Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Giá xuất khẩu hạt điều liên tiếp lao dốc

Giá hạt điều xuất khẩu liên tiếp giảm từ đầu năm đến nay, đồng thời nguồn cung thiếu hụt khiến cho nhiều doanh nghiệp chế biến trong nước phải tạm dừng hoạt động.

Giá xăng bắt đầu ngấm...

(SGTT.VN) - Việc giá xăng tăng thêm 10% vào chiều ngày 7.3 đã gây áp lực lớn khiến nhiều loại hàng hoá tăng theo. Những ngày này, ảnh hưởng đầu tiên của giá xăng có thể thấy qua giá lương thực, thực phẩm và vận tải. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ bắt đầu...

Tôm chết do không thực hiện quy hoạch vùng nuôi

(VOV) - Hàng loạt lồng nuôi tôm tại Phú Yên và Khánh Hòa xảy ra hiện tượng tôm chết, kéo dài từ cuối năm ngoái đến nay, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Việt Nam giữ vị trí nhóm 10 nước xuất khẩu thủy sản hàng đầu thế giới

(SGGP).– Chương trình Phát triển xuất khẩu thủy sản đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020 vừa được Thủ tướng phê duyệt với mục tiêu tốc độ tăng trưởng trên 7%/năm; năm 2015 sẽ xuất khẩu 1,62 triệu tấn và năm 2020 xuất khẩu 1,9 triệu tấn (trong tổng sản lượng thủy sản qua chế biến 2,85 triệu tấn), giá trị xuất khẩu dự kiến 10 - 10,5 tỷ USD.

Giá cà phê robusta tăng hơn 10%, cà phê arabica xuống đáy 14 tháng

(CafeF) - Giá cà phê thế giới biến động hầu như trái chiều nhau trong tháng qua, trong đó loại robusta tăng ấn tượng còn thị trường arabica với mức giảm chiếm đa số.

Sản lượng cà phê của Inđônêxia có thể lên 600.000 tấn năm 2012

(Báo Tin tức) - Sau khi tiến hành khảo sát đối với 7 nhà sản xuất và xuất khẩu cà phê hàng đầu của Inđônêxia, hãng tin Bloomberg dự kiến trong năm 2012 sản lượng cà phê của "quốc gia vạn đảo" có thể đạt 10 triệu bao (loại 60 kg/bao), mức cao nhất trong 3 năm và cao hơn dự báo 9,1 triệu bao của Volcafe, một đơn vị của ED & F Man Holdings Ltd. Trước đó, trong năm 2011, sản lượng cà phê của Inđ

Đường ế ẩm, giá bán lẻ vẫn cao

(Thanh Niên) - Theo thống kê của Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA), mặc dù mới vào giữa vụ sản xuất nhưng lượng đường tồn kho đến nay đã trên dưới 300.000 tấn.

Mỹ thay đổi mức chống phá giá với cá tra Việt Nam

(vietnamplus.vn) - Theo Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Mỹ, ngày 8/3, Bộ Thương mại Mỹ đã công bố quyết định cuối cùng của đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ bảy (POR 7) đối với cá tra phi lê nhập khẩu từ Việt Nam.

Tăng ngoạn mục, giá cà phê lên cao nhất 6 tháng

(CafeF) - Giá cà phê trong nước tiếp tục tăng mạnh trong ngày hôm nay 9/3, lên 40,5 triệu đồng/tấn nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên nhờ cà phê thế giới lên cao.

Thêm một tỉ tôm giống được thả nuôi ở Bến Tre

(TBKTSG Online) - Công ty cổ phần Hùng Vương đã thả nuôi khoảng một tỉ con tôm giống trên diện tích 600 héc ta, chủ yếu tại tỉnh Bến Tre.

Hồng Kông: Quy định mới về kiểm soát nhập khẩu thủy sản

(vasep.com.vn) Ngày 15/2/2012, Cục Thực phẩm và Vệ sinh môi trường Hồng Kông đã gửi văn bản cho Bộ phận Thương vụ – Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Kông thông báo về việc Hồng Kông đang dự thảo và sẽ áp dụng quy định mới về kiểm soát NK thủy sản. Theo đó, các lô hàng thủy sản tươi sống và chưa qua chế biến đều phải có Chứng thư Vệ sinh đi kèm khi NK vào thị trường này.

Hạn hán sẽ đẩy tăng giá ngô từ nay đến tháng 10

(CafeF) - Hạn hán từ Mexico tới Argentina đang làm cho dự trữ ngô toàn cầu sụt mạnh, làm tăng khả năng giá sẽ lên cao trong thời gian tới, trước khi nông dân Mỹ bắt đầu vụ mùa cho sản lượng cao kỷ lục.

Không dễ thu phí xuất khẩu cà phê

(TBKTSG Online) - Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam vừa xây dựng đề án thành lập Quỹ bảo hiểm cà phê để trình Chính phủ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc thu phí trong thời điểm này sẽ khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn và tạo sự bất bình đẳng giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Vissan giảm giá mạnh nhiều loại thịt

(Dân Việt) - Do giá cả trên thị trường có nhiều thuận lợi, Công ty Vissan đã gửi thông báo giảm giá sâu một số loại thịt trong chương trình bình ổn giá đến Sở Tài chính TP.HCM.

Hà Nội sẽ thiếu nguồn cung thực phẩm

(HNM) - Sau một thời gian chịu lỗ thê thảm vì rớt giá, nay lại chịu nạn dịch bệnh trên đàn gia cầm, nhiều chủ trang trại (TT) chăn nuôi ở ngoại thành Hà Nội đã phải bỏ trống chuồng. Vì vậy, nguồn cung thịt gia cầm trong thời gian tới có thể sẽ khan hiếm nghiêm trọng.

Tháo gỡ khó khăn cho nông sản xuất khẩu

(Dân Việt) - Bộ Công Thương đã có báo cáo tới Thủ tướng các giải pháp để thời gian tới đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng gạo, cà phê, sắn lát và nhiều nông sản khác...

Vì sao doanh nghiệp cà phê lép vế ngay sân nhà?

(VnEconomy) - Chiến lược quốc gia cho ngành hàng cà phê Việt Nam mới đang được xây dựng.

Giá cà phê, ca cao, ngũ cốc tiếp tục giảm

(NDHMoney) Giá ngũ cốc hiện đã giảm xuống ngưỡng thấp nhất kể từ giữa tháng riêng trong khi đậu nành đang ở mức thấp nhất trong vòng năm tháng qua do tăng nguồn cung.

Chất cấm "đấm gục" chăn nuôi

(Báo Nông nghiệp VN) - Chỉ một thời gian ngắn sau khi các phương tiện thông tin đại chúng rầm rộ loan tin về việc sử dụng các chất cấm tạo nạc trong chăn nuôi tại các tỉnh phía Nam, thị trường tiêu thụ thịt lợn đã lập tức bị “đóng băng” khiến người chăn nuôi điêu đứng.

Trung Quốc ngừng nhập thịt từ Việt Nam: Lo thừa thực phẩm nội địa

(Dân Việt) - Sau thông tin Trung Quốc thông báo tạm dừng nhập khẩu các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm từ Việt Nam, nhiều chuyên gia nhận định, từ giữa tháng 3 trở đi, việc xuất khẩu thịt của nước ta vào thị trường này sẽ bị ảnh hưởng.

Mỹ kiện Ấn Độ về lệnh cấm nhập khẩu gia cầm

(Báo Tin tức) - Mỹ đã bắt đầu tiến hành các thủ tục pháp lý tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) để yêu cầu mở cửa thị trường thịt và trứng gia cầm của Ấn Độ vì cho rằng việc Ấn Độ ra lệnh cấm gia cầm nhập khẩu từ Mỹ nhằm ngăn chặn sự lan rộng của dịch cúm gia cầm không dựa trên các cơ sở khoa học rõ ràng.