Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Giá xuất khẩu hạt điều liên tiếp lao dốc

Giá hạt điều xuất khẩu liên tiếp giảm từ đầu năm đến nay, đồng thời nguồn cung thiếu hụt khiến cho nhiều doanh nghiệp chế biến trong nước phải tạm dừng hoạt động.

Giá cà phê tăng 1 triệu đồng/tấn

(Cafef.vn) - Giá cà phê thế giới biến động mạnh nhưng trái chiều trong phiên giao dịch ngày 7/3, trong đó tăng cực mạnh tại thị trường London – nơi tham chiếu cho giá cà phê trong nước.

Doanh nghiệp ngoại lũng đoạn ngành cà phê: Cần giám sát chặt

(Dân Việt) - Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, các doanh nghiệp cà phê trong nước thay vì “kêu khóc” trước sự lấn át của các doanh nghiệp ngoại, cần tự mình chủ động đầu tư, mở rộng kinh doanh để cạnh tranh...

Ấn Độ: Kim ngạch xuất khẩu thủy sản tăng 22%

(vasep.com.vn) Từ tháng 4 – 12/2011, Ấn Độ XK 621.577 tấn thủy sản, trị giá 2,48 tỷ USD, tăng so với 612.505 tấn và 2,03 tỷ USD của cùng kỳ năm 2010.

Nga: Lợi nhuận ngành thủy sản giảm do xuất khẩu thủy sản khó khăn

(vasep.com.vn) Tại Hội nghị quốc tế các ngư dân lần thứ 6 được tổ chức ở Vladivostok (trung tâm khai thác thủy sản của Nga), các chuyên gia cho biết dự kiến các mục tiêu chính của ngành khai thác thủy sản Nga trong những năm tới là tập huấn ngư dân và hiện đại hóa tàu cá. Theo ông Sergei Darkin, Thống đốc khu vực Primorsky Krai, việc hiện đại hóa đội tàu đánh cá của Nga đã được khởi đ

Israel đầu tư khu nuôi trồng thủy sản công nghệ cao

(TBKTSG Online) - Doanh nghiệp Israel sẽ đầu tư dự án khu liên hợp công nghệ cao thủy sản Hoành Bồ tại tỉnh Quảng Ninh.

Xuất khẩu cà phê có thể giảm 0,5 tỷ USD

(Dân Việt) - Hôm qua (7.3), tại Hội thảo “Ngành cà phê - Cơ hội nào cho các nhà đầu tư”, nhiều chuyên gia đã đưa ra nhận định, trong năm 2012, năng suất và giá trị xuất khẩu cà phê sẽ giảm so với năm 2011.

Giá cà phê “trượt dốc” xuống thấp nhất 16 tháng

(Cafef.vn) - Giá cà phê thế giới sụt mạnh trong phiên giao dịch ngày 6/3 do đồng USD mạnh lên và những cảnh báo về nguồn cung dồi dào.

Giá hàng hóa trên thị trường thế giới ngày 05/03/2012

(AgroMonitor) - Giá hàng hóa trên thị trường thế giới ngày 05/03/2012

Hệ lụy từ quyết định cấm nhập khẩu thịt từ Việt Nam của Trung Quốc

(AgroMonitor) - Vụ Châu Á – Thái Bình Dương thuộc Bộ Công Thương cho biết, Bộ vừa nhận được thông báo số 183/2012 ngày 20/2/2012 của Tổng cục Kiểm nghiệm Kiểm dịch và Giám sát chất lượng nhà nước Trung Quốc gửi Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam về việc tạm dừng nhập khẩu các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm từ Việt Nam. Nguyên nhân là do Trung Quốc đề ph

Doanh nghiệp ngoại lũng đoạn cà phê: Nhiều hệ lụy cho tương lai

(Dân Việt) - Theo cảnh báo của nhiều chuyên gia, việc các doanh nghiệp nước ngoài đặt cơ sở thu mua cà phê ngay tại vùng nguyên liệu nếu không được kiểm soát tốt, sẽ dẫn đến những hệ lụy lâu dài...

Sắn ế do Vedan Hà Tĩnh giảm thu mua

(Dân Việt) - Thời điểm này, hàng ngàn hộ dân của 5 xã miền núi của huyện Kỳ Anh như: Kỳ Hợp, Kỳ Sơn, Kỳ Lâm, Kỳ Thượng, Kỳ Lạc rầm rộ thu hoạch sắn. Sắn được mùa nhưng Nhà máy Chế biến tinh bột sắn Vedan Hà Tĩnh chỉ thu mua cầm chừng, khiến cho hàng nghìn hộ dân các xã này lâm vào cảnh điêu đứng.

Diện tích hồ tiêu tăng, năng suất giảm

(TBKTSG Online) - Theo Hiệp hội hồ tiêu Việt Nam, tổng diện tích hồ tiêu cho thu hoạch cả nước năm nay là 46.100 héc ta, tăng hơn 1.000 héc ta so với năm 2011 nhưng năng suất trung bình lại giảm 0,8 tạ/héc ta, chỉ còn 23 tạ/héc ta.

Vinacas muốn xuất khẩu điều là kinh doanh có điều kiện

(TBKTSG Online) - Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) đang kiến nghị với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đưa ngành kinh doanh xuất khẩu điều sớm trở thành ngành kinh doanh có điều kiện trong năm 2012.

Tiêu thụ cá ngừ sashimi trên thế giới tăng, ở Nhật Bản giảm

(vasep.com.vn) Theo khảo sát mới đây của Tổ chức Xúc tiến Kinh doanh cá ngừ có trách nhiệm (OPRT) ở Nhật Bản, lượng tiêu thụ cá ngừ nguyên liệu làm sashimi năm 2011 trên thế giới khoảng 150.000 tấn, tăng mạnh 79% so với năm 2007.

Sắn rớt giá, lỗ cũng cắn răng bán

(Nhân dân) - Hàng trăm xe chở sắn xếp hàng trước nhà máy cồn và tinh bột sắn Đác Tô, Kon Tum.

Trong ngắn hạn giá phân bón sẽ không tăng

(VEN) - Đó là dự báo của Bộ Công Thương về tình hình giá phân bón trong thời gian tới được đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ tháng 2/2012.

Vicofa: Xuất khẩu cà phê tháng 3 có thể giảm 60%

(CafeF) - Cách đây 1 tháng, Vicofa dự báo sản lượng cà phê vụ 2011/12 đạt khoảng 18,3 triệu bao, tuy nhiên tổng thư ký Hiệp hội khẳng định con số có thể sẽ thấp hơn.

Sản lượng cao su xuất khẩu có thể đạt kỷ lục mới

(Chinhphu.vn) - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sản lượng cao su xuất khẩu năm nay sẽ không ở mức 770.000 tấn như dự báo trước đó mà có thể đạt 882.000 tấn do nguồn cung nội địa tăng.

Ngành điều nợ đọng đến hạn trên 3.000 tỉ đồng

(Pháp luật TPHCM)- Ngày 6-3, Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) đã tổ chức hội nghị Tín dụng xuất khẩu điều năm 2012 nhằm tìm giải pháp về vốn vay giúp doanh nghiệp (DN) chế biến xuất khẩu điều vượt qua khó khăn.

Dự báo xuất khẩu cao su có thể tăng mạnh về lượng

(NDHMoney) Bản tin dự báo thị trường nông sản tháng 2/2012 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa điều chỉnh lại mức dự báo với mặt hàng cao su.