Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Đủ thực phẩm cho Tết Nhâm Thìn

(SGGP).– Tại cuộc họp đánh giá các loại dịch trên gia súc, gia cầm do Bộ NN-PTNT chủ trì chiều 10-1, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi, khẳng định tình hình cung ứng thực phẩm và thịt để phục vụ Tết Nhâm Thìn rất khả quan, không lo thiếu thịt.

Năm 2012, dự kiến xuất gần 900.000 tấn cao su

(Dân Việt) - Hiệp hội Cao su VN (VRA) cho biết, năm 2011, cả nước đã xuất khẩu đạt 800.000 tấn cao su, với kim ngạch ước đạt 3,1 tỷ USD, tăng 2,2% về lượng và 31% về giá trị so với năm 2010, và là năm đạt mức cao kỷ lục từ trước tới nay.

Cà phê đảo chiều tăng mạnh sau khi lao dốc vào cuối tuần trước

(DVT.vn) - Giá cà phê trong nước đảo chiều tăng mạnh sau khi rớt thê thảm vào cuối tuần trước lên 36,6 triệu đồng/tấn, tăng 600.000 đồng so với phiên cuối tuần trước

Nghề nuôi cá tra 2012: Cần sự cân bằng

(TBKTSG Online) - Cá tra là loài có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều đạm, DHA, ít béo, ít cholesterol và được hơn 134 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới ưa chuộng. Tuy nhiên, để phát triển bền vững thì việc nuôi cá tra phải đảm bảo môi trường sạch, chất lượng nước tốt và cân bằng với việc bảo tồn các giá trị sinh thái là vấn đề cần quan tâm hiện nay.

Inđônêxia: Nuôi cá da trơn trên kênh tưới tiêu tại Tây Giacacta

(pangasius-vietnam.com) Người nuôi cá tại Mina Kapuk, Tây Giacacta đưa ra sáng kiến nuôi cá trên hệ thống kênh tưới tiêu để giải quyết vấn đề thiếu đất nuôi cá tại khu vực này.

Năm đầu tiên tự túc và xuất khẩu phân bón

(Tamnhin.net) - Sản xuất phân đạm urê trong nước sẽ vượt nhu cầu vào quý IV năm nay khi các dự án mới về sản xuất phân urê cùng đi vào hoạt động ổn định.

Tết Nhâm Thìn - 2012: Giá thịt gà có thể tăng 50%

(Lao Động) - Báo cáo của UBND TP về tình hình thị trường năm 2011 và trong dịp Tết Nhâm Thìn - 2012 cho thấy, những yếu tố bất lợi của nền kinh tế đã tác động mạnh đến hoạt động sản xuất kinh doanh và gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống dân cư.

Vắng bóng khách hàng Trung Quốc trên thị trường cao su

(Cafef.vn) - Thương nhân Trung Quốc chuyển về mua hàng tại các kho ngoại quan trong nước. Ở thị trường mậu biên, giao dịch tiếp tục bị đóng băng và giá giảm về 20.500 NDT/tấn.

Giá hạt tiêu trên sàn sụt mạnh

(CafeF) - Một điều hiếm thấy trên thị trường là giá tiêu giao ngay đang đắt hơn giá tiêu kỳ hạn. Đây là tin tốt cho các nhà sản xuất thu hoạch sớm, giữa lúc thị trường thế giới cạn hàng thực.

Dự báo kim ngạch xuất khẩu cà phê năm 2012 giảm 700 triệu USD

(DVT.vn) - Bộ NN&PTNN đưa ra dự báo, khối lượng xuất khẩu cà phê năm 2012 của Việt Nam ước đạt gần 1,1 triệu tấn có trị giá hơn 2 tỷ USD.

Giá hàng hóa trên thị trường thế giới ngày 06/01/2012

(AgroMonitor) - Giá hàng hóa trên thị trường thế giới ngày 06/01/2012

Giá bán buôn một số mặt hàng thịt tại thị trường Hà Nội và Đăk Lăk ngày 09/01/2012.

(AgroMonitor) – Giá bán buôn thịt lợn hơi (lợn siêu nạc) tại Hà Nội ngày đầu tuần tiếp tục ổn định tại 57.000 đồng/kg mức giá đã thiết lập vào tuần cuối năm 2011.

Dự báo xuất khẩu cao su năm 2012 giảm hơn 1 tỷ USD

(DVT.vn) - Theo dự báo, khối lượng cao su xuất khẩu năm 2012 có thể đạt hơn 880 nghìn tấn, giá trị trên 2,1 tỷ USD; giảm 1,1 tỷ USD so với năm 2011.

Xuất khẩu nông sản 2012: Lo không bằng năm ngoái

(VnEconomy) - Kim ngạch xuất khẩu cao su có thể sụt giảm rất mạnh trong năm 2012.

Giá đường thô thế giới sẽ giảm dần theo từng quý

(Vietnam Plus) - Theo Ngân hàng Deutsche Bank AG, năm 2012 giá đường thô sẽ giảm dần theo quý do các nước sản xuất đường sẽ tăng mạnh sản lượng, trong khi nhu cầu sẽ chỉ tăng ở mức vừa phải.

Nhu cầu phân bón thế giới sẽ tăng 3% niên vụ 2011/12

(TBKTSG Online) - Hiệp hội Phân bón Quốc tế (IFA) dự báo nhu cầu phân bón thế giới vụ mùa này (2011/12) sẽ tiếp tục tăng lên kỷ lục cao mới, được thúc đẩy bởi sự tăng mạnh ở các nền kinh tế đang nổi và các yếu tố cơ bản trên các thị trường nông sản.

Cà phê: Dù giá xuống vẫn chưa mất niềm tin

(TBKTSG Online) - Cà phê vụ này chất lượng đẹp nhưng giá trong tuần đầu năm chẳng đẹp chút nào. Giá thị trường nội địa lẫn kỳ hạn đều xuống nhanh và sâu. Có người đổ thừa cho các nhà xuất khẩu bán ẩu, nhưng tiền đâu ra để làm được chuyện ấy, hay là giá kỳ hạn nhạy cảm do thiếu thanh khoản? Nội chỉ việc bán ít hàng thực, giá cà phê trên Liffe xuống ngay, huống gì còn cả lự

Châu Á là mục tiêu chính của thủy sản Việt Nam năm 2012

(DVT.vn) - Nhu cầu tiêu thụ thủy sản vẫn cao, khả năng thanh toán tốt, lợi thế về vị trí địa lý là những điểm mạnh của các thị trường tiềm năng châu Á.

Giá cà phê có thể lên 2.200 USD/tấn trong tháng Hai

(CafeF) - Nông dân Việt Nam dửng dưng với việc giá xuống trong khi thời gian nghỉ Tết Nguyên đán tới gần có thể khiến cung trên thị trường thế giới eo hẹp, đẩy giá tăng thêm 10 - 20% so với hiện tại.

Giá cà phê liên tiếp tụt dốc

(Dân Việt) - Sau nhiều ngày giữ ở mức trên 38.000 đồng/kg, trong 2 ngày cuối tuần qua, giá cà phê đã tụt dốc một cách nhanh chóng, mất gần 1.500 đồng/kg.