đồng để phát triển dự án nuôi tôm thẻ chân trắng công nghệ cao tại Cần Giờ, TPHCM.

Vụ Hè Thu, nông dân sẽ không còn lo thiếu phân

(Pvcfc) - Từ khi có sản phẩm thương mại đầu tiên, đến nay, nhà máy Đạm Cà Mau vẫn duy trì công suất ổn định từ 95 – 100% và đã sản xuất được trên 60.000 tấn ure. Dự kiến, Nhà máy Đạm Cà Mau sẽ cung ứng cho thị trường trong nước khoảng 150.000 tấn urê trong quý II/2012. Như vậy, trong vụ Hè thu sắp tới, nông dân cả nước sẽ không còn lo thiếu phân vì Nhà máy Đạm Cà Mau (150.000 tấn) c

Quản lý mặt hàng phân bón theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia

(Chinhphu.vn) – Theo Nghị định quản lý sản xuất kinh doanh phân bón đang được soạn thảo, phân bón sẽ được quy định là mặt hàng sản xuất kinh doanh có điều kiện.

Thu mua xuất khẩu càphê: DN ngoại chiếm ưu thế

(TTXVN) - Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk Trần Hiếu, hiện nay, các doanh nghiệp thu mua xuất khẩu càphê trong nước nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng ngày càng mất dần thị phần thu mua càphê xuất khẩu, trong khi đó, các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đang chiếm ưu thế.

Mùa cà phê và hồ tiêu kém vui!

(BaoNongNghiep) - Giá cà phê và tiêu ở nhiều địa bàn như Lâm Đồng, Đăk Lăk Bình Phước… đang có chiều hướng giảm. Đi liền đó là hiện tượng không ít diện tích tiêu đang bị bệnh, năng suất giảm đáng kể khiến nông dân vô cùng sốt ruột.

Oan cho cá điêu hồng

(Dân Việt) - Sau khi có tin cá điêu hồng bị nhiễm chất cấm Trifluralin, ngành nông nghiệp Đồng Tháp, Vĩnh Long khẳng định, các vùng nuôi cá trên sông Tiền được kiểm soát an toàn, không có việc dùng chất cấm tràn lan.

Công ty Bình An sẽ có chủ nợ mới

(Dân Việt) - Chiều 18.4, ông Phạm Thanh Quang - Tổng Giám đốc Công ty Mua bán nợ (thuộc Bộ Tài chính) đã làm việc với Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco).

Bảo đảm đủ nhu cầu phân bón vụ hè thu

(NLĐ) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí – CTCP (mã chứng khoán DPM) cho biết đã cung ứng khoảng 305.000 tấn urê ra thị trường trong quý I/2012 để phục vụ nhu cầu cho vụ đông xuân, tăng khoảng 102.000 tấn so với quý I/2011.

Thiệt hại hơn 500 tỷ đồng do giá heo hơi giảm mạnh

(SGGP).– Ngày 17-4, tại Đồng Nai đã diễn ra Hội thảo khoa học “sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi an toàn”.

Kiến nghị cấm nhập nguyên liệu chăn nuôi từ Ấn Độ

(VTV) - Gần 5.000 tấn nguyên liệu thức ăn gia súc của Ấn Độ do một công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi Bình Dương nhập về bị phát hiện có mọt Trogoderma granarium (TG), loại mọt nguy hiểm đe dọa sản xuất trong nước.

Giá đường giảm, cà phê arabica giảm xuống mức thấp nhất 18 tháng

(Vietstock) - Giá đường thô giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng và cà phê arabica giảm xuống mức thấp 18 tháng vào hôm thứ hai (16/4) do triển vọng của các nguồn cung phong phú từ Brazil - nhà sản xuất đường và cà phê lớn - và đồng đô la mạnh đã làm suy yếu cả hai thị trường này. Giá cacao cao hơn.

Đòi bán 2 thương hiệu cà phê cho Trung Quốc

(NLD) - Chủ sở hữu “Coffee Đức Lập Minh An” và “Coffee Đức Lập Dakmil” dự định đem bán 2 thương hiệu này cho một doanh nghiệp Trung Quốc với giá 18 tỷ đồng.

Người nông dân điêu đứng vì giá cá tra

(Taichinhdientu) - Thông tin từ Hiệp hội Nghề cá tỉnh An Giang (AFA) cho biết, hiện cá tra của tỉnh đang bị rơi xuống mức giá rất thấp, làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của các hộ gia đình nông dân. Tương tự như vậy, các tỉnh Cần Thơ, Đồng Tháp… cũng đang chịu chung số phận.

Xuất khẩu cá tra đạt 420 triệu USD

(Dân Việt) - Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, xuất khẩu cá tra 3 tháng đầu năm đạt hơn 420 triệu USD, tăng 15% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhu cầu cao su tự nhiên của Ấn Độ tăng 3,1%

(Business Standard) - Nhu cầu cao su tự nhiên toàn cầu có thể tăng trong năm 2012, theo khuynh hướng tiêu dùng trong những tháng đầu năm cho thấy. Giá dầu cao có thể cũng có tác động tích cực lên nhu cầu cao su tự nhiên toàn cầu do cao su tổng hợp, được chiết xuất từ dầu thô, là sản phẩm thay thế của cao su tự nhiên và giá của loại sản phẩm này biến động theo giá dầu. Đồng thời, yếu tố nà