Tin trên mạng

0943.411.411 Chat trực tuyến
Chat trực tuyến


Tin trên mạng

Cá tra áp lực lớn trong năm 2019

Đó là nhận định của TS Võ Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Cá tra Việt Nam (VINAPA), tại hội thảo "Chất lượng sản phẩm - Nền tảng phát triển bền vững ngành cá tra" tổ chức ở TP Cần Thơ ngày 18-1.

Thanh Hóa phấn đấu trồng mới 2.176 ha cao su

(Chinhphu.vn) – Tính đến trung tuần tháng 7/2012, diện tích cao su trồng mới của toàn tỉnh Thanh Hóa đạt 487 ha, gồm 455 ha cao su tiểu điền, 32 ha cao su đại điền, đạt 19,5% kế hoạch.

Cấp thiết hỗ trợ nông dân, cứu ngành chăn nuôi

(Đại Đoàn Kết) - Trước thực trạng giá thịt gia súc, gia cầm trên thị trường giảm tới 20-30%, khiến cho các chủ trang trại và hộ chăn nuôi điêu đứng, Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn (NNPTNT) đã kiến nghị lên Chính phủ những giải pháp nhằm gỡ khó cho ngành chăn nuôi. Tuy nhiên, đến thời điểm này người dân vẫn phải loay hoay tự tìm giải pháp khắc phục.

Mía đường Miền Tây: Lo "hiệu ứng gà gáy"

SGTT.VN - Theo thống kê của Tiểu vùng đồng bằng sông Cửu Long (Hiệp hội mía đường Việt Nam – HHMĐVN), năm nay, toàn vùng trồng trên 52.000 ha mía, ước thu khoảng 3,5 triệu tấn mía nguyên liệu, riêng tỉnh Hậu Giang có khoảng 14.000 ha mía. Ngành nông nghiệp Hậu Giang cảnh báo, có khoảng 9.000ha mía nguyên liệu vùng Phụng Hiệp nằm trong vòng đe dọa của nước lũ năm nay và ước tính có khoảng 800.000

Giá cao su xuống thấp nhất 2,5 năm do lo ngại nhu cầu giảm

(Gafin) - Tại sàn Tocom (Tokyo), giá cao su kỳ hạn tháng 12 chốt phiên giảm ở 4,7 yên, tương đương 2%, xuống còn 227 yên/kg, thấp nhất kể từ tháng 11/2009.

Tạm giữ 100 tấn phân bón chưa có phép lưu hành trên thị trường

(ĐN)- Ngày 23-7, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh cho biết, kết quả kiểm nghiệm 100 tấn phân bón supe lân của Cơ sở sản xuất Thành Phát, tại ấp Bình Thiện, xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang là đạt chỉ tiêu chất lượng thấp. Loại phân bón này chưa có tên trong danh mục phân bón được phép lưu hành trên thị trường, đơn vị sản xuất cũng không công bố tiêu chuẩn chất lượng sả

Trung Quốc có thể cắt giảm nhập khẩu ngô từ Mỹ do chi phí quá cao

(AgroMonitor) - Trung tâm thông tin Ngũ cốc và Dầu quốc gia Trung Quốc cho biết, nước này có thể giảm nhập khẩu ngô từ Mỹ do chi phí tăng cao kể từ khi hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ xảy ra tại quốc gia này. Theo đó, nhập khẩu ngô của Trung quốc trong năm marketing 2011/2012 (bắt đầu từ 1/10) có thể chỉ đạt 3 triệu tấn, so với mức 5 triệu tấn dự báo trước trước đó của USDA.

Đồng Tháp: Người nuôi cá điêu hồng lại điêu đứng vì tin đồn

(PNO) - Chưa kịp hồi phục sau tin đồn thất thiệt vào trung tuần tháng 4.2012, người dân nuôi cá điêu hồng ở Đồng Tháp lại tiếp tục điêu đứng vì giá cá giảm mạnh.

Giá đường thế giới tăng mạnh do Brazil trì hoãn giao hàng

(VOV) - Nhu cầu đường thế giới tăng mạnh trong khi việc giao hàng tại Brazil tiếp tục bị trì hoãn do mưa lớn đã đẩy giá mặt hàng này lên cao.

Đồng Nai xuất khẩu gần 103 nghìn tấn cà phêd

(Gafin.vn) - So với cùng kỳ năm 2011, 7 tháng đầu năm nay đã xuất khẩu tăng hơn 18 nghìn tấn cà phê.

Giá nông sản đồng loạt giảm

(Gafin) - Khủng hoảng nợ châu Âu xấu đi, USD tăng giá đè nặng tâm lý nhà đầu tư trên các thị trường và thị trường nông sản không nằm ngoài số đó.

Thái Nguyên: Giá thu mua chè tăng 10.000 đồng/kg

(Dân Việt) - Ông Trịnh Văn Quang- Giám đốc Công ty Quang Lan (Đại Từ, Thái Nguyên) chuyên thu mua chè xuất khẩu cho biết, hiện công ty đang thu mua chè búp khô với giá 45.000 đồng/kg, tăng khoảng 8.000-10.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm 2011.

Kiến nghị nhập đường của Hoàng Anh Gia Lai sản xuất tại Lào

(VnEconomy) - Tại công văn số 1240/BNN-CB, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có ý kiến với Bộ Công Thương với quan điểm ưu tiên dùng hạn ngạch nhập khẩu đường hàng năm để nhập khẩu đường của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai sản xuất từ Lào về Việt Nam.

Giá cao su xuống thấp nhất 4 tuần do tình hình châu Âu

(Gafin) - Giá cao su trên sàn TOCOM giảm mạnh phiên đầu tuần cùng đà giảm của thị trường chứng khoán và dầu thô khi lo ngại về tình hình Tây Ban Nha tăng.

Doanh nghiệp cao su điêu đứng vì mất giá

(ĐTCK) Trái với tình hình trong năm 2011, khi nhiều DN ngành cao su đạt kết quả kinh doanh vượt xa so với kế hoạch đặt ra, thì năm nay, khó khăn chung đang đè nặng lên các DN ngành này, khi giá cao su liên tục sụt giảm. Tuy nhiên, các DN sản xuất săm lốp lại giảm được nhiều chi phí đầu vào.

Miền Tây: giá phân bón giảm

(SGTT.VN) - Hiện nay, ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, phân bón giảm giá là một thuận lợi cho nông dân.

Tây Nguyên: Cẩn trọng với hiện tượng “sốt” cây hồ tiêu giống

(QĐND Online) - Hiện nay, ở khu vực Tây Nguyên, hồ tiêu đang được giá đã khiến bà con nông dân đổ xô trồng loại cây này, khiến cho cây hồ tiêu giống khan hiếm và tăng giá lên gấp nhiều lần, đồng thời để lại nhiều hệ lụy khôn lường…

Giá cà phê trong nước giảm, thế giới tăng

(CongThuong) - Giá cà phê nhân xô trong nước sáng ngày 18/7 điều chỉnh giảm nhẹ xuống 42,9-43 triệu đồng/tấn sau khi tăng tới 1,4 triệu đồng 2 phiên trước đó.

Giá đường Ấn Độ sẽ tăng do sản lượng giảm

(ConThuong) - Giá đường tại Ấn Độ trong năm marketing 2012/13 chắc chắn sẽ tăng do sản lượng tại Maharastra – nơi sản xuất đường lớn nhất nước này – có khả năng giảm do ít mưa, thêm vào đó là nhu cầu tăng mạnh do dân số tăng.

Xuất khẩu chè khả quan

(CongThuong) - Theo số liệu thống kê của Hải quan, trong 6 tháng đầu năm 2012, xuất khẩu chè của cả nước đạt 62.472 tấn, trị giá 91.425.439 USD, tăng 15,4% về lượng và tăng 15% về trị giá so với cùng kỳ năm trước.

Ưu tiên các giải pháp thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu

(HNM) - Tồn kho sản phẩm công nghiệp (CN) tăng cao (26%) và xuất khẩu (XK) dù tăng trưởng hơn 22% nhưng các mặt hàng XK có giá trị lớn nhất như dệt may, nông sản lại tăng trưởng thấp hơn nhiều so với cùng kỳ, giảm cả về giá và lượng XK. Vì vậy, triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn để sản xuất và XK về đích là nhiệm vụ ưu tiên của ngành công thương trong những th